Pháp Luật Plus - Tưng bừng lễ hội: “Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố áo dài”

Tưng bừng lễ hội: “Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố áo dài”

0
Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần 3 với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố áo dài”, được tổ chức với mục đích tôn vinh nét đẹp của áo dài Việt Nam, góp phần vào việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Thực hiện chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao cùng các đơn vị liên quan tổ chức Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần 3 – năm 2016, diễn ra từ ngày 05 tháng 3 năm 2016 đến hết ngày 19 tháng 3 năm 2016 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhiều trò chơi dân gian trong lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 3 -2016.
Nhiều trò chơi dân gian trong lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 3 -2016.

Năm nay, với những hoạt động rầm rộ và đa dạng, Lễ hội áo dài sẽ trở thành một điểm nhấn đặc biệt để tôn vinh tà áo dài, tôn vinh nét đẹp Việt và trở thành sức hút du lịch đối với Tp Hồ Chí Minh.

Nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức trong Lễ hội áo dài 
Nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức trong Lễ hội áo dài 

Theo đó, bắt đầu từ ngày 01/3 đến 31/3/2016, trong tháng Lễ hội, thành phố Hồ Chí Minh sẽ vận động người dân thành phố mặc áo dài trong các sinh hoạt đời thường nhằm làm nổi bật nét đẹp và giá trị sử dụng của áo dài.

- Tổ chức hành trình “Thành phố áo dài – Thành phố tôi yêu” từ Nhà Văn hóa sinh viên đến các di tích văn hóa, lịch sử dành cho sinh viên (mặc áo dài, di chuyển bằng xe đạp), kết hợp tuyên truyền, vận động người dân Thành phố “Chung tay vì môi trường du lịch” vào các ngày chủ nhật 6/3,13/3 và 20/3/2016. 2. Các hoạt động chủ đề “Lịch sử áo dài”, bao gồm:

- Nói chuyện chuyên đề về áo dài, trình bày nghiên cứu của các nhà nghiên cứu về lịch sử hình thành và biến đổi của áo dài Việt Nam, về giá trị sử dụng của áo dài, các nét văn hoá liên quan đến áo dài; trao đổi thảo luận về áo dài, từ ngày 05/3 đến ngày 20/3/2016.

Những tà áo dài rợp đường phố Sài Gòn.
Những tà áo dài rợp đường phố Sài Gòn.

 - Triển lãm ảnh “Áo dài qua từng thời kỳ” tại Bảo tàng Mỹ thuật, Bảo tàng áo dài, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Đường Đồng Khởi (Công viên Chi Lăng), bắt đầu từ ngày 05/3/2016 đến ngày 31/3/2016.

- Tổ chức Hội chợ Áo dài với các hoạt động triển lãm và trao đổi, mua bán các phụ kiện (giỏ xách, guốc, nón,…) và áo dài tại Nhà Văn hóa Thanh niên, khai mạc ngày 18/3/2016, bế mạc ngày chủ nhật 20/3/2016.

- Các hoạt động hưởng ứng Lễ hội Áo dài tại Bảo tàng Áo dài từ ngày 05/3 đến 31/3/2016.

- Hội thi “Duyên dáng áo dài” lần 3 với nội dung thi biểu diễn áo dài, chia làm 3 bảng: tập thể, cá nhân và cơ quan ngoại giao đoàn. Đối tượng tham dự  gia bao gồm các đơn vị trường học, sinh viên các trường, các gia đình, doanh nghiệp, các Tổng lãnh sự, Hội doanh nghiệp nước ngoài tại TP.HCM. Số lượng dự kiến: 500 người.

Thi vẽ áo dài trên giấy thu hút sự tham gia của nhiều người.
Thi vẽ áo dài trên giấy thu hút sự tham gia của nhiều người.

 Thi vẽ áo dài trên giấy (có kế hoạch và thể lệ riêng). Đối tượng tham gia là học sinh cấp 1, 2 trên địa bàn thành phố tại thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh.

