VFF tiếp tục chấn chỉnh, cảnh cáo trọng tài

0
Sau sai lầm nghiêm trọng của tổ trọng tài trong trận Quảng Nam gặp DNH Nam Định, VFF tiếp tục lên tiếng cảnh báo, các trọng tài đang làm nhiệm vụ tại các giải chuyên nghiệp nếu sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc.
Anh166.

Tổ trọng tài trận Quảng Nam- DNH Nam Định mắc sai lầm nghiêm trọng đã bị xử lý

Thường trực Ban chấp hành VFF mới ra thông báo yêu cầu tập trung tối đa tại các vòng cuối giải V.League 2020 và hạng Nhất. Vì càng về cuối sẽ có toan tính của nhiều CLB trong vấn đề trụ hạng, nhường điểm…

Thông báo nêu rõ: "Các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia đã bước vào những vòng đấu cuối cùng của mùa giải 2020. Cùng với đó, tính chất căng thẳng, quyết liệt của các trận đấu cũng tăng cao, đặc biệt là ở nhóm đội cạnh tranh thứ hạng cao và nhóm đội đang nỗ lực cải thiện vị trí ở khu vực cuối bảng xếp hạng.

Để đảm bảo tốt công tác tổ chức các vòng đấu tiếp theo tại V.League 2020 và Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia LS 2020, Thường trực Ban chấp hành VFF yêu cầu Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Ban Điều hành các Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020, lực lượng giám sát, trọng tài và tất cả các thành viên tham dự Giải nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện các nội dung:

Nếu Nam Định năm nay bị xuống hạng thì họ thực sự bị oan do công tác điều hành của trọng tài

Tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát và chỉ đạo đối với công tác chuẩn bị trước các vòng đấu; Thực hiện tốt công tác dự báo, đồng thời chủ động bám sát diễn biến tại các vòng đấu để có biện pháp xử lý kịp thời đối với các tình huống phát sinh trong công tác tổ chức các trận đấu, trên nguyên tắc tuân thủ Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và Điều lệ giải.

Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tại địa phương nơi tổ chức trận đấu để có sự hỗ trợ cần thiết đối với Ban tổ chức trận đấu của Câu lạc bộ, đặc biệt là đối với các vấn đề liên quan đến công tác an ninh, an toàn, y tế; thực hiện hướng dẫn của Chính quyền địa phương về phòng chống dịch Covid-19".

Đối với Ban trọng tài, VFF nhấn mạnh: “Tăng cường trao đổi, kiểm tra, đánh giá, rút kinh nghiệm về công tác trọng tài trước và sau mỗi vòng đấu; Bổ nhiệm trọng tài đủ năng lực, ưu tiên phân công trọng tài trình độ cao nhất, ổn định cho những trận đấu có tính chất quyết định; động viên tinh thần các trọng tài hoàn thành nhiệm vụ.

Đẩy mạnh các biện pháp kiểm soát chặt chẽ quá trình thực thi nhiệm vụ của lực lượng Giám sát trọng tài, trọng tài và trợ lý trọng tài; đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định về thời gian, tác phong sinh hoạt, yêu cầu chuyên môn; đánh giá, dự báo chính xác về tính chất các trận đấu để đề xuất bổ nhiệm các Giám sát, trọng tài đủ khả năng, kinh nghiệm làm nhiệm vụ.

Chấn chỉnh kịp thời những tồn tại, hạn chế trong công tác trọng tài, đảm bảo tính khách quan và chính xác của các trận đấu; nhắc nhở, động viên lực lượng trọng tài tập trung tối đa trong điều hành trận đấu nhằm giảm thiểu những sai sót gây ảnh hưởng đến kết quả chuyên môn của Giải.

Đề xuất xử lý nghiêm khắc đối với những trọng tài, trợ lý trọng tài mắc sai sót nghiêm trọng; Đề xuất chế độ và hình thức khen thưởng để động viên, khích lệ các trọng tài, trợ lý trọng tài hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Các giám sát trận đấu, giám sát trọng tài phải thể hiện rõ vai trò là đại diện chính thức của VFF và Ban điều hành Giải tại các trận đấu; thể hiện tính chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, đặc biệt là đối với các vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị trước trận đấu; phải có trách nhiệm đảm bảo các trận đấu được tổ chức theo đúng qui định của Điều lệ giải và của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, tuyệt đối tránh để xảy ra những sai sót không đáng có.

Các trọng tài và trợ lý trọng tài phải thường xuyên trau dồi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, vững vàng về tư tưởng, về bản lĩnh, luôn có ý thức tập luyện và sinh hoạt điều độ để đảm bảo tốt về thể lực, sẵn sàng đáp ứng được yêu cầu của nhiệm vụ".

VFF cũng cảnh báo các CLB nếu có tiêu cực sẽ bị xử lý, yêu cầu các CLB “thể hiện tinh thần thi đấu trung thực, cao thượng và trách nhiệm đối với công chúng; tôn trọng khán giả, tuyệt đối tuân thủ các quy định của Luật, Điều lệ và Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, tôn trọng các quyết định của trọng tài trên sân;

Có trách nhiệm phối hợp với VFF, Công ty VPF và Ban điều hành Giải bảo vệ và nâng cao hình ảnh, uy tín của CLB nói riêng, giải đấu nói chung”.

Sau thất bại trước Hà Nội FC trong trận đấu tối 24/10, HLV Nguyễn Thanh Sơn của B.Bình Dương bức xúc chia sẻ: “Thật ra thì Hà Nội chơi rất tốt, đúng ra sẽ là trận hòa nhưng trọng tài thổi rất bất lợi. Bóng đá là cuộc chơi, làm vậy cầu thủ rất ức chế.

Rất nhiều tình huống trọng tài thổi chưa tốt, chúng tôi phản ứng có lý do, chấp nhận cho cầu thủ trẻ thi đấu, chấp nhận thua nhưng các cầu thủ có tinh thần tốt, chơi tốt. Dù yếu hơn nhưng vẫn thi đấu kiên cường, chúng tôi không phục chỗ trọng tài thổi phạt đền khiến cầu thủ ức chế. Không phải thua mà tôi đổ lỗi, đá với Hà Nội FC thua là bình thường”.

 

Tuấn Ngọc

Loading...

Bình luận

Nỗi lo “làn sóng thứ ba” Covid-19

Nỗi lo “làn sóng thứ ba” Covid-19

0
Việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch và giãn cách xã hội nhưng sự lây nhiễm Covid-19 không có xu hướng chậm lại, đó là điều vô cùng lo ngại.

Phim tài liệu về cố huyền thoại bóng đá Maradona

Một số nhà làm phim tài liệu đã cố gắng tìm hiểu về cố huyền thoại bóng đá Diego Maradona, ghi lại cuộc đời ông ở nhiều giai đoạn khác nhau.

Khai mạc VCK Press Cup 2020: Trao quà cho 10 gia đình chính sách TP. Sầm Sơn và con gái Liệt sĩ Phạm Văn Hướng

VCK Press Cup 2020 đã chính thức khai mạc vào chiều 26/11 với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Nhiều gói trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam

Chương trình kích cầu du lịch nhằm khẳng định, quảng bá hình ảnh các điểm đến hấp dẫn ở Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam phục hồi mạnh mẽ.

Làng du lịch văn hoá thông minh thay đổi diện mạo nông thôn

Những năm trước, việc truy cập thông tin trên Internet còn xa lạ đối với người dân tại các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang).

Xem thêm