Pháp Luật Plus - Tuổi nào không nên chọn xông đất cho nhà bạn trong Tết Bính Thân

Tuổi nào không nên chọn xông đất cho nhà bạn trong Tết Bính Thân

0
Năm Canh Dần là năm kỵ nhất, xung khắc nhất với mọi gia chủ bởi Dần – Thân đối xung.

Nếu như người sinh năm Mậu Thìn là người xông đất đẹp nhất cho các gia chủ thì người sinh năm Canh Dần lại là người xung khắc nhất.

Bởi vậy, để chọn người xung đất cho gia đình, mọi người nên tránh chọn những người sinh năm này để tránh xung khắc, đối xung.

Lý giải về điều kiêng kị này, thầy phong thủy Hoàng Thanh Phong cho biết: “Năm nay đã là năm Thân thì không bao giờ dùng tuổi Dần vào cuộc bởi Dần- Thân là đối xung.

Và Bính Thân sợ nhất Canh Dần. Bởi vậy năm tới Canh Dần nhiều cụ chết và số người chết trong năm nay đạt tới 70% tuổi Canh Dần. Đó là sự đối xung. Ngoài ra Canh Dần năm nay thuộc sao Thái Bạch nên người ta kiêng như thế”.

Năm Canh Dần là năm kỵ nhất, xung khắc nhất với mọi gia chủ bởi Dần – Thân đối xung. Ảnh minh họa.
Năm Canh Dần là năm kỵ nhất, xung khắc nhất với mọi gia chủ bởi Dần – Thân đối xung. Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, ông cũng chia sẻ thêm một quan niệm nữa cho mọi người để có thể chọn người xông đất đó là dù xông đất tuổi gì cũng được chỉ cần người đó là người đức độ, hiền hòa, nhân hậu.

Ngày xưa, ông cha ta còn thêm phụ nữ thì phải mắn con, đàn ông phải đỗ đạt. Đó là quan niệm từ cổ kim và phong thủy cũng như vậy.

Bên cạnh việc chia sẻ về năm kỵ để xông nhà, thầy Hoàng Thanh Phong cũng chia sẻ cách giải hạn cho năm Canh Dần dưới góc độ của phong thủy đó là tìm người trợ lực tuổi Ất Mão sinh năm 1975 và người tuổi Giáp.

Canh Dần năm nay nên có người trợ lực cho họ . Người trợ lực năm nay tốt nhất là tuổi Ất Mão sinh năm 1975. Bởi người sinh năm Ất Mão là Đại khê thủy xông đất cho người Canh Dần sinh năm 1950 mệnh Tùng bá mộc. Thủy sẽ sinh Mộc, nuôi dưỡng mộc để bù mất Thái Bạch cho người Canh Dần.

Thứ 2 là người tuổi Giáp bởi Giáp thì sợ Canh, chuyên gả em gái Ất cho Canh để cầu hòa. Vậy thực ra giữa Canh và Ất là một cặp vợ chồng xuất phát từ điển tích giống như Lưu Bị sang Đông Ngô để cầu lấy Tôn phu nhân. Trong khi đó, Chu Du và Tôn Quyền âm mưu “nhử” Lưu Bị sang lấy em gái mình thì sẽ giết chết. Thế nhưng do kế của Khổng Minh cuối cùng Lưu Bị vẫn lấy được Tôn phu nhân đem về lại có thêm cả em bé trong bụng nữa. Đại thắng”, thầy phong thủy Hoàng Thanh Phong chia sẻ.

Hồng Nhung

Loading...

Bình luận

Loading...
Ford Escape 2020 sẽ có giá bán bao nhiêu?

Ford Escape 2020 sẽ có giá bán bao nhiêu?

0
Phiên bản tiêu chuẩn của Escape 2020 với biến thể 'S' sẽ có giá từ 26.080 USD (khoảng 605 triệu đồng) bao gồm cả chi vận chuyển 1.195 USD.
Khi lòng tự trọng cao hơn quyền lực

Khi lòng tự trọng cao hơn quyền lực

0
Từ chối tiếp tục nhiệm vụ vì tự thấy bản thân không còn phù hợp. Dù ở nguyên do nào, từ chức là một hành động rất bình thường trong xã hội.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài cưới Hoa Nguyệt Điểu của nhà thiết kế Lan Anh Lê

Bộ sưu tập lần này được kỳ vọng là sự khẳng định thương hiệu áo dài cưới cao cấp hàng đầu Việt Nam của LAT bridal.

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam: Tôi làm "Vũ điệu trên mây" bằng cả trái tim!

Vũ điệu trên mây – show diễn độc đáo và dài hơi nhất Tây Bắc đã trở thành thỏi nam châm hút du khách tìm đến Sa Pa.

2 cô gái Hàn sở hữu đường cong "siêu thực" đốn tim mày râu, bí quyết là gì?

Thói quen ăn uống, tập luyện khác biệt nhưng cả 2 cô nàng đều sở hữu body khiến người ta ghen tị.