Tự Long nhận danh hiệu nghệ sĩ nhân dân trẻ tuổi nhất

0
Sau nhiều cống hiến, đóng góp cho nghệ thuật nước nhà, nghệ sĩ Tự Long đã vinh dự được nhận danh hiệu nghệ sĩ nhân dân khi ở độ tuổi 42.

Sáng ngày 10/1 tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra lễ trao tặng danh hiệu nghệ sĩ Nhân dân, nghệ sĩ Ưu tú.

Trong đợt này, có 102 nghệ sỹ được trao tặng danh hiệu Nghệ sỹ Nhân dân và 377 nghệ sỹ được trao tặng danh hiệu Nghệ sỹ Ưu tú.

Nghệ sĩ cao tuổi nhất 89 tuổi, thuộc lĩnh vực âm nhạc; Nghệ sĩ ít tuổi nhất, 30 tuổi,  thuộc lĩnh vực múa.

Đây cũng là lần đầu tiên áp dụng nghị định mới của Chính phủ về xét tặng danh hiệu Nghệ sỹ Nhân dân, Nghệ sỹ Ưu tú với những điều chỉnh theo tiêu chí "đặt vinh dự của nghệ sĩ lên trên hết".

Tự Long nhận danh hiệu nghệ sĩ nhân dân ở độ tuổi 42.
Tự Long nhận danh hiệu nghệ sĩ nhân dân ở độ tuổi 42.

 Có mặt tại buổi trao giải, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao tinh thần lao động sáng tạo của các thế hệ văn nghệ sĩ – những người đã góp phần củng cố, chấn hưng và làm vinh quang nền nghệ thuật cách mạng, trong đó có những đóng góp tích cực của những Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: “Đảng, nhà nước và nhân dân ta mong muốn, tin tưởng rằng, các văn nghệ sĩ sẽ tích cực họp tập, rèn luyện nâng cao trí tuệ, bản lĩnh, tài năng và phẩm chất đạo đức, kế thừa và phát huy truyền thống vinh quang của văn nghệ cách mạng, của văn hiến Việt Nam, sáng tạo những tác phẩm nghệ thuật có giá trị cao, có tác phẩm mang tầm thời đại, xây dựng nền nghệ thuật Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, truyền bá các giá trị văn hóa Việt Nam ra thế giới, thực hiện thành công tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”.

Hoài Linh là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được nhận danh hiệu nghệ sĩ ưu tú.
Hoài Linh là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được nhận danh hiệu nghệ sĩ ưu tú.

Nghệ sĩ Tự Long là một trong những gương mặt trẻ tuổi nhất được nhận danh hiệu nghệ sĩ nhân dân trong đợt này.

Anh tâm sự, nhận được danh hiệu cao quý Nghệ sĩ nhân dân là một vinh dự rất lớn đối với anh cũng như nhiều nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.

 Trong tương lai anh sẽ phải cống hiến nhiều hơn nữa cho ngành sân khấu nước nhà để xứng đáng với danh hiệu đã được nhận.

Hoài Linh cũng là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được nhận danh hiệu nghệ sĩ ưu tú trong đợt này. Chia sẻ với pháp luật Plus, Hoài Linh tỏ ra khá bất ngờ với việc có thể trở thành NSƯT vì chưa thấy có tiền lệ nào dành cho nghệ sĩ hải ngoại hoặc những người không có quốc tịch Việt Nam.

Nhã Oanh

Loading...

Bình luận

Loading...
Vì sao trường học lại trồng phượng?

Vì sao trường học lại trồng phượng?

0
Trồng phượng từ cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Việc trồng cây này bắt đầu từ một nghị định về giáo dục của viên Toàn quyền Đông Dương Paul Beau...

Quảng Nam: Biểu diễn chương trình phục vụ những y bác sĩ chống dịch Covid-19

Công viên Ấn tượng Hội An đã triển khai tổ chức chương trình biểu diễn thực cảnh tri ân các y bác sĩ, nhân viên y tế tham gia chống Covid-19.

Phượng khoe sắc đỏ, Hà Nội bỗng đẹp như tranh vẽ

Từng chùm phượng vĩ đỏ rực trên những con đường ven Hồ Tây, như một điểm nhấn không thể quên trong ký ức về tuổi học trò khi qua đây.

Đời có vay có trả, luật nhân quả không bỏ sót một ai

Người xưa có câu “gieo nhân nào gặt quả ấy” hay “thiện có thiện báo, ác có ác báo”, kì thực đây là những quan niệm có cơ sở lí luận.

Nghệ sĩ mạnh tay trước tin đồn thất thiệt

Những nghệ sĩ, người nổi tiếng là đối tượng phải chịu nhiều nhất những thông tin thất thiệt, bịa đặt mà dư luận hướng về mình.

Xem thêm