Pháp Luật Plus - Việt Nam - Malaysia (tối 10/10): Tuyển Việt Nam tin ở cựu binh

Việt Nam - Malaysia (tối 10/10): Tuyển Việt Nam tin ở cựu binh

0
đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận đấu quan trọng bậc nhất ở vòng loại World Cup 2022 với đội tuyển Malaysia. Sở dĩ nói thế bởi đây là trận đấu sân nhà đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022, nên bất cứ kết quả nào khác ngoài một chiến thắng đều bị xem là sự thất bại.

Tháng sau, đội tuyển Việt Nam còn có 2 trận đấu khó khăn hơn nữa trên sân nhà với đội tuyển UAE và đội tuyển Thái Lan, nên nếu không có 3 điểm ở trận đấu với đội tuyển Malaysia thì cơ hội giành được vị trí nhất bảng G với thầy trò HLV Park Hang Seo là rất không khả thi.

Malaysia đã không thắng được trận nào trong 3 lần đối đầu với Việt Nam ở AFF Cup 2018, nhưng điều đó không có nghĩa là Malaysia sẽ tiếp tục là bại tướng của Việt Nam ở lần tái ngộ ngày mai. Không những thế, việc Malaysia chỉ hòa 1 và thua 2 trước Việt Nam tại AFF Cup 2018 có khi còn được xem là lợi thế nho nhỏ của thầy trò HLV Tan Cheng Hoe, vì nếu họ có thua hoặc hòa tiếp cũng là bình thường, còn đội tuyển Việt Nam thì chỉ có duy nhất một lựa chọn là chiến thắng.

Để chuẩn bị cho trận đấu này, VFF và VPF đã một lần nữa cho tạm dừng giải VĐQG nhằm giúp ông Park Hang Seo có được quỹ thời gian tốt nhất, nhưng vì nhiều lý do khác nhau, cuối cùng ông Park chỉ có 2 buổi tập với đầy đủ quân số, và rõ ràng đây không phải là sự chuẩn bị đúng như mong muốn của ông thầy người Hàn Quốc.

Ông Park lại sẽ dựa vào các cựu binh để đấu với Malaysia. Ảnh: Hoàng Linh

Không chỉ khó khăn về thời gian, ông Park cũng không gặp thuận lợi với công tác nhân sự, khi một số cầu thủ tân binh được kỳ vọng sẽ là nhân tố mới của đội tuyển Việt Nam để gây bất ngờ cho Malaysia lại không thể trụ lại danh sách cuối cùng vì những lý do liên quan tới chấn thương và sức khỏe, như trường hợp của Hồng Quân, Huy Toàn hay Hoàng Thịnh.

Vì thế, cuối cùng ông Park vẫn phải đặt niềm tin vào những gương mặt cựu binh đã cùng ông chinh chiến suốt hơn 2 năm qua, bởi trong danh sách đội tuyển Việt Nam tuy có một số tân binh như Việt Phong hay Trọng Hùng, nhưng với thời gian tập trung không dài cùng đội tuyển Việt Nam, rất ít người tin rằng họ sẽ được ông Park giao phó trọng trách ngay trong lần đầu ra mắt.

Tuy thế, với tài năng điều binh khiển tướng đã được kiểm chứng cả ở sân chơi khu vực cũng như châu lục, có thể tin rằng dù với đội hình nào thì HLV Park Hang Seo cũng vẫn có thể giúp đội tuyển Việt Nam có được kết quả thuận lợi trước Malaysia vào tối mai.

(Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại)

Huy Anh  -  Theo Thể thao & Văn hóa

Bình luận

HLV Nishino: ‘Thái Lan sẽ đánh bại Việt Nam ở Mỹ Đình"

HLV Akira Nishino gửi lời tuyên chiến sớm đến ĐT Việt Nam trước trận lượt về bảng G vòng loại World Cup 2022.

Thông tin mới nhất về hợp đồng của HLV Park Hang Seo với đội tuyển Việt Nam

Theo Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh, bản hợp đồng của HLV Park Hang-seo vẫn đang trong quá trình đàm phán.

Một vị ni sư được nối dõi dòng thiền, hiện tượng đặc biệt của Phật giáo Việt Nam

Đại lễ tưởng niệm và Hội thảo khoa học kỷ niệm 906 năm Ni sư Diệu Nhân viên tịch được tổ chức tại Học viện Phật giáo Việt Nam từ 25- 27/10/2019.

Xuân Trường âm thầm sang Hàn Quốc phẫu thuật

Ông Lương Bách Chiến, bố của Xuân Trường là người đồng hành cùng con trai sang Hàn Quốc. Anh thực hiện chuyến đi sau khi chiến thắng tại Indonesia trở về.

Thế giới Facebook

Quốc tế