Pháp Luật Plus

Trao kỷ lục Khu du lịch sinh thái nhiều nhà sàn nhất

0
Chiều 3/3/2019, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao chứng nhận Khu du lịch sinh thái có nhiều nhà sàn nhất Việt Nam tại Hanoi Paragon resort (Ba Vì, Hà Nội).

Khu sinh thái Paragon Hill được chia là 3 khu A - B - C với hơn 30 ngôi nhà sàn, trong đó có ngôi nhà sàn lớn nhất với diện tích 800m2 gồm 18 gian, không chỉ là niềm tự hào của Paragon Hill mà còn là niềm tự hào của người Việt.

Ngôi Nhà sàn này được khởi công ngày 06.06.2014 và khánh thành ngày 06.08.2017, sau 115 ngày thi công. Ngôi nhà sàn được làm bởi những người thợ giỏi nhất của vùng miền núi Nghệ An đã tính toán chi tiết để hạn chế tới mức thấp nhất những dung sai có thể xảy ra. Cột và khung nhà sàn được làm bằng gỗ trai. Ốp sàn và vách, được làm bằng gỗ sa mộc. Mái nhà lợp bằng cỏ tranh, hài hòa giữa thiên nhiên với đất trời. Nhà có diện tích 800m2 sàn, và được làm từ 900 m3 gỗ quý cùng các vật liệu khác. Ngôi nhà có 18 gian, hai gian thông thủy với nhau bằng một cửa ra vào và trong mỗi gian đều có 2 cửa sổ, nên gian nào cũng có ánh sáng chan hòa.

30 nhà sàn đều có mái nhà lợp bằng cỏ tranh, hài hòa giữa thiên nhiên với đất trời. 
30 nhà sàn đều có mái nhà lợp bằng cỏ tranh, hài hòa giữa thiên nhiên với đất trời. 

Cùng lúc, khu sinh thái này cũng nhận 2 kỷ lục VN khác là: Khu du lịch sinh thái có vườn hồng lớn nhất VN, Khu du lịch sinh thái có chú lợn được kết bằng hoa hồng tươi lớn nhất VN. Ba kỷ lục được ghi rõ thời điểm xác nhận là 3.3.2019. Các quyết định do Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục VN, ông Lê Trần Trường An ký.

Vườn hồng của Hanoi Paragon Resort hiện có diện tích rộng 3,5 ha với hơn 600.000 gốc hồng thuộc 150 loài hồng. Khi nở rộ, vườn hồng có khoảng 3 - 4 triệu bông hồng. Tất cả các gốc hồng này đều được chăm sóc bằng phân vi sinh an toàn từ đỗ xanh, đỗ đen, rơm rạ.

Khu nghỉ dưỡng có nhiều hoa hồng lớn nhất Việt Nam với 3-4 triệu bông hồng.
Khu nghỉ dưỡng có nhiều hoa hồng lớn nhất Việt Nam với 3-4 triệu bông hồng.

Mô hình lợn kết bằng hoa hồng tươi có chiều cao 4 m, chiều dài 4,5 m và rộng 2,5 m, được kết bằng 10.500 bông hoa. Ông Nguyễn Tiến Sơn, Tổng Giám đốc Paragon Hill cho biết, về kỷ lục chú lợn lớn nhất Việt Nam được làm bằng hơn 10.500 hoa hồng tươi sẽ được thường xuyên thay hoa để đáp ứng nhu cầu thưởng thức, “check-in” của du khách

Chú Lợn được kết bằng 10.500 hoa hồng tươi lớn nhất Viêt Nam.
Chú Lợn được kết bằng 10.500 hoa hồng tươi lớn nhất Viêt Nam.

Khu vực vườn hồng lớn cũng được bảo đảm áp dụng kỹ thuật chăm sóc để không bị sâu bệnh, bảo đảm luôn có hoa tươi phục vụ khách du lịch thưởng lãm. Khu vực nhà sàn sẽ được nâng cao chất lượng phục vụ, bảo đảm không ảnh hưởng tới môi trường, cảnh quan của hệ sinh thái thuộc Vườn quốc gia Ba Vì. Khu du lịch này cũng có lợi thế là có thể dễ dàng kết nối với các khu du lịch khác của khu vực Ba Vì, Sơn Tây, như: K9, đền Thượng, đền Hạ, làng cổ Đường Lâm…

Thùy Dương

Loading...

Bình luận

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam

Công Phượng, Văn Hậu đã giã từ môi trường bóng đá đắng cấp nhất thế giới. Qua họ, có thể thấy chất lượng của bóng đá Việt Nam đang ở đâu...

Lee Byung Hun - Nam tài tử “lắm tài nhiều tật” của giới giải trí Hàn Quốc

Là vết nhơ không thể xóa nhòa của Lee Byung Hun. Trước làn sóng phẫn nộ của công chúng, nam diễn viên buộc phải cúi đầu xin lỗi.

Dàn trai xinh gái đẹp của game show 18+ Too Hot to Handle hiện ra sao?

Giúp đỡ nhau khá nhiều trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, đời tư của dàn sao cũng luôn thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Dàn người đẹp bốc lửa cuối tuần

Dàn người đẹp đình đám thế giới đang đi nghỉ cuối tuần và đua nhau tung ảnh áo tắm gợi cảm.

Xem thêm