Pháp Luật Plus - Vui nhộn đêm rước đèn Trung thu tại Diamond Lotus Riverside

Vui nhộn đêm rước đèn Trung thu tại Diamond Lotus Riverside

0
Tối ngày 8/9, hơn 150 em nhỏ đã có một đêm rước đèn Trung thu ý nghĩa tại hội trường chung cư Diamond Lotus Riverside, trực thuộc Tập đoàn Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang.

Bữa tiệc Trung thu sum vầy

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang đã kết hợp cùng CLB Nghiên cứu và Vinh danh Văn hóa Nam Bộ do anh Hồ Nhựt Quang làm chủ nhiệm tổ chức nghi thức phá cỗ, thuyết trình về nguồn gốc và ý nghĩa Tết Trung thu. Bên cạnh đó, đêm rước đèn còn có các tiết mục văn nghệ như: Thánh Gióng yết kiến vua Hùng, thăm Quảng Hằng Cung xem chị Hằng Nga và các tiên nữ múa hoa sen, tìm hiểu đờn ca tài tử Việt Nam, múa Tứ Thiên Vương.

Hơn 150 em nhỏ tham gia đêm rước đèn Trung thu tại hội trường chung cư Diamond Lotus Riverside.

Hơn 150 em nhỏ tham gia đêm rước đèn Trung thu tại hội trường chung cư Diamond Lotus Riverside.

Thạc sĩ Huỳnh Khải đã giới thiệu đôi nét độc đáo về sự giao thoa văn hóa Đông Tây trong âm nhạc tài tử miền Nam, có phần phụ họa bằng tiết mục Lưu danh Đức Thoại Ngọc Hầu của chuông vàng vọng cổ Minh Trường.

Đặc biệt, tiết mục múa Tứ Thiên Vương vốn dĩ là phần lễ trong Đại Bội (Hát Bội) nhưng được “chế tác” bằng những câu chúc gần gũi thực tế gửi đến các em nhỏ như: Giao thông an toàn, Con ngoan trò giỏi, Học hành đỗ đạt, Thông minh khỏe mạnh. Các em có được những tràng cười thỏa thích với màn xiếc ảo thuật, múa thiếu nhi, múa lân, rước đèn cùng các nhân vật cổ tích theo tiếng tù và của chú Cuội.

Anh Hồ Nhựt Quang – Chủ nhiệm CLB Nghiên cứu và vinh danh văn hóa Nam bộ trình bày về nguồn gốc ý nghĩa Tết Trung thu và đề tài “Ánh sáng ngọn đèn, ánh sáng cuộc đời”.

Anh Hồ Nhựt Quang – Chủ nhiệm CLB Nghiên cứu và vinh danh văn hóa Nam bộ trình bày về nguồn gốc ý nghĩa Tết Trung thu và đề tài “Ánh sáng ngọn đèn, ánh sáng cuộc đời”.

Trong phần thuyết trình, anh Hồ Nhựt Quang đã trình bày hai nội dung về nguồn gốc ý nghĩa Tết Trung thu và đề tài “Ánh sáng ngọn đèn, ánh sáng cuộc đời”. Người xem được hiểu thêm về Tết Trung thu của Việt Nam và các quốc gia trong khu vực.

Vui Trung thu có thêm kiến thức

Ông Trương Đăng Khoa Chủ tịch Công đoàn Công ty Phúc Khang cho biết, nhằm hòa nhập kinh tế tri thức toàn cầu, bên cạnh xây dựng chung cư, nhà ở; Phúc Khang muốn xây dựng chuẩn mực ứng xử văn hóa cho các em thiếu nhi, chia sẻ những thông điệp về tình yêu nước từ thời Hùng Vương lập quốc, ý nghĩa Trung thu Việt Nam khác với các quốc gia trong khu vực...

“Lễ hội lần này độc đáo thể hiện bởi thông điệp chúc phúc cho các em nhỏ thông qua hình ảnh của các vị Tứ Thiên Vương trong hát bội rất thực tế và dễ hiểu mà CLB Nghiên cứu và vinh danh văn hóa Nam Bộ đã khéo léo sắp xếp. Chương trình tài tử Nam Bộ cũng giúp các em hiểu được tên gọi các cây đàn, phân biệt hơi Nam và Bắc… đem lại sự hào hứng thú vị không chỉ cho trẻ con mà cả người lớn. Các chương trình văn hóa nghệ thuật hay như thế này nên lan tỏa nhiều hơn nữa”, ông Khoa nhấn mạnh.

Tiết mục múa Tứ Thiên Vương được “chế tác” bằng những câu chúc gần gũi thực tế gửi đến các em nhỏ.

Tiết mục múa Tứ Thiên Vương được “chế tác” bằng những câu chúc gần gũi thực tế gửi đến các em nhỏ.

Chị Trần Lệ Châu, sống tại block B của Diamond Lotus Riverside chia sẻ, chị có đứa con sáu tuổi, từ năm ngoái đã đến vui hội Trung thu và năm nay mẹ con chị cũng tiếp tục tham dự.

“Chương trình rất hay, đặc biệt là các tiết mục cho các bé rước đèn, phá cỗ, tham gia trò chơi, tìm hiểu văn hóa cổ truyền dân tộc. Điều này không phải chung cư nào cũng có thể làm được, cách tổ chức này sẽ mang lại dấu ấn kỷ niệm đẹp về Trung thu tuổi thơ của các cháu sau này”.

“May mắn cho chúng tôi là ngày càng được nhiều doanh nghiệp quan tâm mời về tổ chức các sự kiện lồng ghép văn hóa nghệ thuật cổ truyền, có thêm cơ hội chia sẻ những thông điệp bổ ích của cuộc sống qua phong tục tập quán cao đẹp, mang lại niềm tự hào của người Việt Nam. Mỗi sự kiện tại Phúc Khang là một nội dung hoàn toàn khác nhau.

Điều đó cho thấy rằng, việc quảng bá văn hóa nghệ thuật cổ truyền không chỉ ở sân học đường, phố đi bộ mà còn có thể ở nhiều cơ quan, doanh nghiệp. Đây là dấu hiệu đáng mừng của ánh sáng nền kinh tế tri thức dần sáng tỏ”, anh Hồ Nhựt Quang chia sẻ.

Phạm Thạch

Loading...

Bình luận

Loading...

Thánh địa du lịch mới ở Nam Phú Quốc, tất tật những điều bạn cần biết

Vài năm trở lại đây, Nam Phú Quốc nhanh chóng “vượt mặt” khu vực quanh thị trấn Đông Dương và trở thành thánh địa mới của dân du lịch.

Khám phá chùa Địa Ngục (Tam Đảo) âm u bậc nhất miền Bắc

Chùa Địa Ngục (Địa Ngục Tự) ở Tam Đảo (Vĩnh Phúc) những năm gần đây đặc biệt thu hút các bạn trẻ bởi vẻ âm u, tĩnh mịch đến “dựng tóc gáy”.

Chàng trai vàng mang tinh hoa võ Việt đến đất nước Triều Tiên

Út Nguyễn, chàng trai vàng trong làng Võ cổ truyền (VCT) Việt Nam vừa được Tổng Cục TDTT lựa chọn tham gia biểu diễn võ thuật tại Triều Tiên.

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.