Pháp Luật Plus - Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên và Nhi đồng của Quốc hội làm việc với Học viện Phật giáo Việt Nam

Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên và Nhi đồng của Quốc hội làm việc với Học viện Phật giáo Việt Nam

0
Tối 1/11, Phái đoàn Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên và Nhi Đồng của Quốc hội đến thăm, làm việc với Học Viện Phật Giáo Việt Nam tại Hà Nội.
Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên và Nhi đồng của Quốc hội làm việc với Học viện Phật giáo Việt Nam

Dẫn đầu đoàn do GS.TS. Phan Thanh Bình - Ủy viên BCH Trung ương ĐCS Việt nam - Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội - Chủ nhiệm Uỷ ban Văn Hóa, Giáo Dục,Thanh Niên, Thiếu Niên & Nhi Đồng của Quốc hội khóa 14.

Đi cùng đoàn có Hòa thượng TS. Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch Hội Đồng Trị Sự (HĐTS) - Trung ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam (PGVN) - Trưởng ban Ban Hoằng pháp Trung ương - Phó viện trưởng Học Viện Phật Giáo Việt Nam tại Hà Nội – Đại biểu Quốc hội nước CHXHCNVN khóa 14 - Ủy viên Uỷ ban VH, GD,TN, TN & NĐ của Quốc hội; Bà Hoàng Thị Hoa - Phó chủ nhiệm Uỷ ban VH, GD,TN, TN & NĐ của Quốc hội cùng các thành viên trong đoàn.

Giáo sư- Tiến sỹ Phan Thanh Bình lên phát biểu tại buổi làm việc.
Giáo sư- Tiến sỹ Phan Thanh Bình lên phát biểu tại buổi làm việc.

Đón tiếp đoàn có Thượng tọa  Tiến sỹ Thích Thanh Quyết - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN - Trưởng ban Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương - Viện trưởng HVPGVN tại HN Đại biểu Quốc hội Nước CHXHCNVN khóa 14 cùng chư tôn đức lãnh đạo HVPGVN tại HN và hơn 600 Tăng ni sinh của Học viện.

Tại buổi làm việc GS.TS. Phan Thanh Bình đã phát biểu và chia sẻ với các Tăng ni sinh của Học viện PGVN. Hệ thống tổ chức  Uỷ ban VH, GD,TN, TN & NĐ của Quốc hội trong đó có vấn đề Văn hóa Tâm linh, khẳng định Phật giáo là một triết lý khoa học gắn liền với Dân tộc có truyền thống lâu đời luôn được Nhà nước tôn trọng tạo điều  kiện phát triển, đặc biệt là trong hệ thống  giáo dục Phật giáo Việt Nam góp phần xây dựng xã hội An lạc - Hạnh phúc.

Hòa thượng - TS. Thích Bảo Nghiêm.
Hòa thượng - TS. Thích Bảo Nghiêm.

Ông Phan Thanh Bình cũng nhấn mạnh về chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước  về các lĩnh vực của Tôn giáo đã được nêu trong Luật Tín ngưỡng – Tôn giáo  để các Tăng ni sinh hiểu rõ hơn từ đó chấp hành đúng các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước ta ngày một văn minh, giàu đẹp, đúng như phương châm của GHPGVN: “ Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa Xã hội”.

Hòa thượng TS. Thích Bảo Nghiêm cảm ơn quý phái đoàn Uỷ ban VH, GD,TN, TN & NĐ của Quốc hội đã đến thăm và làm việc với Tăng ni sinh Học viện PGVN.

Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên và Nhi đồng của Quốc hội làm việc với Học viện Phật giáo Việt Nam

Hòa thượng cũng tán thán công đức của Chư tôn đức lãnh đạo Học viện nhất là Tiến sỹ Thượng tọa Thích Thanh Quyết - Viện trưởng HVPGVN tại HN đã nỗ lực chung tay xây dựng và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho tăng ni sinh tu học và số tăng ni sinh mỗi khóa đều tăng lên.

Số lượng và chất lượng đào tạo cũng được nâng cao, các công trình phục vụ công tác đào tạo đang được xây dựng quy mô khang trang - khoa học.

Nguyễn Đạt - Thiện Tâm

Loading...

Bình luận

Loading...
Dinh dưỡng cho trẻ sau mổ teo mật bẩm sinh

Dinh dưỡng cho trẻ sau mổ teo mật bẩm sinh

0
Teo mật bẩm sinh là bệnh lý hiếm gặp của gan và đường mật, được đặc trưng bởi sự gián đoạn hoặc thiếu hụt của hệ thống đường mật ngoài gan.

HLV Nishino quyết làm ra lẽ nhân vật ‘mỉa mai’ ông Park

HLV Akira Nishino bày tỏ sự đáng tiếc và hứa sẽ tìm hiểu nguyên nhân trợ lý của ông làm HLV Park Hang Seo cáu giận sau khi trận đấu kết thúc.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức lễ Tri ân Thầy nhân ngày 20/11

Hôm qua (20/11), Cư sĩ, Phật tử chùa Quán Sứ đã trang nghiêm tổ chức lễ “Tri ân Thầy ” nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Báo Hà Lan gọi Văn Hậu là John Terry của Heerenveen

Với pha liều mình cản phá trong trận đấu với Thái Lan, Đoàn Văn Hậu đã nhận được vô số lời khen ngợi từ truyền thông và người hâm mộ.

Thầy trò ông Park đã làm hết sức rồi!

HLV Park Hang-seo nói mình không thỏa mãn khi bị Thái Lan cầm hòa trên sân Mỹ Đình trong bối cảnh đội tuyển Việt Nam chiếm nhiều ưu thế hơn.