Tưng bừng khai mạc lễ hội đường hoa, đường sách Tết Kỷ Hợi 2019

0
Đường hoa là một hoạt động truyền thống của TPHCM chào đón năm mới, được đầu tư thực hiện quy mô, hoành tráng, độc đáo và ấn tượng.
Đông đảo người dân và du khách tham quan Đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 ngay sau lễ khai mạc.
Đông đảo người dân và du khách tham quan Đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 ngay sau lễ khai mạc.

Tối 2-2 (28 tháng Chạp), tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (trước trụ sở UBND TPHCM), các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực; Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM; cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo TPHCM, đã thành kính dâng hoa lên Bác Hồ kính yêu.

Cắt băng khai mạc Đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.
Cắt băng khai mạc Đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Ngay sau đó, các đồng chí lãnh đạo đã cắt băng khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019. Đường hoa là một hoạt động truyền thống của TPHCM chào đón năm mới, được đầu tư thực hiện quy mô, hoành tráng, độc đáo và ấn tượng. Năm nay, đường hoa được thực hiện theo chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - Vững bước vươn xa”, có tổng chiều dài 720m, được thiết kế lạ mắt với 150 loài hoa khoe sắc, theo ba phân đoạn chính: Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc, Thành phố thông minh (thành phố của tương lai) và Đô thị sáng tạo.

Tại đường hoa còn có hoạt động chia sẻ ý nghĩa: 6 chú heo đất nghĩa tình được đặt tại 6 vị trí đặc biệt dọc theo đường hoa, gửi gắm đến du khách vui xuân thông điệp “Tết làm điều hay, chung tay đóng góp cho học sinh nghèo TPHCM”. Ngay sau khi đường hoa kết thúc, Saigontourist cùng Thành đoàn TPHCM sẽ chuyển toàn bộ số tiền nhận được cho các em học sinh nghèo hiếu học thông qua các suất học bổng, những phần thưởng, tập, bút, đồng phục... Đường hoa sẽ phục vụ đến 22 giờ ngày 8-2-2019 (mùng 4 Tết).

Các đồng chí lãnh đạo cùng các đại biểu tham quan đường hoa Nguyễn Huệ.
Các đồng chí lãnh đạo cùng các đại biểu tham quan đường hoa Nguyễn Huệ.

Trước đó, Đường sách Tết Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “Muôn màu của sách” đã khai mạc trên trục đường Nguyễn Huệ - Mạc Thị Bưởi. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM; Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM.

Lễ hội đường sách Kỷ Hợi 2019 giới thiệu đến công chúng những nét đẹp của văn hóa Sài Gòn xưa, nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đọc. Hoạt động lễ hội do 8 đơn vị thực hiện, thiết kế theo các chủ đề: “Sách và thế hệ trẻ”, là khu sách tổng hợp với nhiều thể loại, đáp ứng nhu cầu của bạn đọc, giới thiệu những đầu sách hay về giáo dục, khoa học kỹ thuật, kinh tế, văn hóa; “Vững bước vươn xa” triển lãm sách và hình ảnh panorama về kỷ niệm 320 năm thành lập Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - TPHCM, giới thiệu bộ sách và hình ảnh về “Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam, Liên minh các lực lượng dân tộc dân chủ và hòa bình Việt Nam, Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam” và triển lãm báo xuân năm 2019; triển lãm sách và hình ảnh những thành tựu về công tác đối ngoại của TPHCM; “Thiếu nhi và thành phố tương lai” là khu vực sách dành cho thiếu nhi.

Ngay sau lễ khai mạc, ban tổ chức đã trao giải thưởng “Thiết kế bìa báo xuân 2019” cho các tờ báo có bìa báo xuân đẹp.

Thúy Bình  -  Theo Sài Gòn Giải Phóng

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Gìn giữ nét riêng của điệu chèo đất Tổng Gối

Nơi đây, dù đã trải qua bao thăng trầm, biến động của lịch sử nhưng lời ca, điệu hát vẫn giữ được vị thế của mình, vẫn làm say đắm lòng người.

Commesso Fiorentino – nghệ thuật tranh khảm Ý

Nghe kể về lịch sử “Commesso Fiorentino” hay còn gọi là môn nghệ thuật tranh khảm đá cổ điển truyền thống Ý.

"Thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi phản ứng thế nào khi bị chê về nhan sắc

Lưu Diệc Phi lựa chọn im lặng và mới đây, cô đăng tải hình ảnh mặt “mộc” chụp bằng camera thường lên trang cá nhân.

Dương Trường Giang: “Âm nhạc Việt Nam không cần chạy theo thế giới”

Là một nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất, một người thầy của nhiều nghệ sĩ trẻ tuổi, Dương Trường Giang cho biết những cảm quan riêng biệt về nền nhạc Việt.

Xem thêm

Thế giới Facebook