Pháp Luật Plus - Vì sao UEFA không dùng VAR ở Champions League

Vì sao UEFA không dùng VAR ở Champions League

0
VAR (Công nghệ hỗ trợ trọng tài qua video) đã được áp dụng và phần nào tạo hiệu ứng tích cực tại World Cup 2018. Tuy nhiên UEFA vẫn chưa áp dụng VAR vào Champions League.
Vì sao UEFA không dùng VAR ở Champions League

Theo xác nhận của Chủ tịch LĐBĐ châu Âu (UEFA) Aleksander Ceferin, Champions League 2018/19 sẽ không áp dụng VAR, mặc dù công nghệ này đã đem lại nhiều hiệu ứng tích tức tại World Cup 2018 và được nhiều giải đấu hàng đầu châu Âu đưa vào áp dụng.

Để giải thích về vấn đề này, UEFA giải thích: "UEFA không ngừng cải thiện chất lượng trận đấu và vẫn theo dõi chặt chẽ hiệu quả VAR mang lại ở một số giải đấu. Tuy nhiên, UEFA vẫn nhận thấy một số bất ổn và chúng tôi tin rằng việc áp dụng đại chúng là chưa khả khi.

Vấn đề là việc giải thích và hỗ trợ cho cả người hâm mộ theo dõi trận đấu, sao cho họ được kiểm tra trọn vẹn các tình huống. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi kết quả để đánh giá VAR có thể vận hành trôi chảy theo diễn tiến trận đấu hay không, qua đó áp dụng công nghệ này ở giải đấu châu Âu.

Tóm lại, việc triển khai VAR ở các giải đấu châu Au sẽ nảy sinh các khó khăn trong lẫn ngoài sân cỏ. Bất kỳ quyết định nào về vấn đề này đều cần những đánh giá chính xác các khả năng và các nguồn lực sẵn có". Tóm lại, VAR chưa được sử dụng là do sự thiếu hụt các trọng tài đủ kinh nghiệm và cơ sở hạ tầng tại tất cả các sân vận động.

(Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại).

Duy Khánh  -  Theo bongdaplus.vn

Loading...

Bình luận

Loading...
Chuyện những thầy cô cắm bản

Chuyện những thầy cô cắm bản

0
Hằng ngày, họ phải đối mặt với muôn vàn khó khăn trong cuộc sống nhưng đều vì tình yêu con chữ, tình yêu học trò mà bám trụ với nghề.

MV đề tài đồng tính cần dán nhãn 18+

Chính sự rộ lên của “cả bầu trời những MV đề tài LGBT” mà không ít những ý kiến trái chiều lại được đưa ra.

Thái Lan ‘cấm cửa’ phóng viên Việt Nam, ông Park đáp trả mạnh mẽ

Không cho phóng viên Việt Nam tác nghiệp ở buổi tập của đội tuyển nước này, HLV Park Hang Seo cũng đưa ra phản ứng tương tự.

Mỹ Đình trong tâm điểm đối đầu Việt Nam - Thái Lan

Theo thống kê, đội tuyển Việt Nam chưa từng giành chiến thắng trước Thái Lan trong các cuộc đọ sức trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

HLV Kiatisuk: "Tự tin thái quá, đội tuyển Việt Nam có thể thua Thái Lan"

Huyền thoại Kiatisuk thừa nhận đội tuyển Việt Nam có phần nhỉnh hơn Thái Lan. Tuy nhiên, điều này, theo Kiatisuk, có khi có lợi cho đội tuyển Thái Lan.