Tỷ lệ kết hôn của người dân Vũ Hán tăng 300%, sau lệnh gỡ bỏ phong toả

0
Hệ thống ứng dụng kết hôn của Vũ Hán ghi nhận lượng truy cập tăng 300% sau khi thành phố gỡ bỏ lệnh phong toả. Các cặp đôi đã đánh sập hệ thống ứng dụng kết hôn của thành phố.

Ngày 8/4, thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) chính thức gỡ bỏ lệnh phong tỏa vì dịch Covid-19 sau 76 ngày.

Anh115.

Tỷ lệ kết hôn tăng 300%, các cặp đôi đã đánh sập hệ thống ứng dụng kết hôn của Vũ Hán.

Việc các cặp đôi vội vàng đăng ký kết hôn khiến hệ thống ứng dụng kết hôn địa phương - Alipay tạm thời gián đoạn. Alipay đã phải đăng bài thông báo tình trạng quá tải lên MXH Weibo.

Theo công bố của ngành công nghệ Trung Quốc, các ứng dụng kết hôn từ Vũ Hán đã bị đình chỉ trong suốt tháng 2 và tháng 3, trong khi 11 triệu cư dân của thành phố bị phong toả trong 76 ngày.

Trong thời gian trên, tất cả các giao dịch tại địa phương đã ngừng hoạt động và người dân chỉ có thể rời khỏi nhà để thực hiện các nhiệm vụ thiết yếu như: mua nhu yếu phẩm, nếu họ được cấp phép thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh bắt buộc, nói rằng họ khỏe mạnh và không tiếp xúc với bất kỳ ai có vi-rút.

Lệnh phong toả đã chính thức được nới lỏng đêm hôm thứ tư vừa qua (ngày 8/4), nhưng các quan chức vẫn cảnh báo cư dân không nên di chuyển đến những thành phố khác nếu không thực sự cần thiết.

Tờ People's Daily đã viết: "Đây là ngày mà nhiều người chờ đợi và háo hức. Dù vậy, nó không phải là ngày đánh dấu chiến thắng cuối cùng".

Đức Huy  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Cô gái dân tộc Giáy giành huy chương Vàng Cử tạ thế giới

Hoàng Thị Duyên - cô gái dân tộc Giáy đạt được cú hat-trick lịch sử cho đội tuyển Việt Nam tại cuộc thi Cúp Cử tạ thế giới Roma 2020.

Hé lộ bí mật về vụ ly hôn giữa Song Hye Kyo và Song Joong Ki

Luật sư và phóng viên có tiếng của Hàn Quốc bất ngờ tiết lộ những thông tin liên quan tới vụ ly hôn giữa Song Hye Kyo và Song Joong Ki.

Ngày Phụ nữ Việt Nam - Tôn vinh Nam Phương Hoàng hậu trên sân khấu

Thu Phương sẽ có tiết mục đặc biệt trong dự án về Nam Phương Hoàng Hậu trong show diễn nhân dịp 20/10 tại Hà Nội mang tên "Thu và Tình yêu".

Nhiều nghệ sĩ tham gia đêm nhạc thiện nguyện “Thương về miền Trung” tại Huế

Đêm nhạc “Thương về miền Trung” như một lời kêu gọi sẻ chia, kêu gọi sự chung tay để động viên, hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua bão lũ.

Xem thêm