Pháp Luật Plus - Triển lãm “Sống chung với thiên tai - Câu chuyện của người phụ nữ”

Triển lãm “Sống chung với thiên tai - Câu chuyện của người phụ nữ”

0
Những bức ảnh, tranh tư liệu sẽ đưa đến những cái nhìn chân thật, khách quan về số phận của những người phụ nữ mất nhà cửa, tài sản, thậm chí mất cả người thân trong những trận bão lũ ở hai tỉnh Quảng Bình và Thừa Thiên - Huế.

Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày 7/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Tổ chức UN Wonmen, Bảo tàng Phụ nữ tổ chức triển lãm với chủ đề “Sống chung với thiên tai - Câu chuyện của người phụ nữ”.

Thông qua những câu chuyện, những bức ảnh trưng bày, triển lãm đưa đến cho công chúng cái nhìn thực tế từ chính câu chuyện của những người phụ nữ mất nhà cửa, tài sản và sinh kế vì bão lũ ở Quảng Bình và Thừa Thiên - Huế, nơi được mệnh danh là “túi bão” của miền Trung.

Với chủ đề “Sống chung với thiên tai - Câu chuyện của người phụ nữ”, cuộc triển lãm này sẽ mang đến cho chúng những tâm sự, để mỗi người hình dung rõ nét hơn sự đối mặt của người dân miền Trung với những hình ảnh nhà cửa, ruộng đồng tan hoang - khoảng lặng sau khi bão đi qua … Triển lãm đồng thời giúp người xem hiểu về cuộc sống và trải nghiệm của phụ nữ Việt Nam và những gì họ đang làm để vượt qua khó khăn này.

Người xem hiểu hơn về cuộc sống và trải nghiệm của phụ nữ Việt Nam và những gì họ đang làm để vượt qua những ngày khó khăn khi cơn bão càn quét quê hương (Ảnh: Internet).
Người xem hiểu hơn về cuộc sống và trải nghiệm của phụ nữ Việt Nam và những gì họ đang làm để vượt qua những ngày khó khăn khi cơn bão càn quét quê hương (Ảnh: Internet).

Triển lãm cũng muốn gửi đến cho người xem thông điệp “Thay đổi nhận thức và hành động” để tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Những bức ảnh, tranh tư liệu đã đưa đến những cái nhìn chân thật, khách quan về số phận của những người phụ nữ mất nhà cửa, tài sản, thậm chí cả người thân trong những trận bão lũ ở hai tỉnh Quảng Bình và Thừa Thiên - Huế.

Triển lãm có góc trưng bày những đồ dùng sinh hoạt hằng ngày của một gia đình sống trong cảnh bão lũ (Ảnh: Internet).
Triển lãm có góc trưng bày những đồ dùng sinh hoạt hằng ngày của một gia đình sống trong cảnh bão lũ (Ảnh: Internet).

Bên cạnh đó, triển lãm cũng giới thiệu những hình ảnh của dự án “Nâng cao năng lực của người phụ nữ trong giảm nhẹ rủi ro thiên tai thích ứng với biến đổi khí hậu” do UN Women phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thực hiện.

Triển lãm gửi đến người xem thông điệp
Triển lãm gửi đến người xem thông điệp "Thay đổi nhận thức và hành động" để tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu (Ảnh: Internet).

Dự án đã giúp cho phụ nữ ở hai tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung có được những kiến thức cơ bản để ứng phó trước, trong và sau cơn bão. Những kỹ năng này sẽ bảo đảm tốt nhất tính mạng, tài sản, sức khỏe của mình, gia đình và cộng đồng. Từ đó, vai trò của người phụ nữ cũng được nâng cao trong việc chủ động ứng phó và giảm thiểu thiên tai, bão, lũ.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 31/3, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, số 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Đức Hiệp

Loading...

Bình luận

Loading...

Khi cho đi không toan tính, điều nhận lại luôn lớn lao hơn gấp bội

Luật nhân quả luôn hiện hữu hàng ngày bên cạnh mỗi người, không hề sai lệch.

“Về nhà đi con” và những kỷ niệm về một bộ phim truyền hình “quốc dân”

Nhiều bí mật thú vị về bộ phim, về ê-kíp làm phim, và cuộc sống riêng tư của diễn viên trong phim đã được hé lộ.

Văn Lâm mắc sai lầm sơ đẳng, Muangthong United rơi điểm đáng tiếc

Trong ngày Văn Lâm thi đấu không tốt, Muangthong United đã để rơi điểm một cách vô cùng đáng tiếc trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là PTT Rayong.

Người giữ linh hồn của đại ngàn Tây Nguyên

Cồng chiêng với đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên quý giá không chỉ ở giá trị vật chất mà còn có giá trị tinh thần rất lớn