Triển lãm “Trắng, Đen & Vàng” của nghệ sĩ Lê Hoàng Bích Phượng

0
Từ ngày 4 – 25/12/2015, tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản ở Việt Nam sẽ giới thiệu triển lãm nghệ thuật cá nhân của nghệ sỹ Lê Hoàng Bích Phượng, với tên gọi “Trắng, Đen & Vàng”.

Lê Hoàng Bích Phượng là một nghệ sỹ trẻ của TP. Hồ Chí Minh được mời đến trung tâm nghệ thuật S-AIR tại thành phố Sapporo, Nhật Bản.

Đây là triển lãm cá nhân đầu tiên của Phượng có tên gọi “Thay hình đổi dạng” với các tác phẩm vẽ trên lụa đã được trưng bày tại Sàn Art, TP. Hồ Chí Minh và tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam ở Hà Nội vào năm 2012. Tuy nhiên, năm  2015 cô có ý tưởng với một chủ đề mới với các tác phẩm được sáng tác với chất liệu gốm, sứ.

Triển lãm “Trắng, Đen & Vàng” được lấy cảm hứng cảm hứng từ “miền đất hứa – thế giới không tưởng”.

Triển lãm Trắng, Đen & Vàng của nghệ sỹ Lê Hoàng Bích Phượng
Triển lãm Trắng, Đen & Vàng của nghệ sỹ Lê Hoàng Bích Phượng

 Ai trong chúng ta không mơ ước đến những điều tốt đẹp hơn? Chính vì thế, chúng ta luôn vận động, di chuyển, thay đổi để thích nghi với cuộc sống để tiến gần đến những giấc mơ,những “miền đất hứa – thế giới không tưởng”.

Đối với Phượng, chính chúng ta khi sinh ra được xem là biểu tượng của một hành tinh nhỏ được tập hợp lại như các mắt xích tạo không đối xứng tạo thành dãy ngân hà trong vũ trụ. Thế nên, mỗi người-các hành tinh nhỏ đều có tác động, ảnh hưởng lên nhau tạo nên một chuỗi các hệ quả khác nhau bởi những hành động khác nhau.

Chúng ta mãi miết tìm kiếm những không gian rộng lớn hơn, một cách vô tình đẩy các hành tính khác, cũng như chính chúng ta lệch khỏi hệ thống vận động của vũ trụ.

Có thể nói, dự án này là một thử thách mới cho Phượng, sau tranh lụa, kết hợp ý tưởng sáng tác của mình với kỹ thuật làm gốm truyền thống của Việt Nam. Tất cả các tác phẩm đều được làm bằng gốm, sứ và hoàn toàn thủ công, dưới sự hỗ trợ của các nghệ nhân có tay nghề tại Làng gốm Bát Tràng.

Thông qua, dự án này, cô mong muốn gây dựng lại sự yêu thích của công chúng với nghệ thuật thủ công truyền thống vốn dĩ đang mai một theo thời gian tại Việt Nam.

Thanh Huyền

Loading...

Bình luận

Loading...

Nữ sinh trường Báo gợi cảm hút hồn bên hoa sen trắng

Chụp ảnh được bạn trẻ yêu thích. Nữ sinh Cao Thu Trang cũng ghé thăm, thực hiện bộ ảnh lưu giữ vẻ đẹp tuổi xuân bên hoa sen

Đàn ông có địa vị thường ngoại tình vì lý do bất ngờ này

Đi kèm với sự tự tin là cảm giác mình xứng đáng được hưởng sự thỏa mãn tình dục. Chính vì vậy, ngoại tình là điều khó tránh khỏi.

Danh hài chuyên “nói xấu vợ" bình luận gì về chuyện “sợ vợ" của Công Vinh?

Nhưng điều quan trọng nhất “cánh mày râu” có được chính là chốn bình yên mà mọi “cơn bão” đều dừng sau cánh cửa.

Tổ chức lại các hoạt động du lịch, dịch vụ tại Phố cổ Hội An từ ngày 1/6

UBND TP Hội An ra công văn số 1373/UBND thống nhất tổ chức lại hoạt động tham quan tại khu phố cổ Hội An, làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế.

Xem thêm

Thế giới Facebook