Tuyển Việt Nam và ván cờ... trên giấy của thầy Park

0
HLV Park Hang Seo vẫn đang tìm, tính toán về nhân sự, lối chơi cho tuyển Việt Nam, nhưng đây cũng chỉ là ván cờ... trên giấy của chiến lược gia người Hàn Quốc...

Tính toán của thầy Park...

Không lâu sau khi hết thời gian tự cách ly phòng dịch cúm Covid-19, HLV Park Hang Seo và các cộng sự nhanh chóng bắt tay vào công việc chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 vốn có lịch diễn ra trong tháng 3 vừa qua.

Nhưng khi công việc mới chỉ khởi đầu, V-League đã phải tạm dừng vì Covid-19 khiến HLV Park Hang Seo rơi vào cảnh... “thất nghiệp” tạm thời.

Anh177.

HLV Park Hang Seo vẫn miệt mài tính kế cho tuyển Việt Nam

Tuy nhiên, rất nhanh sau câu hỏi liệu chiến lược gia người Hàn Quốc có cần phải giảm lương hay không, thuyền trưởng tuyển Việt Nam cho hay, ông vẫn làm việc và lên các phương án chiến thuật mới cho đội nhà như lời đáp trả với câu chuyện khá nhạy cảm về... tiền.

Để chứng minh, HLV Park Hang Seo đồng ý cho truyền thông tác nghiệp buổi làm việc của mình, đồng thời vô tình lộ ra những quân bài mới ở tuyển Việt Nam, và điều này đủ để nhiều người tin thuyền trưởng người Hàn Quốc đang nỗ lực cao nhất hướng đến chiến thắng khi bóng đá quay trở lại.

... nhưng đó là ván cờ... trên giấy mà thôi

Thực tế, HLV Park Hang Seo tính toán sớm cho tuyển Việt Nam là đương nhiên khi bản thân chiến lược gia người Hàn Quốc thừa hiểu sau 2 năm cần phải làm mới chính mình lẫn đội bóng để hướng đến chiến thắng.

Nhưng trong điều kiện mà V-League tạm nghỉ rất dài vì ảnh hưởng của dịch cúm Covd-19 thì e có lẽ những tính toán của thuyền trưởng tuyển Việt Nam giống như một ván cờ... trên giấy hơn là mang đến hi vọng.

Anh178.

nhưng bối cảnh hiện tại chẳng khác gì chơi cờ vẽ... trên giấy khi bóng đá đóng băng vì dịch cúm Covid-19

Rõ là vậy, bởi chiến lược gia người Hàn Quốc hay giới chuyên môn thừa hiểu V-League mới chỉ qua 2 vòng đấu rất khó để toan tính được quá nhiều về nhân sự, nếu ông Park muốn bổ sung cho tuyển Việt Nam.

Chẳng những thế, ai cũng thấy sau 2 lượt trận đầu tiên tại V-League phần đông các tuyển thủ đứng trong đội hình chiến thắng của ông Park suốt thời gian ở bản hợp đồng đầu tiên vẫn chưa đảm bảo phong độ, tinh thần cao nhất.

Ngoại trừ Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Đức hay một cái tên mới mà cũ là Phi Sơn ra, thì phần còn lại vẫn chưa quá “nóng máy” để HLV Park Hang Seo dám chắc phong độ như thế nào sau trong thời gian tới.

Không chỉ ít cơ sở để tính toán cho đội nhà, ngay cả việc nghiên cứu các đối thủ của HLV Park Hang Seo tương đối khó, khi bản thân những UAE, Malaysia, Indonesia... ở vòng loại World Cup 2022 cũng đang phải tạm nghỉ tránh dịch, và hoàn toàn đóng băng mọi hoạt động suốt thời gian qua.

Các đối thủ sẽ còn thay đổi mạnh mẽ khi bóng đá trở lại, và lúc đó không ai dám chắc những tính toán của ông Park còn bao nhiêu % hay lại... công cốc suốt vài tháng “ủ mưu” tại gia.

Thế nên mới nói ông Park đang chơi cờ vẽ... trên giấy, nhưng dù gì thì cái cách thuyền trưởng tuyển Việt Nam làm cũng chưa tới mức vô nghĩa. Vì thật ra, sau 2 năm đầu tiên ông thầy người Hàn Quốc biết mình cần phải đổi mới, thế thôi cũng đủ để hi vọng rồi.

Xuân Mơ  -  Theo VietNamNet

Loading...

Bình luận

Bí ẩn 73 giếng cổ trong ngôi làng ven đô ở Hà Nội

Xuất hiện ở nhiều nơi nhưng không nơi đâu lại nhiều như ở 2 xã Yên Sở và Đắc Sở (huyện Hoài Đức, Hà Nội), vốn là làng Kẻ Giá trước đây.

“Welcome Home” - Hành trình cảm xúc dẫn lối cư dân Nam đảo tương lai

Hành trình trở về mang tên “Nam Phú Quốc – Welcome home” đã để lại dư âm cho khách mời cũng là những cư dân tương lai của Nam đảo.

Du lịch Việt Nam “thoát mác” bình dân như thế nào?

Tên tuổi Việt Nam ngày càng có vị thế vững chắc trên bản đồ du lịch thế giới, thể hiện ở số lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng.

Hội chứng “lồng son”

Cái duy nhất khác là tất cả những cái đó, kể cả sinh hoạt vợ chồng diễn ra như một sự mặc định, không có cảm xúc nào trong đó.

Xem thêm