Pháp Luật Plus

Tuổi nào không nên chọn xông đất cho nhà bạn trong Tết Bính Thân

0
Năm Canh Dần là năm kỵ nhất, xung khắc nhất với mọi gia chủ bởi Dần – Thân đối xung.

Nếu như người sinh năm Mậu Thìn là người xông đất đẹp nhất cho các gia chủ thì người sinh năm Canh Dần lại là người xung khắc nhất.

Bởi vậy, để chọn người xung đất cho gia đình, mọi người nên tránh chọn những người sinh năm này để tránh xung khắc, đối xung.

Lý giải về điều kiêng kị này, thầy phong thủy Hoàng Thanh Phong cho biết: “Năm nay đã là năm Thân thì không bao giờ dùng tuổi Dần vào cuộc bởi Dần- Thân là đối xung.

Và Bính Thân sợ nhất Canh Dần. Bởi vậy năm tới Canh Dần nhiều cụ chết và số người chết trong năm nay đạt tới 70% tuổi Canh Dần. Đó là sự đối xung. Ngoài ra Canh Dần năm nay thuộc sao Thái Bạch nên người ta kiêng như thế”.

Năm Canh Dần là năm kỵ nhất, xung khắc nhất với mọi gia chủ bởi Dần – Thân đối xung. Ảnh minh họa.
Năm Canh Dần là năm kỵ nhất, xung khắc nhất với mọi gia chủ bởi Dần – Thân đối xung. Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, ông cũng chia sẻ thêm một quan niệm nữa cho mọi người để có thể chọn người xông đất đó là dù xông đất tuổi gì cũng được chỉ cần người đó là người đức độ, hiền hòa, nhân hậu.

Ngày xưa, ông cha ta còn thêm phụ nữ thì phải mắn con, đàn ông phải đỗ đạt. Đó là quan niệm từ cổ kim và phong thủy cũng như vậy.

Bên cạnh việc chia sẻ về năm kỵ để xông nhà, thầy Hoàng Thanh Phong cũng chia sẻ cách giải hạn cho năm Canh Dần dưới góc độ của phong thủy đó là tìm người trợ lực tuổi Ất Mão sinh năm 1975 và người tuổi Giáp.

Canh Dần năm nay nên có người trợ lực cho họ . Người trợ lực năm nay tốt nhất là tuổi Ất Mão sinh năm 1975. Bởi người sinh năm Ất Mão là Đại khê thủy xông đất cho người Canh Dần sinh năm 1950 mệnh Tùng bá mộc. Thủy sẽ sinh Mộc, nuôi dưỡng mộc để bù mất Thái Bạch cho người Canh Dần.

Thứ 2 là người tuổi Giáp bởi Giáp thì sợ Canh, chuyên gả em gái Ất cho Canh để cầu hòa. Vậy thực ra giữa Canh và Ất là một cặp vợ chồng xuất phát từ điển tích giống như Lưu Bị sang Đông Ngô để cầu lấy Tôn phu nhân. Trong khi đó, Chu Du và Tôn Quyền âm mưu “nhử” Lưu Bị sang lấy em gái mình thì sẽ giết chết. Thế nhưng do kế của Khổng Minh cuối cùng Lưu Bị vẫn lấy được Tôn phu nhân đem về lại có thêm cả em bé trong bụng nữa. Đại thắng”, thầy phong thủy Hoàng Thanh Phong chia sẻ.

Hồng Nhung

Loading...

Bình luận

Lồng tiếng Oshin, Maria... NSND Minh Hằng kiếm hàng trăm cây vàng

Nhờ công việc lồng tiếng phim mà vào thập niên 90, NSND Minh Hằng đã xây được nhà trị giá hàng trăm cây vàng, đổi xe như thay áo.

Vì sao Bảo Thanh lại nghỉ đóng phim?

Mới đây, nữ diễn viên "Về nhà đi con" tuyên bố sẽ nghỉ đóng phim và sẽ trở lại trong thời gian phù hợp.

Sốc với cảnh HLV Phố Hiến lao ra bóp cổ cầu thủ An Giang

Trong trận đấu ở giải hạng nhất quốc gia (V-League 2), HLV CLB Phố Hiến - Hứa Hiền Vinh đã có hành động gây sốc với cầu thủ An Giang.

Tình yêu còn lại

Sau 3 tập thơ, tác giả Phạm Quốc Cường tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ thứ 4 mang tựa đề “Tình yêu còn lại”.

Xem thêm