Pháp Luật Plus - Tuyển Việt Nam nhận hung tin từ Đình Trọng

Tuyển Việt Nam nhận hung tin từ Đình Trọng

0
Đình Trọng sẽ vắng mặt ở trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3/2020.
Anh253.

Đội tuyển U23 Việt Nam vừa dừng bước ở vòng bảng giải U23 châu Á, sau trận thua ngược 1-2 trước U23 Triều Tiên. Đáng tiếc hơn, trung vệ Đình Trọng còn phải nhận thẻ đỏ ở trận đấu này do lỗi đánh nguội. 

Việc bị truất quyền thi đấu khiến Đình Trọng bị treo giò 1 trận kế tiếp. Tuy nhiên, U23 Việt Nam đã chính thức bị loại khỏi giải U23 châu Á và Đình Trọng sẽ không thể chấp hành án phạt treo giò ở giải đấu này, do sẽ quá tuổi tham dự vòng loại tiếp theo. 

Dù vậy, Đình Trọng vẫn bị cấm thi đấu ở các giải khác thuộc hệ thống AFC và FIFA. Theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), án phạt của Đình Trọng sẽ được áp dụng cho trận đấu tiếp theo gần nhất ở một giải đấu cấp độ lớn hơn U23. 

"Tại giải đấu dành cho các lứa tuổi ở châu Á thuộc hệ thống của AFC hay FIFA, cầu thủ bị đuổi khỏi sân trong trận đấu cuối của đội tại giải sẽ bị treo giò tại giải lứa tuổi đó được tổ chức lần kế tiếp. Nếu án phạt không thể thi hành ở giải lứa tuổi đó lần kế tiếp, cầu thủ sẽ bị treo giò ở giải có lứa tuổi lớn hơn thuộc hệ thống thi đấu của AFC hay FIFA", quy định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) ban hành năm 2019 nêu rõ.

Điều này đồng nghiã với việc Đình Trọng sẽ bị treo giò cấp độ tuyển quốc gia, mà cụ thể là trận đội tuyển Việt Nam làm khách trên sân của Malaysia ở vòng loại bảng G World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra ngày 31/3 tới. 

Đây là điều đáng tiếc bởi Đình Trọng được mệnh danh là “lá chắn thép” của tuyển Việt Nam và nhận được kỳ vọng lớn sẽ giúp đoàn quân của HLV Park Hang Seo đạt mục tiêu lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022, khi vừa trở lại sau chấn thương.

Trọng Đạt  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Loading...
“Bệnh nhân số 0” Covid-19 - anh là ai?

“Bệnh nhân số 0” Covid-19 - anh là ai?

0
Giải đáp câu hỏi dịch bệnh đã bắt đầu thế nào và lan rộng ra sao, thế nhưng đến nay vẫn chưa biết “Bệnh nhân số 0” Covid-19 là ai.

Tripadvisor vinh danh Đà Nẵng trong top Điểm đến thịnh hành thế giới 2020

TripAdvisor đã tôn vinh Đà Nẵng trong Top Điểm đến thịnh hành thế giới (Trending Destinations) được bình chọn bởi các khách du lịch và thành viên trang web.

Sống có trách nhiệm thời dịch Covid - 19

Cách ly cũng là một biện pháp cần thiết để ngăn dịch bệnh không lan rộng ra. May mắn là không ít người dân đã có ý thức tốt về điều này.

Đà Nẵng tạm thời không nhận đặt phòng của du khách đến từ vùng dịch Covid-19 tại Hàn Quốc

Tạm thời không nhận booking đặt phòng của khách từ các vùng đã được xác định nhiễm dịch tại Hàn Quốc cho đến khi có thông báo kiểm soát được dịch.

ĐT Việt Nam vẫn làm khách trên sân Malaysia vào ngày 31/3?

Vòng loại World Cup 2020 khu vực châu Á, sẽ diễn ra trong tháng 3 tới. Đội tuyển Việt Nam sẽ có chuyến thi đấu trên sân khách Malaysia vào ngày 31/3.