Vì sao UEFA không dùng VAR ở Champions League

0
VAR (Công nghệ hỗ trợ trọng tài qua video) đã được áp dụng và phần nào tạo hiệu ứng tích cực tại World Cup 2018. Tuy nhiên UEFA vẫn chưa áp dụng VAR vào Champions League.
Vì sao UEFA không dùng VAR ở Champions League

Theo xác nhận của Chủ tịch LĐBĐ châu Âu (UEFA) Aleksander Ceferin, Champions League 2018/19 sẽ không áp dụng VAR, mặc dù công nghệ này đã đem lại nhiều hiệu ứng tích tức tại World Cup 2018 và được nhiều giải đấu hàng đầu châu Âu đưa vào áp dụng.

Để giải thích về vấn đề này, UEFA giải thích: "UEFA không ngừng cải thiện chất lượng trận đấu và vẫn theo dõi chặt chẽ hiệu quả VAR mang lại ở một số giải đấu. Tuy nhiên, UEFA vẫn nhận thấy một số bất ổn và chúng tôi tin rằng việc áp dụng đại chúng là chưa khả khi.

Vấn đề là việc giải thích và hỗ trợ cho cả người hâm mộ theo dõi trận đấu, sao cho họ được kiểm tra trọn vẹn các tình huống. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi kết quả để đánh giá VAR có thể vận hành trôi chảy theo diễn tiến trận đấu hay không, qua đó áp dụng công nghệ này ở giải đấu châu Âu.

Tóm lại, việc triển khai VAR ở các giải đấu châu Au sẽ nảy sinh các khó khăn trong lẫn ngoài sân cỏ. Bất kỳ quyết định nào về vấn đề này đều cần những đánh giá chính xác các khả năng và các nguồn lực sẵn có". Tóm lại, VAR chưa được sử dụng là do sự thiếu hụt các trọng tài đủ kinh nghiệm và cơ sở hạ tầng tại tất cả các sân vận động.

(Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại).

Duy Khánh  -  Theo bongdaplus.vn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Đàm Vĩnh Hưng hành động lạ trước tin đồn Mỹ Tâm hẹn hò Mai Tài Phến

Giữa tin đồn Mỹ Tâm - Mai Tài Phến bí mật hẹn hò, hành động của Đàm Vĩnh Hưng khiến nhiều người phấn khích.

Từ “Vũ hội Ánh Dương”, ngẫm về du lịch lễ hội tại Việt Nam

Một show diễn đẳng cấp quốc tế khiến sân khấu ngoài trời với hơn 3000 chỗ ngồi không khi nào vắng khách...

Đừng quên sen là quốc hoa!

Người đẹp bên hoa sen - một sự khoe sắc hài hòa và tôn vẻ đẹp của thiên nhiên và con người.

Công Phượng thử việc tại CLB nào?

Không phải là Paris FC, Công Phượng tới đội bóng có rất nhiều đặc biệt tại Pháp để thử việc. Đó là CLB Clermont Foot, hiện đang chơi tại Ligue 2.