Pháp Luật Plus

"Trận mưa lịch sử Quảng Ninh" đoạt giải Vàng truyền hình toàn quốc

0
Tối 19.12, Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35 đã diễn ra tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Ban tổ chức đã trao 27 giải Vàng, 56 giải Bạc và trao hơn 130 bằng khen cho các tác giả và tác phẩm tham dự liên hoan. Hình ảnh Quảng Ninh trong trận mưa lũ lịch sử tháng 7.2015 vừa qua đã mang về cho Đài PTTH Quảng Ninh một giải Vàng danh giá.

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả nhận giải cao trong liên hoan.
Ban tổ chức trao giải cho các tác giả nhận giải cao trong liên hoan.

Tham dự liên hoan truyền hình toàn quốc 2015 ở thể loại Phóng sự dài, tác phẩm "Lửa ấm trong mưa" của Đài PTTH Quảng Ninh đậm tô sâu sắc tình chữ tình trong thảm hoạ thiên tai. Đó chính là sợi dây gắn kết con người lại với nhau, cũng là động lực để con người có thể vượt qua những thảm họa tàn khốc.

Nhà báo Thu Giang, chủ nhân của giải thưởng này cho biết: "Khi tác nghiệp chúng tôi rất lý trí, nhưng điều mà chúng tôi mong đợi nhất ở tác phẩm chính là cảm xúc của khán giả. Bởi vì Quảng Ninh nhận được rất nhiều tình cảm yêu thương và sẻ chia của đồng bào cả nước, đó chính là chất xúc tác mạnh mẽ để cho những người làm truyền hình Quảng Ninh kể câu chuyện mưa lũ của mình một cách chân thực nhất". 

Nhà báo Thu Giang đoạt giải vàng với tác phẩm
Nhà báo Thu Giang đoạt giải vàng với tác phẩm "Lửa ấm trong mưa".

Bên cạnh đó có nhiều giải Vàng đáng chú ý như: phim tài liệu “Mẹ ơi con đã về” của Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC; phóng sự “Chủ nhân” của di sản” và tác phẩm thuộc chương trình Chuyên đề - Khoa giáo “Vượt qua hủ tục” của Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Bình; phim truyện “Khi đàn chim trở về” của Trung tâm sản xuất phim truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam; chương trình Giao lưu tọa đàm “Lễ khởi động chương trình "Cặp lá yêu thương"” Trung tâm Tin tức VTV24, Đài Truyền hình Việt Nam; chương trình dành cho thiếu nhi “Một ngày của chúng mình” của Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Thuận...

Ban tổ chức cũng đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các tác giải đoạt giải cuộc thi ảnh “Những người làm truyền hình”. Các giải cá nhân cho đạo diễn, diễn viên nam và diễn viên nữ xuất sắc.

Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 35 có sự tham gia của hơn 100 đơn vị, với gần 500 tác phẩm dự thi ở 9 thể loại: Chương trình dành cho thiếu nhi, Phim tài liệu, Phóng sự, Chương trình Chuyên đề - Khoa giáo, Chương trình Giao lưu - Đối thoại -Tọa đàm, Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Chương trình Ca múa nhạc, Chương trình Sân khấu và Phim truyện truyền hình.

Được biết, Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 36, năm 2016 sẽ diễn ra tại tỉnh Lào Cai.

PV

Loading...

Bình luận

Chuyện tình cổ tích của nhạc sỹ Đức Huy với người vợ kém 44 tuổi

Anh Huy là người ba tôi rất thích, tôi mon men đến gặp anh xin đĩa, gặp nhau khi cả hai đang độc thân, mến nhau một cách tự nhiên.

Giải mã lý do MV ‘Có chắc yêu là đây’ của Sơn Tùng M-TP lọt top 4 lượt xem công chiếu thế giới

Với hơn 900k lượt xem công chiếu, Sơn Tùng M-TP đã vượt Ariana Grande đồng thời chiếm vị trí top 4 MV có lượt xem công chiếu cao nhất thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Nhật ký những chuyến đi

Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

Xem thêm