Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên và Nhi đồng của Quốc hội làm việc với Học viện Phật giáo Việt Nam

0
Tối 1/11, Phái đoàn Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên và Nhi Đồng của Quốc hội đến thăm, làm việc với Học Viện Phật Giáo Việt Nam tại Hà Nội.
Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên và Nhi đồng của Quốc hội làm việc với Học viện Phật giáo Việt Nam

Dẫn đầu đoàn do GS.TS. Phan Thanh Bình - Ủy viên BCH Trung ương ĐCS Việt nam - Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội - Chủ nhiệm Uỷ ban Văn Hóa, Giáo Dục,Thanh Niên, Thiếu Niên & Nhi Đồng của Quốc hội khóa 14.

Đi cùng đoàn có Hòa thượng TS. Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch Hội Đồng Trị Sự (HĐTS) - Trung ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam (PGVN) - Trưởng ban Ban Hoằng pháp Trung ương - Phó viện trưởng Học Viện Phật Giáo Việt Nam tại Hà Nội – Đại biểu Quốc hội nước CHXHCNVN khóa 14 - Ủy viên Uỷ ban VH, GD,TN, TN & NĐ của Quốc hội; Bà Hoàng Thị Hoa - Phó chủ nhiệm Uỷ ban VH, GD,TN, TN & NĐ của Quốc hội cùng các thành viên trong đoàn.

Giáo sư- Tiến sỹ Phan Thanh Bình lên phát biểu tại buổi làm việc.
Giáo sư- Tiến sỹ Phan Thanh Bình lên phát biểu tại buổi làm việc.

Đón tiếp đoàn có Thượng tọa  Tiến sỹ Thích Thanh Quyết - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN - Trưởng ban Ban Giáo dục Phật giáo Trung ương - Viện trưởng HVPGVN tại HN Đại biểu Quốc hội Nước CHXHCNVN khóa 14 cùng chư tôn đức lãnh đạo HVPGVN tại HN và hơn 600 Tăng ni sinh của Học viện.

Tại buổi làm việc GS.TS. Phan Thanh Bình đã phát biểu và chia sẻ với các Tăng ni sinh của Học viện PGVN. Hệ thống tổ chức  Uỷ ban VH, GD,TN, TN & NĐ của Quốc hội trong đó có vấn đề Văn hóa Tâm linh, khẳng định Phật giáo là một triết lý khoa học gắn liền với Dân tộc có truyền thống lâu đời luôn được Nhà nước tôn trọng tạo điều  kiện phát triển, đặc biệt là trong hệ thống  giáo dục Phật giáo Việt Nam góp phần xây dựng xã hội An lạc - Hạnh phúc.

Hòa thượng - TS. Thích Bảo Nghiêm.
Hòa thượng - TS. Thích Bảo Nghiêm.

Ông Phan Thanh Bình cũng nhấn mạnh về chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước  về các lĩnh vực của Tôn giáo đã được nêu trong Luật Tín ngưỡng – Tôn giáo  để các Tăng ni sinh hiểu rõ hơn từ đó chấp hành đúng các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước ta ngày một văn minh, giàu đẹp, đúng như phương châm của GHPGVN: “ Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa Xã hội”.

Hòa thượng TS. Thích Bảo Nghiêm cảm ơn quý phái đoàn Uỷ ban VH, GD,TN, TN & NĐ của Quốc hội đã đến thăm và làm việc với Tăng ni sinh Học viện PGVN.

Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên và Nhi đồng của Quốc hội làm việc với Học viện Phật giáo Việt Nam

Hòa thượng cũng tán thán công đức của Chư tôn đức lãnh đạo Học viện nhất là Tiến sỹ Thượng tọa Thích Thanh Quyết - Viện trưởng HVPGVN tại HN đã nỗ lực chung tay xây dựng và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho tăng ni sinh tu học và số tăng ni sinh mỗi khóa đều tăng lên.

Số lượng và chất lượng đào tạo cũng được nâng cao, các công trình phục vụ công tác đào tạo đang được xây dựng quy mô khang trang - khoa học.

Nguyễn Đạt - Thiện Tâm

Loading...

Bình luận

Real Madrid thua đau đớn Alaves ngay tại Bernabeu

Thi đấu thiếu quyết tâm, Real Madrid đã để thua Alaves 1-2 ngay tại Bernabeu ở vòng 11 La Liga và có nguy cơ tụt dài ở bảng xếp hạng.

Kỷ niệm với hai người văn vừa khuất

2 người văn ra đi. Một nhà thơ - Nguyễn Xuân Sanh và một dịch giả - Đoàn Tử Huyến. Cả hai ông tôi đều quen, họ hơn tôi rất nhiều tuổi.

Những người trẻ đưa tinh hoa ẩm thực Việt ra thế giới

Ngon đến nức lòng, có một thế hệ đầu bếp trẻ tài hoa, giàu sáng tạo và tâm huyết, đang miệt mài đem tinh hoa ẩm thực Việt đi khắp năm châu…

Xẩm - “món ăn tinh thần” chạm tới trái tim giới trẻ

Âm nhạc dân gian. Hai mảng màu dân gian và hiện đại tuy đan xen nhưng vẫn có không gian riêng. Thực sự hấp dẫn!”- Nhà báo Ngô Bá Lục hào hứng.

Xem thêm