Pháp Luật Plus - Triển lãm “Sống chung với thiên tai - Câu chuyện của người phụ nữ”

Triển lãm “Sống chung với thiên tai - Câu chuyện của người phụ nữ”

0
Những bức ảnh, tranh tư liệu sẽ đưa đến những cái nhìn chân thật, khách quan về số phận của những người phụ nữ mất nhà cửa, tài sản, thậm chí mất cả người thân trong những trận bão lũ ở hai tỉnh Quảng Bình và Thừa Thiên - Huế.

Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày 7/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Tổ chức UN Wonmen, Bảo tàng Phụ nữ tổ chức triển lãm với chủ đề “Sống chung với thiên tai - Câu chuyện của người phụ nữ”.

Thông qua những câu chuyện, những bức ảnh trưng bày, triển lãm đưa đến cho công chúng cái nhìn thực tế từ chính câu chuyện của những người phụ nữ mất nhà cửa, tài sản và sinh kế vì bão lũ ở Quảng Bình và Thừa Thiên - Huế, nơi được mệnh danh là “túi bão” của miền Trung.

Với chủ đề “Sống chung với thiên tai - Câu chuyện của người phụ nữ”, cuộc triển lãm này sẽ mang đến cho chúng những tâm sự, để mỗi người hình dung rõ nét hơn sự đối mặt của người dân miền Trung với những hình ảnh nhà cửa, ruộng đồng tan hoang - khoảng lặng sau khi bão đi qua … Triển lãm đồng thời giúp người xem hiểu về cuộc sống và trải nghiệm của phụ nữ Việt Nam và những gì họ đang làm để vượt qua khó khăn này.

Người xem hiểu hơn về cuộc sống và trải nghiệm của phụ nữ Việt Nam và những gì họ đang làm để vượt qua những ngày khó khăn khi cơn bão càn quét quê hương (Ảnh: Internet).
Người xem hiểu hơn về cuộc sống và trải nghiệm của phụ nữ Việt Nam và những gì họ đang làm để vượt qua những ngày khó khăn khi cơn bão càn quét quê hương (Ảnh: Internet).

Triển lãm cũng muốn gửi đến cho người xem thông điệp “Thay đổi nhận thức và hành động” để tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Những bức ảnh, tranh tư liệu đã đưa đến những cái nhìn chân thật, khách quan về số phận của những người phụ nữ mất nhà cửa, tài sản, thậm chí cả người thân trong những trận bão lũ ở hai tỉnh Quảng Bình và Thừa Thiên - Huế.

Triển lãm có góc trưng bày những đồ dùng sinh hoạt hằng ngày của một gia đình sống trong cảnh bão lũ (Ảnh: Internet).
Triển lãm có góc trưng bày những đồ dùng sinh hoạt hằng ngày của một gia đình sống trong cảnh bão lũ (Ảnh: Internet).

Bên cạnh đó, triển lãm cũng giới thiệu những hình ảnh của dự án “Nâng cao năng lực của người phụ nữ trong giảm nhẹ rủi ro thiên tai thích ứng với biến đổi khí hậu” do UN Women phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thực hiện.

Triển lãm gửi đến người xem thông điệp
Triển lãm gửi đến người xem thông điệp "Thay đổi nhận thức và hành động" để tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu (Ảnh: Internet).

Dự án đã giúp cho phụ nữ ở hai tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung có được những kiến thức cơ bản để ứng phó trước, trong và sau cơn bão. Những kỹ năng này sẽ bảo đảm tốt nhất tính mạng, tài sản, sức khỏe của mình, gia đình và cộng đồng. Từ đó, vai trò của người phụ nữ cũng được nâng cao trong việc chủ động ứng phó và giảm thiểu thiên tai, bão, lũ.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 31/3, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, số 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Đức Hiệp

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Lộ diện 16 đội bóng giành vé vào vòng 1/8 Champions League

Sau loạt trận đêm qua, hai CLB Atalanta và Atletico đã giành vé đi tiếp vào vòng 1/8 UEFA Champions League 2019-2020.

Bộ đôi Quang Hải và Đức Chinh giao lưu trực tuyến cùng độc giả Dân trí

Hai ngôi sao U22 Việt Nam-Nguyễn Quang Hải và Hà Đức Chinh sẽ có buổi trả lời trực tuyến, chia sẻ về con đường chinh phục tấm HCV SEA Games 30.

Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành lần thứ V - 2019 sắp khởi tranh

Ngày 14/12 tới đây dự kiến sẽ diễn ra Lễ khai mạc giải Bóng đá báo chí các tỉnh thành lần thứ V - 2019 do FC Báo chí Bắc Giang...

Danh sách U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á 2020: Đình Trọng trở lại, thiếu vắng Văn Hậu

Sau kết thúc Sea Games 30, HLV Park Hang-seo cũng đã chốt bản danh sách sơ bộ 28 cầu thủ U23 để chuẩn bị cho VCK U23.

Link liên kết