Trọng tài và VAR đã cướp 1 quả penalty của U23 Việt Nam?

0
Phút 39, sau quả tạt bóng của Hồ Tấn Tài, bóng đá chạm tay Choe Ok Chol trong vòng 16m50 của CHDCND Triều Tiên, nhưng trọng tài chính Mohanad Qasim chỉ cho U23 Việt Nam hưởng quả phạt góc mà không cần tham khảo qua VAR. Liệu ông có đúng?

Những phút cuối hiệp 1 trận U23 Việt Nam vs U23 CHDCND Triều Tiên, đội bóng áo đỏ dồn lên mãnh liệt hòng tìm kiếm bàn nâng tỷ số. Phút 39, trong tình huống xuống bóng rất thoáng bên cánh phải, Hồ Tuấn Tài thực hiện pha căng ngang vào trong. Hậu vệ Choe Ok Chol của U23 CHDCND Triều Tiên băng về rất nhanh và nhoài người ngăn cản đường bóng.

Anh63.

Hồ Tấn Tài chơi xông xáo bên hành lang cánh phải của U23 Việt Nam. Ảnh: Đàm Duy.

Khi ấy, bóng chạm vào khu vực mạng sườn của Choe Ok Chol rồi nảy lên trúng cánh tay cầu thủ này trước khi đi hết được biên ngang. Hồ Tấn Tài lập tức ra hiệu đòi 1 quả penalty từ trọng tài chính Mohanad Qasim. Thế nhưng vị “vua áo đen” người Iraq xua tay, chỉ cho U23 Việt Nam hưởng 1 quả phạt góc. Ông thậm chí còn không buồn xem lại tình huống qua VAR. Liệu trọng tài Mohanad Qasim đã đúng trong tình huống này?

Trao đổi với báo chí, một trọng tài có tiếng của Việt Nam khẳng định, ông Mohanad Qasim đã đưa ra quyết định đúng. Theo vị trọng tài này, luật mới của FIFA quy định, nếu một đường bóng khiến bóng bật vào cơ thể rồi chạm vào tay theo quán tính thì không thể xem đó là một quả phạt đền.

“Quyết định của trọng tài là đúng. U23 Việt Nam chưa thể được hưởng phạt đền. Theo luật bổ sung năm 2019 và 2020 thì nếu một đường bóng khiến bóng bật vào cơ thể rồi chạm vào tay theo quán tính thì không thể xem đó là một quả phạt đền. Cầu thủ ấy không chủ động dùng tay để làm cơ thể hay tay của mình ngăn đường bóng”, vị trọng tài người Việt Nam cho hay.

Trường hợp kể trên tương tự như tình huống Victor Lindelof tránh khỏi penalty ở trận derby Manchester giữa Man City và M.U trên sân Etihad hồi cuối năm ngoái.

Đông Hưng  -  Theo Dân Việt

Loading...

Bình luận

Thắt chặt quan hệ Việt - Lào

Thắt chặt quan hệ Việt - Lào

0
Cuộc điện đàm với Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch Hội Hữu nghị Lào – Việt Nam Kham Bay Đăm Lắt.

Hoa hậu văng tục - 'chuyện thường' của giới trẻ?

Tân hoa hậu Đỗ Thị Hà đã bị cư dân mạng “tố” có cách nói chuyện trên mạng xã hội khá “thô”, nhiều câu nói gắn tiếng lóng, văng tục.

'Để bầu trời mãi xanh' tái hiện sống động một thời đạn bom

Trưng bày “Để bầu trời mãi xanh” ngày 23/11 tại di tích Nhà tù Hỏa Lò tái hiện một phần ký ức miền Bắc Việt Nam trong hai đợt chiến tranh.

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam

Sáng 23/11, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Di sản văn hóa thế giới.

Chuyện chưa bao giờ cũ !

Nhà báo Vũ Xuân Bân đăng bài: Cần phân biệt sự khác nhau giữa Thập niên và Thập kỷ nói về dòng chữ "Thập kỷ hương sắc" của BTC HHVN.

Xem thêm