Vụ công ty du lịch Golux "lừa" khách: Sở Du lịch TPHCM vào cuộc

0
Những ngày qua, hơn 50 khách hàng đã “bám trụ” tại trụ sở công ty TNHH Golux (quận 1, TPHCM) để đòi lại tiền do không được đi tour. Tuy nhiên, trụ sở công ty này đã thực hiện chiến lược "vườn không nhà trống" và giám đốc công ty cũng đã “biến mất”. Trước thông tin này, Sở Du lịch TPHCM đã chính thức vào cuộc để giải quyết.

Sáng nay 11/8, trao đổi với PV Báo Lao Động, GĐ Sở Du lịch TPHCM xác nhận là đã nắm được thông tin Công ty Golux và chỉ đạo Chánh Thanh tra Sở Du lịch vào cuộc giải quyết. Theo đó, Sở đã thành lập đoàn Thanh tra đến trụ sở Công ty Golux, số 85 Nguyễn Hữu Cầu, phường Tân Định, quận 1 để làm việc.

Công ty Du lịch Golux đã thực hiện chiến lược “vườn không nhà trống“. Chỉ còn lại khách hàng bơ vơ. Ảnh NĐT
Công ty Du lịch Golux đã thực hiện chiến lược “vườn không nhà trống“. Chỉ còn lại khách hàng bơ vơ. Ảnh NĐT

Đoàn thanh tra đã tiếp xúc với 30 khách hàng để nắm bắt vấn đề, đồng thời giải thích nội dung liên quan, hướng dẫn những người có mặt gửi đơn đến cơ quan công an, là nơi có thầm quyền để được giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện tại, Thanh tra Sở Du lịch đang tiếp tục phối hợp với UBND quận 1 và các lực lượng chức năng liên quan để giải quyết hoạt động kinh doanh của Công ty Golux theo đúng quy định của pháp luật. Liên quan đến thông tin này, đại diện Phòng PC46, công an TPHCM cũng xác nhận đã ghi nhận sự việc và đang xác minh làm rõ.

Ông Võ Anh Kiệt, giám đốc Công ty Du lịch Dolux hiện đã “bay xa” theo đôi cánh tay của mình. Ảnh NĐT
Ông Võ Anh Kiệt, giám đốc Công ty Du lịch Dolux hiện đã “bay xa” theo đôi cánh tay của mình. Ảnh NĐT

Chánh Thanh tra Sở Du lịch TPHCM cung cấp thêm thông tin cho PV Báo Lao Động về việc Công ty TNHH TM-DV-QC Golux đã từng bị xử phạt. Theo đó, Thanh tra Sở Du lịch đã ban hành Quyết định 110/QĐ-XPVPHC xử phạt Công ty Golux số tiền 45.000.000 về hành vi kinh doanh lữ hành quốc tế không có giấy phép.

Sau đó, Thanh tra Sở có văn bản đã đề nghị Công ty Golux phải ngừng hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế. Tuy nhiên, công ty này vẫn âm thầm hoạt động, nhận tiền khách đặt tour rồi âm thầm “bay xa” để lại cả trăm khách hàng với “tiền mất tật mang”.

Sở Du lịch TPHCM đang phối hợp với các cơ quan chức năng để bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách đặt tour. Ảnh NĐT
Sở Du lịch TPHCM đang phối hợp với các cơ quan chức năng để bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách đặt tour. Ảnh NĐT

Trước đó, nhiều khách mua tour đã liên tục kéo đến trụ sở Công ty Golux để tố cáo công ty bán tour Singapore - Indonesia - Malaysia với hành trình 6 ngày 5 đêm, khởi hành ngày 9/8 (dự kiến) với giá 9,5 triệu đồng/khách. Thế nhưng, công ty này đã không khởi hành như dự kiến mà dời lại tháng 9, khi đến công ty đòi lại tiền thì giám đốc và nhân viên công ty này đã “bay xa”.

*Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại.

HUÂN CAO  -  Theo Laodong.com.vn

Bình luận

Thực hiện “bốn không”

Thực hiện “bốn không”

0
Một trong những “dấu ấn” của nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng là công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng (PCTN).

Cảm động tình yêu 15 năm bền chặt của huấn luyện viên và vợ khuyết tật

Ngoại hình và từng bị gia đình 2 bên phản đối, cặp đôi sau cùng đã chứng minh tình yêu của mình sau 1 đám cưới 15 năm vẫn bền chặt.

Lee Nguyễn ra sân trong màu áo TPHCM ở vòng 2 V-League

CLB TPHCM, cầu thủ Lee Nguyễn sau khi hoàn tất thời hạn cách ly y tế, phòng dịch Covid-19, sẽ kịp tham dự trận đấu thuộc vòng 2 V-League vào tối 24/1

Khám phá nét đẹp lặng lẽ của hoa Sim ven vườn Quốc gia Cát Tiên

Tháng Chạp, Ka Uyên - người Châu Mạ sống ở buôn Đạ Nha (Lâm Đồng) lại tìm về những trảng Sim đang lặng lẽ khoe sắc ven vườn Quốc gia Cát Tiên.

80 triệu đồng 1 chậu hoa địa lan Trần Mộng Sa Pa chơi Tết

Các nhà vườn Sa Pa sẽ đưa ra khoảng 15.000 chậu hoa địa lan quý Trần Mộng, tăng hơn 5.000 chậu so với năm ngoái, giá từ 30 - 80 triệu đồng.

Xem thêm