Pháp Luật Plus - Trao kỷ lục Khu du lịch sinh thái nhiều nhà sàn nhất

Trao kỷ lục Khu du lịch sinh thái nhiều nhà sàn nhất

0
Chiều 3/3/2019, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao chứng nhận Khu du lịch sinh thái có nhiều nhà sàn nhất Việt Nam tại Hanoi Paragon resort (Ba Vì, Hà Nội).

Khu sinh thái Paragon Hill được chia là 3 khu A - B - C với hơn 30 ngôi nhà sàn, trong đó có ngôi nhà sàn lớn nhất với diện tích 800m2 gồm 18 gian, không chỉ là niềm tự hào của Paragon Hill mà còn là niềm tự hào của người Việt.

Ngôi Nhà sàn này được khởi công ngày 06.06.2014 và khánh thành ngày 06.08.2017, sau 115 ngày thi công. Ngôi nhà sàn được làm bởi những người thợ giỏi nhất của vùng miền núi Nghệ An đã tính toán chi tiết để hạn chế tới mức thấp nhất những dung sai có thể xảy ra. Cột và khung nhà sàn được làm bằng gỗ trai. Ốp sàn và vách, được làm bằng gỗ sa mộc. Mái nhà lợp bằng cỏ tranh, hài hòa giữa thiên nhiên với đất trời. Nhà có diện tích 800m2 sàn, và được làm từ 900 m3 gỗ quý cùng các vật liệu khác. Ngôi nhà có 18 gian, hai gian thông thủy với nhau bằng một cửa ra vào và trong mỗi gian đều có 2 cửa sổ, nên gian nào cũng có ánh sáng chan hòa.

30 nhà sàn đều có mái nhà lợp bằng cỏ tranh, hài hòa giữa thiên nhiên với đất trời. 
30 nhà sàn đều có mái nhà lợp bằng cỏ tranh, hài hòa giữa thiên nhiên với đất trời. 

Cùng lúc, khu sinh thái này cũng nhận 2 kỷ lục VN khác là: Khu du lịch sinh thái có vườn hồng lớn nhất VN, Khu du lịch sinh thái có chú lợn được kết bằng hoa hồng tươi lớn nhất VN. Ba kỷ lục được ghi rõ thời điểm xác nhận là 3.3.2019. Các quyết định do Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục VN, ông Lê Trần Trường An ký.

Vườn hồng của Hanoi Paragon Resort hiện có diện tích rộng 3,5 ha với hơn 600.000 gốc hồng thuộc 150 loài hồng. Khi nở rộ, vườn hồng có khoảng 3 - 4 triệu bông hồng. Tất cả các gốc hồng này đều được chăm sóc bằng phân vi sinh an toàn từ đỗ xanh, đỗ đen, rơm rạ.

Khu nghỉ dưỡng có nhiều hoa hồng lớn nhất Việt Nam với 3-4 triệu bông hồng.
Khu nghỉ dưỡng có nhiều hoa hồng lớn nhất Việt Nam với 3-4 triệu bông hồng.

Mô hình lợn kết bằng hoa hồng tươi có chiều cao 4 m, chiều dài 4,5 m và rộng 2,5 m, được kết bằng 10.500 bông hoa. Ông Nguyễn Tiến Sơn, Tổng Giám đốc Paragon Hill cho biết, về kỷ lục chú lợn lớn nhất Việt Nam được làm bằng hơn 10.500 hoa hồng tươi sẽ được thường xuyên thay hoa để đáp ứng nhu cầu thưởng thức, “check-in” của du khách

Chú Lợn được kết bằng 10.500 hoa hồng tươi lớn nhất Viêt Nam.
Chú Lợn được kết bằng 10.500 hoa hồng tươi lớn nhất Viêt Nam.

Khu vực vườn hồng lớn cũng được bảo đảm áp dụng kỹ thuật chăm sóc để không bị sâu bệnh, bảo đảm luôn có hoa tươi phục vụ khách du lịch thưởng lãm. Khu vực nhà sàn sẽ được nâng cao chất lượng phục vụ, bảo đảm không ảnh hưởng tới môi trường, cảnh quan của hệ sinh thái thuộc Vườn quốc gia Ba Vì. Khu du lịch này cũng có lợi thế là có thể dễ dàng kết nối với các khu du lịch khác của khu vực Ba Vì, Sơn Tây, như: K9, đền Thượng, đền Hạ, làng cổ Đường Lâm…

Thùy Dương

Loading...

Bình luận

Loading...
Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

0
Vụ án Lệ Chi Viên vẫn còn ám ảnh đối với hậu thế về nỗi oan trái của Anh hùng dân tộc, khiến hậu thế không khỏi day dứt, xót xa.
“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

0
Nhiều thay đổi và sắp xếp lại bao gồm vốn và nhân lực đang diễn ra ở TTC Sugar và TTC Land...

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.

2 thí sinh cùng đăng quang Quán quân Mister Việt Nam có vi phạm quy chế?

Đó là câu hỏi đặt ra ngay sau khi cuộc thi Mister Việt Nam 2019 kết thúc, thí sinh Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền cùng đăng quang.

Dừng lại một phút…

Khi trải qua những va vấp trong cuộc sống, bạn sẽ tự học được cách buông bỏ những gì cần buông bỏ và trân quý những gì đáng trân quý.