Pháp Luật Plus - Xem ngày đẹp để xuất hành, khai bút đầu xuân Bính Thân 2016

Xem ngày đẹp để xuất hành, khai bút đầu xuân Bính Thân 2016

0
Theo phong thủy chính xác năm nay xuất hành theo hướng đông tây sẽ đại lợi và 3 ngày đầu năm mới đều đẹp để xuất hành. Trong đó, ngày mồng 1 là ngày đẹp để khai chữ đầu năm.

Người Việt Nam chuẩn bị chào đón năm mới không chỉ là tìm người xông nhà, hay trang trí nhà hợp phong thủy mà còn quan tâm đến cả chuyến xuất hành đầu tiên của năm mới hay lần khai bút đầu tiên của năm.

Điều này đã trở thành phong tục truyền thống và là điều không thể thiếu trong mỗi gia đình với mong muốn một năm mới phát đạt, làm ăn tấn tới, công việc viên mãn. Những lần đầu tiên trong năm mới này vô cùng quan trọng vì theo quan niệm của nhiều người nó mang lại may mắn, phúc lộc cho cả năm.

Xuất hành ngày mồng 1 là ngày đẹp nhất. Ảnh: Internet.
Xuất hành ngày mồng 1 là ngày đẹp nhất. Ảnh: Internet.

Theo thầy phong thủy Hoàng Thanh Phong, năm nay xuất hành theo hướng Đông Tây là đại lợi và trong 3 ngày Tết đều là ngày đẹp để mọi người xuất hành đầu xuân. Bởi vì người xưa có quan niệm “’mồng 1 Tết  cha, mồng 2 Tết mẹ, mồng 3 Tết thầy”, vì vậy 3 ngày này không xấu.

Ngày đẹp nhất là ngày mồng 1,  từ giờ Tý đến giờ Hợi, màu đỏ kín hết vì có rất nhiều giờ đẹp để mọi người xuất hành.

Khai bút vào ngày mồng 1 là đẹp nhất. Ảnh: Internet
Khai bút vào ngày mồng 1 là đẹp nhất. Ảnh: Internet

Còn về khai chữ đầu xuân thì ngày mồng 1 cũng là ngày đẹp nhất làm việc này. Trong đó, giờ Minh Đường, Ngọc Đường, Hoàng Đạo đều là giờ đẹp. Giờ xấu nhất là giờ Thanh Long và người ta không bao giờ khai bút vào giờ này.

Đối với góc độ phong thủy là vậy còn với góc độ về đạo Phật thì trong Kinh thiên địa bát dương, Phật nói rằng năm nào cũng tốt, tháng nào cũng tốt và ngày nào cũng tốt, chỉ có tâm con người tốt hay không tốt để tạo nên việc thế gian. Bởi vậy, trong lòng thư thái thì đi giờ nào cũng được, không quan trọng giờ tốt, giờ đẹp, ngày xấu, ngày đẹp.

Hồng Nhung

Loading...

Bình luận

Loading...

Solskjaer dùng chiêu độc biến Rashford thành ‘Ronaldo mới’ Quỷ đỏ

Áp dụng chính những bài tập mà Ronaldo từng kinh qua, trực tiếp chỉ bảo Marcus Rashford để biến chân sút Anh thành biểu tượng ghi bàn mới ở Old Trafford.

Có cụ già bắn rơi máy bay

Có lẽ chỉ có ở Việt Nam mới có trung đội dân quân mà tuổi đời đã gần thất thập.

Man City 2-2 Tottenham: Man City đánh rơi chuyến thắng phút bù giờ vì VAR

Man City và Tottenham đã mang đến trận đấu hấp dẫn và kịch tính đúng như mong đợi của người hâm mộ.

Flappy Bird, Sơn Tùng M-TP, Công Vinh và câu chuyện "Trâu buộc GHÉT Trâu ăn"

Flappy Bird đã không thể bay thêm nữa, còn Việt Nam ta thì có.

Thế giới Facebook