Truy tìm du khách phóng uế ở thành cổ

0
Hình ảnh một du khách nam bị bắt gặp có hành động phản cảm ở khu thành cổ đang bị lên án gay gắt.

Thị trưởng Manila Francisco “Isko Moreno” Domagoso đã phát lệnh cho cảnh sát Manila, Phiippines, phối hợp điều tra cùng chính quyền Intramuros về trường hợp một người đàn ông được cho là du khách nước ngoài, có hành vi gây sốc tại một điểm du lịch nổi tiếng.

Anh550.

Hành động phản cảm của du khách ngoại quốc

Trước đó, ngày 26/1, một tài khoản mạng xã hội có tên Dos Alvarado đã chia sẻ hình ảnh ghi cảnh người đàn ông ngoại quốc được cho là đang phóng uế vào một cái chậu ở pháo đài Baluarte de Dilao thuộc thành cổ Intramuros.

Theo tài khoản này, người đàn ông trong bức hình là du khách đến từ Trung Quốc. Tuy nhiên, chính quyền địa phương hiện chưa lên tiếng xác nhận quốc tịch của người này.

“Hiện chúng tôi đang liên hệ với người đăng tải bức ảnh để xác minh vụ việc. Chúng tôi lo ngại người đăng ảnh đã dùng nó để thúc đẩy cảm tính chống lại Trung Quốc, nên cần làm rõ mọi thứ”, đại diện của chính quyền địa phương lên tiếng.

Anh551.

Thành cổ Intramuros ở Philippines là một trong những điểm du lịch hút khách

Bên cạnh đó, giới chức ở Intramuros cũng lên tiếng kêu gọi người dân và du khách cần quan tâm tới môi trường và có trách nhiệm với ngành du lịch, đặc biệt là các di sản.

Pháo đài Baluarte de Dilao được người Tây Ban Nha xây dựng vào năm 1692. Đây là một trong số những pháo đài ở thành cổ Intramuros, là điểm du lịch của thành phố. Từ lâu, công trình được xem là dấu mốc lịch sử quan trọng.

Quốc Việt  -  Theo Dân trí

Loading...

Bình luận

‘Tôi muốn nhắc nhở tuổi trẻ về những vị anh hùng dân tộc!’

Tôi tin rằng chúng ta luôn nhớ điều mà NSND Lý Huỳnh mong mỏi thực hiện cả đời: Nhắc nhở tuổi trẻ về những vị anh hùng dân tộc.

Won Bin, Kang Dong Won và những sao Hàn bị thời gian “bỏ quên“

Dường như với Won Bin, Kang Dong Won, Song Hye Kyo,… thì “tuổi tác chỉ là một con số" khi họ luôn giữ được vẻ ngoài trẻ trung thuở mới vào nghề.

Bamboo Airways tung loạt combo Vi vu mùa đông sẵn sàng cho kì nghỉ cuối năm

Chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc năm, vẫn còn kịp để du khách tự thưởng cho mình những kì nghỉ đáng nhớ cùng Bamboo Airways.

Hành trình “niềm tin” phía sau những số phận

Bất hạnh cần đến một nghị lực lớn trong cuộc sống. Nhưng, ít ai nhắc đến những “hiệp sĩ” đằng sau lưng họ, người không kém phần dũng cảm và hy sinh…

Xem thêm