-Thi ảnh “Duyên dáng áo dài” (có kế hoạch và thể lệ riêng) bằng hình tập thể và cá nhân trong trang phục Áo dài gửi ảnh dự thi đến website Ban Tổ chức trong thời gian từ ngày 05/3/2016 đến 20/3/2016.

Thi thiết kế áo dài
Thi thiết kế áo dài

 -Tổ chức cuộc thi thiết kế áo dài dành cho sinh viên các trường Đại học trên địa bàn Thành phố từ ngày 5/3 đến 20/3/2016.

- Hội thi kết hoa trên áo dài và biểu diễn áo dài hoa cho các nhà tạo mẫu hoa Việt Nam và quốc tế vào các ngày 19 và 20/3/2016

4.Lễ khai mạc và chương trình nghệ thuật “Áo dài – vẻ đẹp bất tận” vào lúc 18g30 ngày 08/3/2016 tại Sân 4A Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố.

5. Hoạt động mua sắm dành cho du khách thông qua hình thức vận động các nhà may, các doanh nghiệp, trung tâm thương mại: giảm giá may áo dài cho du khách, may áo dài lấy ngay trong thời gian lễ hội, giảm giá bán vải áo dài, các phụ kiện và trang sức đi cùng với áo dài…

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần 3 với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố áo dài”, được tổ chức với mục đích tôn vinh nét đẹp của áo dài Việt Nam, góp phần vào việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Lễ hội cũng là một hoạt động phục vụ đời sống văn hoá, tinh thần của người dân Thành phố, tạo môi trường giao lưu văn hóa giữa công chúng với các nhà thiết kế, nghệ nhân áo dài của Việt và đa dạng hơn các sản phẩm du lịch, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến Thành phố Hồ Chí Minh.

Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh lần 3 với nhiều hoạt động nghệ thuật phong phú đa dạng.
Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh lần 3 với nhiều hoạt động nghệ thuật phong phú đa dạng.

 Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần 3 năm 2016 được tổ chức với nhiều hoạt động nghệ thuật phong phú, đặc sắc tại nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố như: Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng Mỹ thuật, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bảo tàng áo dài, Thư viện Khoa học Tổng hợp, Công viên tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi, Nhà Văn hóa Thanh niên, Nhà Văn hóa Phụ nữ, Nhà Văn hóa Sinh viên Thành phố.

 Các mùa Lễ hội trước, Thành phố Hồ Chí Minh đã thực sự trở thành điểm thu hút du khách khắp nơi, từ du khách quốc tế đến Việt Nam nhờ những hoạt động của Lễ hội, đặc biệt là từ vẻ đẹp rực rỡ của các tà áo dài. Năm nay, Ban tổ chức Lễ hội mong muốn sẽ tạo thêm được nhiều ấn tượng nữa để Lễ hội áo dài trở thành ngày lễ của toàn thành phố, với sự tham gia của toàn dân, đặc biệt là chị em phụ nữ khắp thành phố trong dịp này.

AnAn

Loading...

Bình luận

Loading...

Ngắm nhìn TOP 5 bàn thắng đẹp nhất V-League 2019 vòng 25

V-League 2019 chuẩn bị bước sang vòng đấu cuối cùng, hai vị trí cuối bảng của V-League 2019 đã được xác định là Sanna Khánh Hòa BVN và CLB Thanh Hóa.

Báo Thái: “Đã lâu quá rồi không thể thắng Việt Nam”

Trang Changsuek của Thái Lan thừa nhận bóng đá nước này đã lâu rồi không thể giành chiến thắng trước bóng đá Việt Nam ở mọi cấp độ.

Demi Rose tung ảnh bán nude siêu nóng bỏng, gây 'bão' cộng đồng mạng

Demi Rose mới đây chia sẻ bức hình bán nude trên Instagram, phô đường cong đồng hồ cát trứ danh hút "bão" thả tim và bình luận.

MC thể thao có nên mặc quá nóng bỏng?

Phụ nữ xinh đẹp, càng thu hút sự quan tâm nhiều hơn. Đó là lý do tạp chí FHM tổ chức chọn Nữ phóng viên thể thao gợi cảm nhất hành tinh.