Pháp Luật Plus - Vì sao World Cup 2022 có 48 đội thay vì 32 đội?

Vì sao World Cup 2022 có 48 đội thay vì 32 đội?

0
Mặc dù có sự cam kết về chất lượng sân thi đấu của Qatar nhưng FIFA vẫn tìm kiếm đề chỉ định thêm nước đồng đăng cai World Cup
 World cup tổ chức 48 đội thì sẽ có tổng cộng 80 trận.
 World cup tổ chức 48 đội thì sẽ có tổng cộng 80 trận.

Liên tục những tín hiệu sáng sủa từ Qatar cũng như sự quyết liệt của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino về việc World Cup 2022 có 48 đội thay vì 32 đội. Song song đó, FIFA cũng đánh tiếng chỉ định các quốc gia lân cận chuẩn bị đồng đăng cai một số trận World Cup 2022.

Nếu vòng chung kết World Cup 2022 có 32 đội tham dự thì tổng cộng có 64 trận đấu, nay lên 48 đội thì có tổng cộng 80 trận.

Qatar xây dựng mới tám sân vận động cho World Cup 2022, nên nếu tăng lên 48 đội thì tổng số trận đấu từ 64 lên 80 trận Qatar sẽ không đảm bảo dù quốc gia này nói rằng họ sẽ “ôm show”.

Tuy nhiên, FIFA đặt nặng yếu tố chuyên môn nên khẳng định là không thể hai quốc gia UAE và Saudi Arabia đã được bật đèn xanh để đáp ứng đầy đủ chất lượng sân theo yêu cầu của FIFA. Cùng với đó là Oman lẫn Kuwait cũng có những sân đã đáp ứng được chuẩn FIFA.

Vừa qua, các đoàn tiền trạm của FIFA đang thị sát các quốc gia Vùng Vịnh, láng giềng với Qatar và việc chỉ định trên mới là tín hiệu bật đèn xanh cho một World Cup 48 đội.

(*) Tiêu đề do Pháp luật plus đặt lại.

Tấn Phước  -  Theo Pháp luật TP. HCM

Loading...

Bình luận

Loading...

Pretzel là gì mà Google vinh danh bánh này trên trang chủ?

Hôm nay, trên trang chủ Google, xuất hiện hình ảnh, clip loại bánh.

La Hán Tiếu Sư phóng hạ đồ đao, hộ trì Phật pháp, hóa độ chúng sanh

Vị La Hán này trước đây là một người thợ săn, sau được một vị Hòa thượng cảm hóa, xuất gia làm tăng, giữ giới không sát hại các loài sinh vật.

Ưu đãi giá vé cáp treo Bà Nà cho riêng người dân Miền Trung - Tây Nguyên

Từ ngày 20/9 đến hết 5/10, giá vé cáp treo tại Bà Nà - Đà Nẵng được ưu đãi giảm chỉ còn 300.000 đồng/vé người lớn và 200.000 đồng/vé trẻ em.

Toan tính của HLV Park Hang Seo với các tiền đạo đội tuyển Việt Nam

Ngoài tiền đạo Hà Minh Tuấn có tên ở lần tập trung gần nhất, HLV Park Hang Seo còn triệu tập thêm 2 tiền đạo Mạc Hồng Quân và Nguyễn Công Thành.