Pháp Luật Plus - VTV lên tiếng việc đã mua được bản quyền phát sóng World Cup 2018

VTV lên tiếng việc đã mua được bản quyền phát sóng World Cup 2018

0
Chiều ngày (6/6), giới mộ điệu Việt Nam truyền nhau thông tin Đài truyền hình Việt Nam VTV đã mua được bản quyền World Cup 2018 từ một nguồn tin rò rỉ.
  VTV lên tiếng việc đã mua được bản quyền phát sóng World Cup 2018.

VTV lên tiếng việc đã mua được bản quyền phát sóng World Cup 2018.

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang rất sốt ruột chờ đợi thông tin bản quyền phát sóng World Cup 2018. Thời gian qua, nhiều lần xuất hiện thông tin đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã có bản quyển, nhưng lần nào VTV cũng bác bỏ.

Chiều 6/6, một lần nữa lại xuất hiện thông tin khẳng định VTV vừa hoàn tất đàm phán sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018 với Infront Sports&Media (ISM).

Như vậy, một lần nữa người hâm mộ Việt Nam lại sống với tâm trạng hồi hộp, thấp thỏm không rõ mình có trở thành những người đen đủi nhất hành tinh, không được ăn ngủ cùng trái bóng World Cup như những năm đã qua. Bởi như xác nhận của Trưởng ban Thư ký Biên tập Đài truyền hình Việt Nam - Nguyễn Hà Nam với giới truyền thông, VTV sẽ không mua bản quyền phát sóng World Cup bằng mọi giá.

Ông cũng cho biết thêm đây là tin không chính xác. “Đến thời điểm hiện tại chúng tôi vẫn phải chờ. Chắc chắn khi mua được bản quyền World Cup, chúng tôi sẽ công bố”- ông Nguyễn Hà Nam nói với báo Tiền Phong.

ISM đã giới thiệu gói bản quyền World Cup 2018 tới các đài Việt Nam từ năm 2016. Nhưng đến hiện tại chưa đài nào có bản quyền. Các đài ở Việt Nam thống nhất để VTV là đơn vị duy nhất ở Việt Nam đàm phán với ISM. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại hai bên vẫn chưa thống nhất được giá cả và các điều khoản.

World Cup 2018 chỉ còn 8 ngày sẽ chính thức khởi tranh. Việt Nam không chỉ là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á chưa có bản quyền phát sóng World Cup 2018 mà còn trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, theo nguồn tin của phóng viên Báo điện tử Bóng đá Plus cho hay thì hiện nay VTV vốn đã nắm bản quyền World Cup 2018 trong tay. Tuy nhiên, việc công bố chính thức vẫn chưa diễn ra dù World Cup chỉ còn 1 tuần nữa sẽ khởi tranh là do VTV đang chờ thương thảo với các đài đối tác về việc phát sóng và khai thác quảng cáo. Qua đây, hy vọng người hâm mộ có thể tạm yên tâm phần nào rằng sớm muộn bản quyền World Cup 2018 tại Việt Nam sẽ được thông báo chính thức từ VTV, và Việt Nam sẽ không trở thành quốc gia duy nhất tham dự bữa đại tiệc World Cup từ phía sau "hàng rào" bản quyền truyền hình.

An An

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tình yêu - Không phải cứ cố gắng thì có thể!

Cô là một người phụ nữ hoàn hảo để trở thành vợ và mẹ của các con anh sau này. Thế nhưng thứ anh kiếm tìm thì không có ở cô...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.