Pháp Luật Plus - Trưng bày triển lãm ảnh Khám phá Việt Nam tại Hà Nội

Trưng bày triển lãm ảnh "Khám phá Việt Nam" tại Hà Nội

0
100 tác phẩm được lựa chọn từ 4.237 ảnh gửi đến tham dự Cuộc thi và Triển lãm ảnh “Khám phá Việt Nam” sẽ được trưng bày tại Hà Nội.

Cuộc thi và Triển lãm ảnh “Khám phá Việt Nam” thuộc Chương trình Xúc tiến Du lịch quốc gia năm 2015, được Bộ VH, TT và DL giao cho Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức. Đây là hoạt động nhằm tạo bộ sưu tập tác phẩm nhiếp ảnh đẹp, mới lạ, có tính phát hiện, độc đáo về phong cảnh, văn hóa truyền thống, con người, văn hóa ẩm thực đa dạng, đặc sắc của đất nước Việt Nam; tạo sự hấp dẫn, mời gọi đến thăm, trải nghiệm, khám phá của du khách trong nước và quốc tế.

Sau hơn 2 tháng phát động cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 4.237 ảnh của 962 tác giả từ 62 tỉnh, thành phố trong nước và nước ngoài gửi về tham dự với các chủ đề như: Du lịch biển đảo; Du lịch văn hóa, di sản (bao gồm cả phong tục tập quán, ẩm thực); Du lịch sinh thái, thiên nhiên; Du lịch thành phố.

Hội đồng Nghệ thuật đã chọn ra được 100 ảnh để triển lãm, trong đó có 11 giải thưởng, gồm: 01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 03 Giải Ba và 05 Giải Khuyến khích. Các tác phẩm ảnh được giải thưởng và trưng bày triển lãm đều bám sát chủ đề cuộc thi, thể hiện được những nét đẹp độc đáo, có tính khám phá về đất nước, cuộc sống, con người, truyền thống văn hóa, phong cảnh, ẩm thực Việt Nam, góp phần giới thiệu và quảng bá du lịch Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế.

Phạm Văn Thành đạt giải Nhất với tác phẩm Bảo vệ san hô. Ảnh: BTC
Phạm Văn Thành đạt giải Nhất với tác phẩm Bảo vệ san hô. Ảnh: BTC

Theo đó, 1 giải nhất thuộc về tác phẩm “Khám phá để bảo vệ rạn san hô”, tác giả: Phạm Văn Thành (Bình Thuận); 2 giải nhì là tác phẩm “Ngày hội Tràng An”, tác giả: Trần Bảo Hòa (Đăk Lăk); “Thử làm bánh đa”, tác giả: Phạm Huy Đằng (Kon Tum); 3 giải 3  là tác phẩm “Trên dòng sông quê”, tác giả: Đặng Kế Cường (Quảng Nam); “Hoa Biển” tác giả: Vũ Ngọc Hoàng (Khánh Hòa); “Tìm hiểu”, tác giả: Ngô Đức Cần (Tp Hồ Chí Minh); 5 giải là các tác phẩm “Du lịch sinh thái làng nổi Tân Lập”, tác giả: Trần Thị Kiều Oanh (Long An); “Vật cầu đất”, tác giả: Dương Duy Khang (Ninh Bình); “Mùa vàng bản Giốc”, tác giả: Ngô Đức Mích (Bắc Kạn); “Cưỡi voi dạo chơi Hồ Lăc”, tác giả: Nguyễn Huy Sơn (Tp Hồ Chí Minh); “Đêm trên vịnh Hạ Long”, tác giả: Lê Việt Khánh (Hà Nội).

Phạm Huy Đằng đạt giải Nhì với tác phẩm Chiều Bắc Sơn. Ảnh: BTC
Phạm Huy Đằng đạt giải Nhì với tác phẩm Chiều Bắc Sơn. Ảnh: BTC

Theo Thứ trưởng Bộ VH, TT và DL Vương Duy Biên: "Việt Nam là một đất nước có thiên nhiên tươi đẹp, các công trình văn hóa đa dạng, dồi dào, có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Ngành du lịch Việt Nam đã và đang tích cực quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người, văn hóa Việt Nam đến du khách quốc tế. Cuộc thi và triển lãm ảnh lần này là một trong nhiều hoạt động quan trọng nhằm tiếp tục giới thiệu sâu rộng những nét đẹp của Việt Nam tới bạn bè quốc tế."

 “Qua cuộc thi và triển lãm ảnh Khám phá Việt Nam lần này sẽ khuyến khích những nhà nhiếp ảnh phát huy khả năng sáng tạo, với góc nhìn mới, để có được những tác phẩm có giá trị cao về nội dung và nghệ thuật, tập hợp được bộ ảnh sinh động, quang cảnh đất nước, con người Việt Nam.... để quảng bá, giới thiệu sâu với bạn bè quốc tế, góp phần phát triển du lịch của đất nước.”, Thứ trưởng Vương Duy Biên nhấn mạnh.

Trần Bảo Hòa đạt giải Nhì với tác phẩm Ngày hội Tràng An. Ảnh: BTC
Trần Bảo Hòa đạt giải Nhì với tác phẩm Ngày hội Tràng An. Ảnh: BTC

Thứ trưởng cũng tin tưởng rằng, cuộc thi và triển lãm ảnh “Khám phá Việt Nam” sẽ là một điểm hẹn đầy ý nghĩa, thu hút sự tham gia đông đảo của các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên cho những lần tổ chức sau.

100 tác phẩm được chọn sẽ trưng bày tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật - Nhiếp ảnh từ ngày 6 - 13/01/2016.

Đức Hiệp

Loading...

Bình luận

Loading...

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.

Đội hình xuất sắc nhất châu Âu năm nay: Có Messi, không C.Ronaldo

Danh sách 11 cầu thủ hay nhất trong đội hình các giải châu Âu 2019/20 được bình chọn có Lionel Messi, nhưng rất bất ngờ khi vắng mặt C.Ronaldo.