Tulip - Loài hoa mang tên Hoa hậu đẹp nhất mọi thời đại

0
Tại Hà Lan, có một loài hoa tulip mang tên Hoa hậu đẹp nhất mọi thời đại Aishwarya Rai.

Hoa hậu Thế giới năm 1994 Aishwarya Rai không chỉ là một trong những ngôi sao hàng đầu Ấn Độ mà tên tuổi của cô còn được biết tới tại nhiều quốc gia khác, trong đó có Hà Lan.

Từ năm 2005, đã có một loại hoa tulip trong khu vườn nổi tiếng Keukenhof ở Hà Lan được đặt theo tên của nữ diễn viên Aishwarya Rai. Chính phủ Hà Lan cho biết hoa tulip này là sự tôn vinh vẻ đẹp của cô.

Hans van Driem, giám đốc điều hành hội đồng du lịch Hà Lan từng phát biểu: "Hoa tulip là biểu tượng của du lịch Hà Lan. Loài hoa tulip này tượng trưng cho tất cả những gì đẹp đẽ nhất của Hà Lan và được đặt theo tên của một trong những người phụ nữ đẹp nhất thế giới - Aishwarya Rai".

Aishwarya Rai sinh năm 1973, cao 1,7m là một trong những người nổi tiếng được yêu thích và có ảnh hưởng nhất ở Ấn Độ. Sau khi giành vương miện Hoa hậu Thế giới, Aishwarya Rai rất đắt show quảng cáo, dự sự kiện và đóng phim.

Hoa hậu Aishwarya Rai được đặt tên cho một loài hoa tulip ở Hà Lan.

Hoa hậu Aishwarya Rai được đặt tên cho một loài hoa tulip ở Hà Lan.

Hoa hậu 48 tuổi từng làm người mẫu quảng cáo cho đồng hồ Titan, Longines, L'Oréal, Coca-Cola, Lakmé, Casio, Philips, Palmolive, Lux, Fuji film, Nakshatra... Cô là một trong những nữ diễn viên Bollywood được trả cát sê quảng cáo cao nhất.

Mỗi năm luôn có nhiều cuộc thi Hoa hậu được tổ chức trên khắp thế giới nhưng Aishwarya Rai luôn được coi là Hoa hậu của các Hoa hậu hoặc Hoa hậu đẹp nhất mọi thời đại.

Vào tháng 10 năm 2004, một bức tượng sáp của Rai được trưng bày trong bảo tàng tượng sáp Madame Tussaud ở London, Anh quốc. Năm 2007, bức tượng tương tự của cô được trưng bày tại bảo tàng Madame Tussaud ở New York Mỹ.

Trong một cuộc thăm dò do tờ Daily News and Analysis thực hiện năm 2009, Hoa hậu được bình chọn là một trong những biểu tượng được yêu thích nhất của Ấn Độ. Búp bê Barbie mang gương mặt của Aishwarya từng bán rất chạy tại Anh và công ty nghiên cứu thị trường YouGov đã vinh danh Rai là người được ngưỡng mộ thứ 11 trên thế giới trong năm 2018.

/*Tiêu đề do Phapluatplus.vn đặt lại.

Vĩnh Ngọc  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm