Triển lãm “Sách - Hành trang quân ngũ”: Vẻ vang truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam

0
Ngày 1/4, Thư viện Quân đội phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm “Sách - Hành trang quân ngũ”. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ hai (21/4).

Triển lãm trưng bày theo 3 chủ đề: Lịch sử hào hùng - Truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam; Bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; Những trang sách và người lính hôm nay. Triển lãm trưng bày hơn một nghìn cuốn sách được chọn lọc từ kho lưu trữ của Thư viện Quân đội, triển lãm giúp bạn đọc hiểu hơn về lịch sử truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng và Bác Hồ. Qua đó thể hiện rõ hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ với những phẩm chất, nhân cách tốt đẹp từ lâu đã trở thành giá trị văn hóa tiêu biểu của con người Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh. Đặc biệt giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan về biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Triển lãm
Triển lãm "Sách - Hành trang quân ngũ" thu hút nhiều người xem. Ảnh: Internet

Giám đốc Thư viện Quân đội Trần Thị Bích Huệ, cho biết: “Qua triển lãm sách lần này chúng tôi muốn giáo dục truyền thống và lịch sử vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam để thế hệ trẻ hôm nay thấy được truyền thống của quân đội cũng như học tập, nối tiếp truyền thống các thế hệ cha anh đi trước để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Hoạt động tổ chức Ngày sách Việt Nam lần này cũng với mục đích tôn vinh giá trị của sách và những người làm nên những cuốn sách. Đồng thời góp phần nâng cao vị thế, vai trò của văn hóa đọc trong đời sống con người”.

Lễ cắt băng khai mạc triển lãm. ảnh: Internet
Lễ cắt băng khai mạc triển lãm. ảnh: Internet

Bên cạnh phần trưng bày sách của Thư viện Quân đội là các gian hàng giới thiệu sách của 6 nhà xuất bản, với hàng nghìn đầu sách có nội dung phong phú. Ngoài ra, trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra hoạt động giao lưu, tọa đàm giữa GS. TS Đinh Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương với độc giả, cán bộ chiến sỹ Thư viện Quân đội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam… về chủ đề sách và văn hóa đọc. Triển lãm “Sách- Hành trang quân ngũ” diễn ra đến hết ngày 3/4, tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (28A Điện Biên Phủ, Hà Nội).

Đức Hiệp

Loading...

Bình luận

Nguy hiểm khi tự ý tiêm truyền tại nhà

Nguy hiểm khi tự ý tiêm truyền tại nhà

0
Truyền dịch, truyền nước để “đẹp da, tăng cường sức khỏe”. Việc lạm dụng này dẫn đến nhiều nguy cơ cho sức khỏe, thậm chí đã có trường hợp tử vong.

Nhiều trải nghiệm đáng chú ý tại sự kiện "Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu"

Ngày 2/12 tại thành phố Vũng Tàu, đã diễn ra buổi họp báo công bố khai mạc Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu năm 2020 (VungTau Taste Week 2020).

CLB Vũ Lê đạt giải nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà 2020

CLB Vũ Lê đã đạt được hạng nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà năm 2020 với tổng 5 HCV, 1HCB và 2HCĐ.

Chuyện ngôn tình ngọt lịm của “bà ngoại” U90 và “ông ngoại” U100

Ở tuổi 87, “bà ngoại” Lệ Dung vẫn có một tình yêu lãng mạn và thẹn thùng như thời thiếu nữ với ông xã 91 tuổi.

Giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc 2020: Đoàn Quân đội, Bắc Giang giành suất vào đội tuyển quốc gia

Giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc tranh cúp Nam Á Bank đã khép lại vào trưa 29/12 tại Trung tâm dịch vụ TDTT TPHCM.

Xem thêm