Vì sao World Cup 2022 có 48 đội thay vì 32 đội?

0
Mặc dù có sự cam kết về chất lượng sân thi đấu của Qatar nhưng FIFA vẫn tìm kiếm đề chỉ định thêm nước đồng đăng cai World Cup
 World cup tổ chức 48 đội thì sẽ có tổng cộng 80 trận.
 World cup tổ chức 48 đội thì sẽ có tổng cộng 80 trận.

Liên tục những tín hiệu sáng sủa từ Qatar cũng như sự quyết liệt của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino về việc World Cup 2022 có 48 đội thay vì 32 đội. Song song đó, FIFA cũng đánh tiếng chỉ định các quốc gia lân cận chuẩn bị đồng đăng cai một số trận World Cup 2022.

Nếu vòng chung kết World Cup 2022 có 32 đội tham dự thì tổng cộng có 64 trận đấu, nay lên 48 đội thì có tổng cộng 80 trận.

Qatar xây dựng mới tám sân vận động cho World Cup 2022, nên nếu tăng lên 48 đội thì tổng số trận đấu từ 64 lên 80 trận Qatar sẽ không đảm bảo dù quốc gia này nói rằng họ sẽ “ôm show”.

Tuy nhiên, FIFA đặt nặng yếu tố chuyên môn nên khẳng định là không thể hai quốc gia UAE và Saudi Arabia đã được bật đèn xanh để đáp ứng đầy đủ chất lượng sân theo yêu cầu của FIFA. Cùng với đó là Oman lẫn Kuwait cũng có những sân đã đáp ứng được chuẩn FIFA.

Vừa qua, các đoàn tiền trạm của FIFA đang thị sát các quốc gia Vùng Vịnh, láng giềng với Qatar và việc chỉ định trên mới là tín hiệu bật đèn xanh cho một World Cup 48 đội.

(*) Tiêu đề do Pháp luật plus đặt lại.

Tấn Phước  -  Theo Pháp luật TP. HCM

Loading...

Bình luận

Viết lên hy vọng!

“Viết lên hy vọng- cuốn nhật ký làm rung chuyển nền giáo dục Mỹ”. Những trang nhật ký được viết bởi các học sinh “cá biệt” hồi hộp và xúc động.

Nhìn những mùa thu đi

Chúng ta chỉ có thể hạnh phúc nếu tự thân mình mong muốn và đón nhận nó theo một cách tự nhiên nhất...

6 cách đại dịch Covid-19 sẽ thay đổi ngành du lịch mãi mãi

Covid-19 đã thay đổi ngành du lịch mãi mãi theo 6 cách dưới đây.

Bayern Munich 4-1 Chelsea: Dấu ấn lớn từ Lewandowski

Bayern Munich tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội so với Chelsea, đội chủ nhà có chiến thắng 4-1 ở trận lượt về vòng 1/8.

Xem thêm