Vui nhộn đêm rước đèn Trung thu tại Diamond Lotus Riverside

0
Tối ngày 8/9, hơn 150 em nhỏ đã có một đêm rước đèn Trung thu ý nghĩa tại hội trường chung cư Diamond Lotus Riverside, trực thuộc Tập đoàn Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang.

Bữa tiệc Trung thu sum vầy

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang đã kết hợp cùng CLB Nghiên cứu và Vinh danh Văn hóa Nam Bộ do anh Hồ Nhựt Quang làm chủ nhiệm tổ chức nghi thức phá cỗ, thuyết trình về nguồn gốc và ý nghĩa Tết Trung thu. Bên cạnh đó, đêm rước đèn còn có các tiết mục văn nghệ như: Thánh Gióng yết kiến vua Hùng, thăm Quảng Hằng Cung xem chị Hằng Nga và các tiên nữ múa hoa sen, tìm hiểu đờn ca tài tử Việt Nam, múa Tứ Thiên Vương.

Hơn 150 em nhỏ tham gia đêm rước đèn Trung thu tại hội trường chung cư Diamond Lotus Riverside.

Hơn 150 em nhỏ tham gia đêm rước đèn Trung thu tại hội trường chung cư Diamond Lotus Riverside.

Thạc sĩ Huỳnh Khải đã giới thiệu đôi nét độc đáo về sự giao thoa văn hóa Đông Tây trong âm nhạc tài tử miền Nam, có phần phụ họa bằng tiết mục Lưu danh Đức Thoại Ngọc Hầu của chuông vàng vọng cổ Minh Trường.

Đặc biệt, tiết mục múa Tứ Thiên Vương vốn dĩ là phần lễ trong Đại Bội (Hát Bội) nhưng được “chế tác” bằng những câu chúc gần gũi thực tế gửi đến các em nhỏ như: Giao thông an toàn, Con ngoan trò giỏi, Học hành đỗ đạt, Thông minh khỏe mạnh. Các em có được những tràng cười thỏa thích với màn xiếc ảo thuật, múa thiếu nhi, múa lân, rước đèn cùng các nhân vật cổ tích theo tiếng tù và của chú Cuội.

Anh Hồ Nhựt Quang – Chủ nhiệm CLB Nghiên cứu và vinh danh văn hóa Nam bộ trình bày về nguồn gốc ý nghĩa Tết Trung thu và đề tài “Ánh sáng ngọn đèn, ánh sáng cuộc đời”.

Anh Hồ Nhựt Quang – Chủ nhiệm CLB Nghiên cứu và vinh danh văn hóa Nam bộ trình bày về nguồn gốc ý nghĩa Tết Trung thu và đề tài “Ánh sáng ngọn đèn, ánh sáng cuộc đời”.

Trong phần thuyết trình, anh Hồ Nhựt Quang đã trình bày hai nội dung về nguồn gốc ý nghĩa Tết Trung thu và đề tài “Ánh sáng ngọn đèn, ánh sáng cuộc đời”. Người xem được hiểu thêm về Tết Trung thu của Việt Nam và các quốc gia trong khu vực.

Vui Trung thu có thêm kiến thức

Ông Trương Đăng Khoa Chủ tịch Công đoàn Công ty Phúc Khang cho biết, nhằm hòa nhập kinh tế tri thức toàn cầu, bên cạnh xây dựng chung cư, nhà ở; Phúc Khang muốn xây dựng chuẩn mực ứng xử văn hóa cho các em thiếu nhi, chia sẻ những thông điệp về tình yêu nước từ thời Hùng Vương lập quốc, ý nghĩa Trung thu Việt Nam khác với các quốc gia trong khu vực...

“Lễ hội lần này độc đáo thể hiện bởi thông điệp chúc phúc cho các em nhỏ thông qua hình ảnh của các vị Tứ Thiên Vương trong hát bội rất thực tế và dễ hiểu mà CLB Nghiên cứu và vinh danh văn hóa Nam Bộ đã khéo léo sắp xếp. Chương trình tài tử Nam Bộ cũng giúp các em hiểu được tên gọi các cây đàn, phân biệt hơi Nam và Bắc… đem lại sự hào hứng thú vị không chỉ cho trẻ con mà cả người lớn. Các chương trình văn hóa nghệ thuật hay như thế này nên lan tỏa nhiều hơn nữa”, ông Khoa nhấn mạnh.

Tiết mục múa Tứ Thiên Vương được “chế tác” bằng những câu chúc gần gũi thực tế gửi đến các em nhỏ.

Tiết mục múa Tứ Thiên Vương được “chế tác” bằng những câu chúc gần gũi thực tế gửi đến các em nhỏ.

Chị Trần Lệ Châu, sống tại block B của Diamond Lotus Riverside chia sẻ, chị có đứa con sáu tuổi, từ năm ngoái đã đến vui hội Trung thu và năm nay mẹ con chị cũng tiếp tục tham dự.

“Chương trình rất hay, đặc biệt là các tiết mục cho các bé rước đèn, phá cỗ, tham gia trò chơi, tìm hiểu văn hóa cổ truyền dân tộc. Điều này không phải chung cư nào cũng có thể làm được, cách tổ chức này sẽ mang lại dấu ấn kỷ niệm đẹp về Trung thu tuổi thơ của các cháu sau này”.

“May mắn cho chúng tôi là ngày càng được nhiều doanh nghiệp quan tâm mời về tổ chức các sự kiện lồng ghép văn hóa nghệ thuật cổ truyền, có thêm cơ hội chia sẻ những thông điệp bổ ích của cuộc sống qua phong tục tập quán cao đẹp, mang lại niềm tự hào của người Việt Nam. Mỗi sự kiện tại Phúc Khang là một nội dung hoàn toàn khác nhau.

Điều đó cho thấy rằng, việc quảng bá văn hóa nghệ thuật cổ truyền không chỉ ở sân học đường, phố đi bộ mà còn có thể ở nhiều cơ quan, doanh nghiệp. Đây là dấu hiệu đáng mừng của ánh sáng nền kinh tế tri thức dần sáng tỏ”, anh Hồ Nhựt Quang chia sẻ.

Phạm Thạch

Loading...

Bình luận

Loading...

Cận cảnh siêu biệt thự triệu đô trên đồi Hollywood sang chảnh của diva Hồng Nhung

Trong thời gian hạn chế tiếp xúc xã hội vì dịch Covid-19, Hồng Nhung cùng hai con đã ở trong biệt thự sang trọng trên một ngọn đồi của Hollywood, Mỹ.

Chuyện ly kỳ về người mắc màn ngủ cùng hổ, sư tử giữa lòng Hà Nội

Nuôi thú dữ đã vượt qua khó khăn, nỗi sợ hãi, coi việc chơi với hổ, sư tử, cho hổ ăn, thậm chí nằm ngủ với hổ là chuyện thường ngày.

HAGL cần giải cứu, đâu rồi nhiệt huyết bầu Đức

HAGL thua muối mặt ở Cúp Quốc gia trước Nam Định khiến các CĐV đội bóng phố Núi nổi giận, đòi cải tổ nhằm lấy lại. Đâu rồi nhiệt huyết bầu Đức...

Tình sử bi thương làm nên tuyệt phẩm “Đồi thông hai mộ”

Thương tiếc đôi nhân tình trẻ này, nhạc sĩ Hồng Vân đã viết nên ca khúc nổi tiếng “Đồi thông hai mộ”.

Xem thêm