TripAdvisor bình chọn Hội An vào top 25 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020

0
Trong danh sách độc giả bình chọn trên TripAdvisor, Hội An và Hà Nội lần lượt đứng vị trí 17 và 15 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020.

Travelers' Choice Awards là giải thưởng cao quý nhất của TripAdvisor. Giải thưởng thường niên được trao cho các khách sạn, nhà hàng, tour, điểm đến... với các đánh giá từ hàng triệu du khách sử dụng website này.

Chuyên trang đánh giá du lịch và đặt phòng trực tuyến nổi tiếng thế giới TripAdvisor vừa công bố giải thưởng Travelers' Choice Adwards 2020 (giải thưởng do du khách bình chọn). 

Theo đó, các độc giả của chuyên trang TripAdvisor xếp Hội An thứ 17 trong top 25; còn thủ đô Hà Nội đứng thứ 15 trong danh sách.

Hoi An

Các độc giả của chuyên trang TripAdvisor xếp Hội An thứ 17 trong top 25 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020. Ảnh: Nguyễn Tuấn.

Top 10 của hạng mục "Điểm đến nổi tiếng nhất thế giới" có nhiều đô thị lâu đời, hiện đại và xinh đẹp như: London (Anh), Paris (Pháp), Roma (Italia), Barcelona (Tây Ban Nha), Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ)...

Đô thị cổ Hội An được chuyên trang này mô tả như là một hình mẫu về việc bảo tồn được nhiều giá trị lâu đời của một thương cảng quan trọng bậc nhất khu vực Đông Nam Á từ thế kỷ 15 đến 19.

Ngoài ra, ở hạng mục "25 khách sạn tốt nhất thế giới", một khách sạn tọa lạc tại Hội An cũng góp mặt đó là La Siesta Hoi An Resort and Spa.

Trong tháng 7/2020, Tạp chí du lịch uy tín của Hoa Kỳ Travel and Leisure công bố TP Hội An lọt danh sách 25 thành phố du lịch tuyệt vời nhất thế giới năm 2020. Theo danh sách này, đô thị cổ Hội An xếp thứ 3 với 90,52 điểm và là thành phố có vị trí cao nhất ở châu Á.

N.T

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm