Pháp Luật Plus - Trấn Thành từng chê quà bố mua quê mùa cứng đầu không chịu xin lỗi bố

Trấn Thành từng chê quà bố mua "quê mùa" cứng đầu không chịu xin lỗi bố

0
Tối 12/7, tập 8 ManBirth - Khi Đàn Ông Mang Bầu đã lên sóng truyền hình VTV3.

Ngoài việc được thưởng thức các bài hát ru do 3 gia đình sáng tác, khán giả còn có những giây phút lắng động khi cùng các nghệ sĩ đi thăm những em bé có hoàn cảnh khó khăn tại mái ấm tình thương.

Trong những thai kỳ tiếp theo, người mẹ luôn được các chuyên gia khuyến khích nghe nhạc vì sẽ giúp não bộ em bé phát triển, để hiểu thêm việc làm bổ ích này các gia đình "Khi đàn ông mang bầu" đã bước vào thử thách "Sáng tác khúc hát ru" cùng với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và những nhạc sĩ Sing My Song:  Nam Trương (Andiez), cặp đôi Sa Huỳnh - Duy Hùng và Minh Cường. Họ sẽ hỗ trợ các gia đình tạo ra bài hát ru ý nghĩa nhất.

Trấn Thành từng chê quà bố mua

Trấn Thành - Hari chiến thắng trong cuộc chiến tranh giành nhạc sĩ sáng tác hit cho Chi Pu

Các gia đình được bắt cặp với những nhạc sĩ, Nam Trương (Andiez) được Hồ Hoài Anh giới thiệu là người sáng tác rất nhanh chỉ trong vòng 20 phút sẽ cho ra một bài hát, vì thế gia đình nào cũng mong muốn được bắt cặp với Andiez.

Hương Giang còn hài hước "vùi dập" Trường Giang khi nói: "Đội em rất khó, tại vì con người này biết rồi nhưng hiểu sai về âm nhạc", lúc này "Mười khó" mới bật cười và chia sẻ thành tích của mình "anh viết hơn mười mấy bài hát rồi đó nhé". Và để công bằng, các gia đình đã bốc thăm và kết quả bắt cặp là: Gia đình Việt Hàn - Andiez, gia đình Song Giang - Minh Cường, gia đình Văn Hóa - cặp đôi Sa Huỳnh - Duy Hùng.

Trấn Thành từng chê quà bố mua
Trấn Thành từng chê quà bố mua

Các gia đình khởi động với một trò chơi về âm nhạc để giành lấy quyền ưu tiên trong phần thi sáng tác, đội giành chiến thắng sẽ gặp Hồ Hoài Anh trong vòng 15 phút để lắng nghe những góp ý hoàn thiện bài hát của mình. Mỗi đội lần lượt thể hiện một bài hát có từ bố, mẹ, con và mỗi bài hát chỉ được sử dụng một lần. Khán giả đã có những giây phút bật cười khi nhìn các nghệ sĩ vừa hát vừa nhún nhảy, và kết quả gia đình Song Giang đã chiến thắng.

Không phải 24h, các nghệ sĩ sáng tác khúc hát ru chỉ vỏn vẹn trong vòng 4 tiếng

Sau phần khởi động các gia đình có 4 tiếng để hoàn thành ca khúc của mình. Các nghệ sĩ bắt đầu lên phần ý tưởng, chủ đề và ca từ cho bài hát. Hương Giang chia sẻ trong thị trường âm nhạc Việt Nam không có nhiều ca khúc viết về việc mang bầu nên cô rất thích thú với thử thách này.

Hương Giang đã đưa ra chủ đề "Bao giờ con đến" nó như một câu hỏi dành cho những vợ chồng đang vô sinh hoặc những người chuyển giới như Hương Giang và chủ đề thứ hai là "Con đừng đập mẹ" như lời tâm sự của mẹ và bố đối với đứa con trong bụng.

Trấn Thành từng chê quà bố mua
Trấn Thành từng chê quà bố mua

Cả hai đã cùng nhau soạn ra những ca từ gần gửi, ý nghĩa và cùng nhau cười phá lên khi hát "Không việc gì buồn phiền, mẹ vẫn xinh như tiên, thế nên nhà nhiều tiền". Bài hát còn có đoạn hát ru đậm chất Quảng Nam từ Trường Giang khiến người nghe vô cùng thích thú.

Trấn Thành từng chê quà bố mua
Trấn Thành từng chê quà bố mua

Với gia đình Văn hóa, Kỳ Duyên muốn bài hát thật chậm rãi hát như người mẹ đang thủ thỉ với con, và đưa cả 3 giai đoạn mang thai của người phụ nữ vào bài hát, Hứa Vĩ Văn thì mong muốn nói lên ý nghĩa của việc sinh con. Khi viết gần nửa bài thì cả team cảm thấy không ổn nên quyết định bỏ và viết lại, bài hát mới nói về bé Quang Minh (Bão), cậu bé đã qua đời về bệnh ung thư máu khi tuổi đời còn rất nhỏ.

Trấn Thành khóc nức nở tâm sự: "Mặc dù con chưa bao giờ nói nhưng con rất yêu bố"

Hari muốn bài hát có giai điệu nhẹ nhàng như nhạc nhà thờ, thật đơn giản để em bé dễ ngủ. Trấn Thành muốn bài hát thiên hẳn về cha, nói về góc nhìn của người cha khi nhìn em bé ra đời. Hari Won chia sẻ: "Anh thành muốn trở thành một nhạc sĩ lâu rồi, ở nhà viết quá trời bài chưa có ra mà thôi. Hôm nay gặp nhạc sĩ trẻ được miễn phí cao cấp nên sài tan nát, vắt hết", và cô còn khen Trấn Thành rất thông minh.

Trấn Thành từng chê quà bố mua

Trong lúc sáng tác, Trấn Thành đã bật khóc nức nở khi nhắc về bố của mình, anh chia sẻ sau hậu trường: "Ba Trấn Thành chưa bao giờ khóc, nhưng mẹ kể với Trấn Thành ba khóc vài lần trong đời hầu hết đều vì Trấn Thành. Lần đầu tiên là khi thấy Trấn Thành sinh ra đời.

Lần thứ hai là do đôi dép ba mua về Trấn Thành chê quê mùa nên không mang cho nên bố giận, mẹ thì kêu Trấn Thành xin lỗi, lúc đó Trấn Thành cứng đầu dã man, mặc dù trong lòng muốn nói nhưng nhất quyết không nói, rồi khi Trấn Thành vừa nói xin lỗi thì bố khóc. Lần thứ ba bố khóc là lúc Trấn Thành đạt giải ba MC.

Trấn Thành từng chê quà bố mua
Trấn Thành từng chê quà bố mua
Trấn Thành từng chê quà bố mua

Lần thứ tư bố khóc là lúc Trấn Thành - Hari đám cưới. Người Việt Nam chúng ta không dạy nhau cách nói yêu thương, và sau khi tham gia chương trình Trấn Thành cảm nhận nhiều hơn tình cảm của gia đình, tất cả những cảm xúc đó Trấn Thành viết nên ca khúc này như một món quà Trấn Thành tặng cho bố, mặc dù con chưa bao giờ nói nhưng con rất yêu thương bố"  lúc này thì Trấn Thành tiếp tục rơi lệ và lấy tay chùi nước mắt.

Khi Đàn Ông Mang Bầu đã cho ra đời 3 bài hát ru ý nghĩa lấy nước mắt người nghe

Sau 4 tiếng sáng tác với rất nhiều cảm xúc, các gia đình đã trình diễn bài hát trên sân khấu. Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đánh giá hai tiêu chí là phần sáng tác và phần thể hiện, ngoài ra nhạc sĩ của mỗi đội sẽ chấm điểm cho hai gia đình còn lại.

Trình diễn đầu tiên là gia đình Song Giang với ca khúc "Con đừng đạp mẹ", một ca khúc vô cùng dễ thương cùng cách trình diễn duyên dáng, hài hước của cặp đôi đã khiến mọi người vô cùng thích thú. Hari Won và Trấn Thành còn hết mình nhún nhảy theo đoạn ru đậm chất Quang Nam của Trường Giang.

Trấn Thành từng chê quà bố mua

Gia đình Việt - Hàn mang đến ca khúc "Lời ru của cha", cả hai lấy được tình cảm của người nghe bởi giai điệu nhẹ nhàng, tình cảm. Hương Giang chia sẻ, màu sắc của Trấn Thành - Hari rất đậm chất Hàn Quốc và có nhiều hòa thanh thay đổi, lời bài hát thì rất tình cảm. Hứa Vĩ Văn cho rằng Trấn Thành rất thích hát và thử thách này đúng sở trường.

Trấn Thành từng chê quà bố mua

Gia đình Văn Hóa thể hiện ca khúc mang tên "Vỗ về", lời hát ru của người mẹ dành cho con của mình có được một giấc ngủ ngon yên bình. Ca khúc nhẹ nhàng, đi sâu vào lòng người nghe. Đặc biệt, mẹ của Kỳ Duyên cũng có mặt ở hậu trường, cô chăm chú theo dõi con gái trình diễn trên sân khấu và rưng rưng nước mắt vì một ca khúc rất ý nghĩa. Nhạc sĩ Sa Huỳnh bật khóc chia sẻ, mình cũng là mẹ, và khi cố gắng tất cả mọi thứ cũng chỉ cho đứa con của mình và rất xót xa trước những số phận có tuổi đời rất ngắn như bé Quang Minh.

Kết quả, gia đình Việt - Hàn giành chiến thắng khi có số điểm tuyệt đối từ nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và nhạc sĩ trong hai đội còn lại là 40 điểm, gia đình Song Giang được 39 điểm và gia đình Văn Hóa được 37 điểm.

Trường Giang suy sụp, bật khóc khi đến thăm những em nhỏ khiếm khuyết 

3 gia đình được đến thăm và giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn tại các mái ấm tình thương, bệnh viện. Hứa Vĩ Văn đã rưng rưng nước mắt chia sẻ: "Khi chúng ta cúi xuống cầu nguyện thì những điều lành sẽ đi lên", anh cũng cầu mong cho các bé sẽ gặp được may mắn trong cuộc sống.

Trấn Thành từng chê quà bố mua
Trấn Thành từng chê quà bố mua

Hương Giang rất xót xa khi gặp các bé khiếm khuyết, cô phải cố vui để chơi đùa cùng các bé và biết Trường Giang suy sụp hoàn toàn. Trong hậu trường, danh hài Trường Giang lặng người chia sẻ: "Không biết phải làm gì, có thể lúc nhỏ mình nghèo, mình khổ nhưng mình lành lặn. Mình biết mình tên gì, cần gì,  muốn đi đâu và biết mình là ai.

Còn các bé, khi cô kêu vỗ tay thì vỗ tay, kêu chào thì chào nhưng không biết làm điều đó để làm gì, mình thấy mình sống tệ quá trong thời gian trước".

Trấn Thành từng chê quà bố mua
Trấn Thành từng chê quà bố mua
Trấn Thành từng chê quà bố mua
Trấn Thành từng chê quà bố mua

Trường Giang tiếp tục lau nước mắt và cho biết: "Những gì mình đang có là hạnh phúc mà mình không biết, mình hạnh phúc mà mà tệ với chính bản thân của mình.

Mình coi những gì mình đang có sao cuộc sống buồn quá, không có gì vui". Bên cạnh đó, cả gia đình Song Giang và Văn Hóa đã dành tặng những món quà cho các bé. Gia đình Việt - Hàn đến với làng SOS, cả hai rất vui khi làm được những điều ý nghĩa bằng những mó quà. Trấn Thành còn rất xúc động khi được các bé yêu mến và nói câu "ước gì chú ở đây mãi mãi".

Tập 9 ManBrith - Khi Đàn Ông Mang Bầu sẽ lên sóng vào lúc 20h30 ngày 19/7 trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.

Khánh Chi

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

[Clip]: Cầu thủ bất tỉnh nhân sự sau khi bị đối phương "giơ chân" trúng mặt

Tình huống xảy ra trong trận đấu giữa Dimano Bucarest và Steaua Bucarest tại giải VĐQG Romania rạng sáng 17/2 (giờ Hà Nội). 

Điều tra 8 cầu thủ Myanmar vì nghi bán độ

Hai tổ chức bóng đá FIFA và AFC phải vào cuộc điều tra sau trận thua đậm 0-7 của Myanmar trước Kyrgyzstan ở Vòng loại World Cup.

Người hùng Munich, huyền thoại Harry Gregg của Man United qua đời

Harry Gregg – Thủ môn huyền thoại Manchester United, đội tuyển Bắc Ireland và người hùng của thảm họa hàng không Munich năm 1958 đã qua đời ở tuổi 87.

Cuộc sống Ngọc Lan sau khi ly hôn Thanh Bình

Thông tin Ngọc Lan – Thanh Bình ly hôn vào cuối năm 2019 khiến dư luận xôn xao bởi lẽ họ từng là một gia đình lý tưởng của showbiz Việt.

Thế giới Facebook

Link liên kết