Tỷ lệ kết hôn của người dân Vũ Hán tăng 300%, sau lệnh gỡ bỏ phong toả

0
Hệ thống ứng dụng kết hôn của Vũ Hán ghi nhận lượng truy cập tăng 300% sau khi thành phố gỡ bỏ lệnh phong toả. Các cặp đôi đã đánh sập hệ thống ứng dụng kết hôn của thành phố.

Ngày 8/4, thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) chính thức gỡ bỏ lệnh phong tỏa vì dịch Covid-19 sau 76 ngày.

Anh115.

Tỷ lệ kết hôn tăng 300%, các cặp đôi đã đánh sập hệ thống ứng dụng kết hôn của Vũ Hán.

Việc các cặp đôi vội vàng đăng ký kết hôn khiến hệ thống ứng dụng kết hôn địa phương - Alipay tạm thời gián đoạn. Alipay đã phải đăng bài thông báo tình trạng quá tải lên MXH Weibo.

Theo công bố của ngành công nghệ Trung Quốc, các ứng dụng kết hôn từ Vũ Hán đã bị đình chỉ trong suốt tháng 2 và tháng 3, trong khi 11 triệu cư dân của thành phố bị phong toả trong 76 ngày.

Trong thời gian trên, tất cả các giao dịch tại địa phương đã ngừng hoạt động và người dân chỉ có thể rời khỏi nhà để thực hiện các nhiệm vụ thiết yếu như: mua nhu yếu phẩm, nếu họ được cấp phép thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh bắt buộc, nói rằng họ khỏe mạnh và không tiếp xúc với bất kỳ ai có vi-rút.

Lệnh phong toả đã chính thức được nới lỏng đêm hôm thứ tư vừa qua (ngày 8/4), nhưng các quan chức vẫn cảnh báo cư dân không nên di chuyển đến những thành phố khác nếu không thực sự cần thiết.

Tờ People's Daily đã viết: "Đây là ngày mà nhiều người chờ đợi và háo hức. Dù vậy, nó không phải là ngày đánh dấu chiến thắng cuối cùng".

Đức Huy  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...
Dấu hiệu nhận biết sớm ung thư phổi

Dấu hiệu nhận biết sớm ung thư phổi

0
Ung thư phổi là loại ung thư thường gặp và ngày càng có xu hướng gia tăng. Hiện nay bệnh còn xuất hiện ở những người trẻ tuổi nhiều hơn.

Danh hài chuyên “nói xấu vợ" bình luận gì về chuyện “sợ vợ" của Công Vinh?

Nhưng điều quan trọng nhất “cánh mày râu” có được chính là chốn bình yên mà mọi “cơn bão” đều dừng sau cánh cửa.

Tổ chức lại các hoạt động du lịch, dịch vụ tại Phố cổ Hội An từ ngày 1/6

UBND TP Hội An ra công văn số 1373/UBND thống nhất tổ chức lại hoạt động tham quan tại khu phố cổ Hội An, làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế.

Lời hứa mua hàng và cái chết của bà lão bán rau

Bất ngờ, chiều hôm ấy mưa to, người đàn ông quên không qua lấy rau, và bà cụ cứ ngồi đợi dưới trời mưa gió không chịu bán cho ai khác.

Vườn hồng khổng lồ tại Sun World Fansipan Legend đón nhận kỷ lục Guinness Việt Nam

Thung lũng hoa hồng thuộc khu du lịch Sun World Fansipan Legend tại Sa Pa đã được trao kỷ lục “Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam”.

Xem thêm

Thế giới Facebook