Pháp Luật Plus - Triển lãm “Sách - Hành trang quân ngũ”: Vẻ vang truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam

Triển lãm “Sách - Hành trang quân ngũ”: Vẻ vang truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam

0
Ngày 1/4, Thư viện Quân đội phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm “Sách - Hành trang quân ngũ”. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ hai (21/4).

Triển lãm trưng bày theo 3 chủ đề: Lịch sử hào hùng - Truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam; Bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; Những trang sách và người lính hôm nay. Triển lãm trưng bày hơn một nghìn cuốn sách được chọn lọc từ kho lưu trữ của Thư viện Quân đội, triển lãm giúp bạn đọc hiểu hơn về lịch sử truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng và Bác Hồ. Qua đó thể hiện rõ hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ với những phẩm chất, nhân cách tốt đẹp từ lâu đã trở thành giá trị văn hóa tiêu biểu của con người Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh. Đặc biệt giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan về biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Triển lãm
Triển lãm "Sách - Hành trang quân ngũ" thu hút nhiều người xem. Ảnh: Internet

Giám đốc Thư viện Quân đội Trần Thị Bích Huệ, cho biết: “Qua triển lãm sách lần này chúng tôi muốn giáo dục truyền thống và lịch sử vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam để thế hệ trẻ hôm nay thấy được truyền thống của quân đội cũng như học tập, nối tiếp truyền thống các thế hệ cha anh đi trước để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Hoạt động tổ chức Ngày sách Việt Nam lần này cũng với mục đích tôn vinh giá trị của sách và những người làm nên những cuốn sách. Đồng thời góp phần nâng cao vị thế, vai trò của văn hóa đọc trong đời sống con người”.

Lễ cắt băng khai mạc triển lãm. ảnh: Internet
Lễ cắt băng khai mạc triển lãm. ảnh: Internet

Bên cạnh phần trưng bày sách của Thư viện Quân đội là các gian hàng giới thiệu sách của 6 nhà xuất bản, với hàng nghìn đầu sách có nội dung phong phú. Ngoài ra, trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra hoạt động giao lưu, tọa đàm giữa GS. TS Đinh Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương với độc giả, cán bộ chiến sỹ Thư viện Quân đội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam… về chủ đề sách và văn hóa đọc. Triển lãm “Sách- Hành trang quân ngũ” diễn ra đến hết ngày 3/4, tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (28A Điện Biên Phủ, Hà Nội).

Đức Hiệp

Loading...

Bình luận

Loading...
'Giảm nhiệt' những vấn đề 'nóng'

'Giảm nhiệt' những vấn đề 'nóng'

0
Các phiên chất vấn mở ra và cũng là lúc mà Ủy ban nhân dân thể hiện vai trò quản lý bằng những câu trả lời và hành động thiết thực.

U22 Việt Nam - U22 Campuchia: Vé chung kết trong tầm tay?

U22 Việt Nam vốn nhiều kinh nghiệm, đồng đều hơn. Vì vậy, vé vào chung kết được dự đoán là sẽ nằm trong tầm tay đoàn quân của HLV Park Hang Seo.

Bao giờ điện ảnh Việt có phim trường đúng nghĩa?

Phải "nhặt sạn" bối cảnh... Rất nhiều nguyên nhân đến từ việc thiếu phim trường chuyên nghiệp đã cản bước chân những người yêu điện ảnh Việt.

Lịch thi đấu SEA Games 30 ngày 7/12: Chờ cơn mưa Huy chương vàng

Ngày thi đấu chính thức thứ 7 của SEA Games với rất nhiều niềm hy vọng vàng ở bơi lội, điền kinh, bắn súng, karate, taekwondo…

Sea Games 30: Indonesia cạnh tranh khốc liệt với Việt Nam để giành vị trí thứ 2

Đứng thứ 3 với 35 huy chương vàng tại Sea Games 30, Indonesia đang quyết tâm vượt Việt Nam để giành vị trí thứ 2.