Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2020 - Chương trình nghệ thuật khẳng định thương hiệu

0
Chương trình nghệ thuật đặc biệt Vang mãi giai điệu Tổ Quốc đã khẳng định thương hiệu là sự kiện nghệ thuật đặc biệt đầu tiên mở màn một năm mới. Năm nay, chương trình tái ngộ công chúng với những dấu ấn đặc biệt.

Sáng 25/12, Báo điện tử Tổ Quốc đã tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về Chương trình. Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo giao các đơn vị thuộc Bộ: Cục Nghệ thuật biểu diễn, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Nhà hát lớn Hà Nội, Báo điện tử Tổ Quốc tổ chức thực hiện.

Tổng Biên tập Báo điện tử Tổ Quốc Nguyễn Thanh Liêm chia sẻ tại buổi Gặp mặt báo chí

Tổng Biên tập Báo điện tử Tổ Quốc Nguyễn Thanh Liêm chia sẻ tại buổi Gặp mặt báo chí

Theo ông Nguyễn Thanh Liêm, Tổng Biên tập Báo điện tử Tổ Quốc, tiếp nối thành công của chương trình năm 2017, 2018 và 2019, Vang mãi giai điệu Tổ Quốc lần thứ IV năm 2019 sẽ tái ngộ khán giả vào lúc 20 giờ ngày 4/1/2020 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Chương trình là hoạt động ý nghĩa nhân Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) và mừng xuân Canh Tý. Hướng tới kỷ niệm Kỷ niệm 45 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020); 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), 75 năm thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Đạo diễn Chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc - nghệ sĩ Trường Bắc

Đạo diễn Chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc - nghệ sĩ Trường Bắc

"Đây là chương trình thường niên thuộc chuỗi các hoạt động văn hóa nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị nhằm tuyên truyền, giáo dục các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, lòng tự tôn, tự hào dân tộc. Khơi dậy và bồi đắp niềm tin, niềm tự hào đối với Đảng, Bác Hồ và công cuộc đổi mới đất nước; Đồng thời cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, hiệu quả để vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nắm bắt thời cơ, vận hội, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 và Đại hội XII của Đảng"- ông Nguyễn Thanh Liêm cho biết.

Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2020 được xây dựng theo mạch chủ đề mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới. Mở đầu chương trình là màn liên khúc hát múa đại hợp xướng Đảng là cuộc sống của tôi. Tiếp đó, chương trình được chia thành 02 chương với các chủ đề: Đảng là cuộc sống của tôi và Cung đàn mùa xuân.

NSND Thái Bảo sẽ tiếp tục hiện diện trong Chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2020

NSND Thái Bảo sẽ tiếp tục hiện diện trong Chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2020

Với mục tiêu hấp dẫn đa dạng khán giả, mỗi năm, Vang mãi giai điệu Tổ Quốc lại đem đến cho công chúng những điểm mới, khác biệt. Ở đó, không chỉ là sự đầu tư công phu, hấp dẫn, không chỉ là dàn dựng sáng tạo, mà còn quy tụ những nghệ sĩ hàng đầu của nền âm nhạc Việt Nam đương đại.

Chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc lần thứ IV năm 2020 tiếp tục có sự đồng hành của dàn nghệ sĩ tên tuổi đã nhiều năm đồng hành cùng Chương trình như NSND Quang Thọ, NSND Thái Bảo, NSƯT Đăng Dương, NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Phương Thảo, Lê Anh Dũng, Tân Nhàn, Lan Anh, Lê Mận, và các nghệ sĩ được giới trẻ yêu thích hiện nay như Hồ Ngọc Hà, Hồ Quỳnh Hương… Đặc biệt, năm nay, Chương trình có sự tham gia của hai nghệ sĩ đại diện cho hai dòng nhạc, hai đối tượng khán giả: NSƯT Vân Khánh và ca sĩ trẻ Tóc Tiên.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Theo đạo diễn Chương trình, nghệ sĩ Trường Bắc, bên cạnh các nghệ sĩ gạo cội, những nghệ sĩ của dòng nhạc chính thống, sự xuất hiện của các nghệ sĩ được khán giả trẻ yêu thích như Hồ Ngọc Hà, Tóc Tiên là điểm đặc biệt của Vang mãi giai điệu Tổ Quốc. Theo đó, BTC Chương trình luôn nỗ lực đổi mới, khai thác thế mạnh của từng ca sĩ.

Còn theo Tổng Biên tập Báo điện tử Tổ Quốc, ông Nguyễn Thanh Liêm, qua 3 kỳ tổ chức, chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc luôn có chương cuối mang chủ đề về mùa xuân, về Tết. Sự tham gia của các nghệ sĩ trẻ ở chương cuối luôn mang đến không khí tươi vui, phấn khởi, hấp dẫn khán giả.

Đánh giá cao sự sáng tạo và đổi mới của Vang mãi giai điệu Tổ Quốc, NSND Thái Bảo cho biết: "Nghệ thuật luôn có sự tiếp nối và luôn cần đổi mới. Tôi rất vui vì Chương trình luôn có những nghệ sĩ, ca sĩ sáng giá. Các nghệ sĩ nòng cốt vẫn luôn đồng hành cùng Chương trình song mỗi năm vẫn đổi mới bằng những gương mặt nghệ sĩ mới. Đó là điều mà Vang mãi giai điệu Tổ Quốc làm rất tốt. Mỗi năm chỉ có 1 chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc nhưng luôn đầy màu sắc và ấn tượng. Ở đó, không chỉ mới về nội dung mà cả hình thức thể hiện, phối khí mới, dàn dựng mới, sự đan xen giữa âm nhạc, vũ đạo, ánh sáng… để cuốn hút khán giả".

Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2020 hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả một không gian âm nhạc với nhiều cung bậc cảm xúc. Trong không gian âm nhạc ấy, mỗi khán giả như được tiếp thêm niềm tự hào, niềm tin và tình yêu đối với Đảng, với Bác Hồ, với con đường mà dân tộc ta đã chọn để thống nhất con sông, giành độc lập trọn vẹn; vừa mở lòng đón nhận niềm hân hoan, tươi mới, rạo rực trước mùa xuân, trước sự khởi đầu mới của đất trời, vạn vật./.

Tin: Hà An, ảnh: Nam Nguyễn  -  Theo toquoc.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Quảng Nam: Phát hiện Linga-Yoni liền khối thế kỷ IX lớn nhất Việt Nam

Trong quá trình khai quật tại đền A10 khu thánh địa Mỹ Sơn (Quảng Nam) đã phát hiện một đài thờ sa thạch với Linga-Yoni liền khối còn khá nguyên vẹn.

Văn Quyết, người cống hiến bị lãng quên?

Chơi ấn tượng trong CLB, từng là đội trưởng đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018, nhưng từng ấy chưa đủ để Văn Quyết có một giải thưởng danh giá.

Công diễn “Hoa sen lửa” - vở kịch về hình tượng người chiến sĩ công an

Vở diễn là tiếng nói phản ánh chân thực cuộc sống đầy thử thách của những chiến sĩ Công an nhân dân.

Đà Nẵng: Tổ chức Âm nhạc và Vũ hội đường phố dịp cuối tuần

Các hoạt động nghệ thuật sẽ diễn ra định kỳ vào lúc 19h30' tối thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần tại Khu phố du lịch An Thượng.

Xem thêm