Pháp Luật Plus

Tước huy chương vàng ở Asiad 2018 vì sử dụng doping

0
Ủy ban Olympic châu Á (OCA) vừa quyết định tước huy chương của nữ đô vật người Mông Cổ, Orkhon Purevdorj vì bị phát hiện dương tính với chất cấm.

Ở Asiad 2018, nữ đô vật người Mông Cổ, Orkhon Purevdorj đã giành huy chương vàng ở nội dung 62kg. Tuy nhiên, cuối cùng, cô đã bị Ủy ban Olympic châu Á (OCA) tước tấm huy chương này vì bị phát hiện dương tính với chất cấm.

VĐV người Mông Cổ, Orkhon Purevdorj bị tước huy chương vàng.
VĐV người Mông Cổ, Orkhon Purevdorj bị tước huy chương vàng.

Cụ thể, mẫu thử của Orkhon Purevdorj dương tính với chất steroid (loại thuốc dùng để kích thích cơ bắp). Không dừng ở đó, nữ đô vật người Mông Cổ còn có nguy cơ bị cấm thi đấu dài hạn vì hành vi trên.

Cần nhấn mạnh, Orkhon Purevdorj đang có sự nghiệp chói lọi. Cô là nhà vô địch thế giới ở môn vật nội dung 63kg. Do đó, việc mẫu thử của cô “gặp vấn đề” là điều hết sức đáng tiếc với thể thao Mông Cổ.

Nữ VĐV này là trường hợp thứ 2 bị phát hiện dương tính với doping ở Asiad 2018. Trước đó, đô vật người Turkmenistan, Nazarov Rustem cũng bị phát hiện dương tính với chất cấm furosemide khi tranh tài ở nội dung vật tự do 75kg. Ủy ban Olympic châu Á cũng quyết định xóa bỏ thành tích thi đấu của VĐV này ở Asiad 2018, bất chấp việc anh không giành được huy chương.

Trong những năm qua, môn vật bị “soi” khá kỹ về vấn đề doping. Theo báo cáo, tại giải võ thuật châu Á năm 2017, có tới 6 trường hợp bị phát hiện dương tính với doping. Tháng 12 năm ngoái, 4 đô vật người Mông Cổ cũng dính líu đến doping khi tranh tài ở giải thể thao trong nước.

H.Long  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Chuyện tình cổ tích của nhạc sỹ Đức Huy với người vợ kém 44 tuổi

Anh Huy là người ba tôi rất thích, tôi mon men đến gặp anh xin đĩa, gặp nhau khi cả hai đang độc thân, mến nhau một cách tự nhiên.

Giải mã lý do MV ‘Có chắc yêu là đây’ của Sơn Tùng M-TP lọt top 4 lượt xem công chiếu thế giới

Với hơn 900k lượt xem công chiếu, Sơn Tùng M-TP đã vượt Ariana Grande đồng thời chiếm vị trí top 4 MV có lượt xem công chiếu cao nhất thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Nhật ký những chuyến đi

Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

Xem thêm