Pháp Luật Plus - Tước huy chương vàng ở Asiad 2018 vì sử dụng doping

Tước huy chương vàng ở Asiad 2018 vì sử dụng doping

0
Ủy ban Olympic châu Á (OCA) vừa quyết định tước huy chương của nữ đô vật người Mông Cổ, Orkhon Purevdorj vì bị phát hiện dương tính với chất cấm.

Ở Asiad 2018, nữ đô vật người Mông Cổ, Orkhon Purevdorj đã giành huy chương vàng ở nội dung 62kg. Tuy nhiên, cuối cùng, cô đã bị Ủy ban Olympic châu Á (OCA) tước tấm huy chương này vì bị phát hiện dương tính với chất cấm.

VĐV người Mông Cổ, Orkhon Purevdorj bị tước huy chương vàng.
VĐV người Mông Cổ, Orkhon Purevdorj bị tước huy chương vàng.

Cụ thể, mẫu thử của Orkhon Purevdorj dương tính với chất steroid (loại thuốc dùng để kích thích cơ bắp). Không dừng ở đó, nữ đô vật người Mông Cổ còn có nguy cơ bị cấm thi đấu dài hạn vì hành vi trên.

Cần nhấn mạnh, Orkhon Purevdorj đang có sự nghiệp chói lọi. Cô là nhà vô địch thế giới ở môn vật nội dung 63kg. Do đó, việc mẫu thử của cô “gặp vấn đề” là điều hết sức đáng tiếc với thể thao Mông Cổ.

Nữ VĐV này là trường hợp thứ 2 bị phát hiện dương tính với doping ở Asiad 2018. Trước đó, đô vật người Turkmenistan, Nazarov Rustem cũng bị phát hiện dương tính với chất cấm furosemide khi tranh tài ở nội dung vật tự do 75kg. Ủy ban Olympic châu Á cũng quyết định xóa bỏ thành tích thi đấu của VĐV này ở Asiad 2018, bất chấp việc anh không giành được huy chương.

Trong những năm qua, môn vật bị “soi” khá kỹ về vấn đề doping. Theo báo cáo, tại giải võ thuật châu Á năm 2017, có tới 6 trường hợp bị phát hiện dương tính với doping. Tháng 12 năm ngoái, 4 đô vật người Mông Cổ cũng dính líu đến doping khi tranh tài ở giải thể thao trong nước.

H.Long  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...
Ford Escape 2020 sẽ có giá bán bao nhiêu?

Ford Escape 2020 sẽ có giá bán bao nhiêu?

0
Phiên bản tiêu chuẩn của Escape 2020 với biến thể 'S' sẽ có giá từ 26.080 USD (khoảng 605 triệu đồng) bao gồm cả chi vận chuyển 1.195 USD.
Khi lòng tự trọng cao hơn quyền lực

Khi lòng tự trọng cao hơn quyền lực

0
Từ chối tiếp tục nhiệm vụ vì tự thấy bản thân không còn phù hợp. Dù ở nguyên do nào, từ chức là một hành động rất bình thường trong xã hội.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài cưới Hoa Nguyệt Điểu của nhà thiết kế Lan Anh Lê

Bộ sưu tập lần này được kỳ vọng là sự khẳng định thương hiệu áo dài cưới cao cấp hàng đầu Việt Nam của LAT bridal.

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam: Tôi làm "Vũ điệu trên mây" bằng cả trái tim!

Vũ điệu trên mây – show diễn độc đáo và dài hơi nhất Tây Bắc đã trở thành thỏi nam châm hút du khách tìm đến Sa Pa.

2 cô gái Hàn sở hữu đường cong "siêu thực" đốn tim mày râu, bí quyết là gì?

Thói quen ăn uống, tập luyện khác biệt nhưng cả 2 cô nàng đều sở hữu body khiến người ta ghen tị.