Pháp Luật Plus - TP.Huế: Sản phụ chết bất thường, người nhà tố bệnh viện tắc trách

TP.Huế: Sản phụ chết bất thường, người nhà "tố" bệnh viện tắc trách

0
Sáng 12/10, người thân của chị N.T.T.H (27 tuổi) đã kéo đến Bệnh viện TW Huế yêu cầu làm rõ sự tắc trách dẫn đến cái chết bất thường của sản phụ.

Theo anh Nguyễn Xuân Phước (anh ruột nạn nhân), ngày 5/10 em gái anh là sản phụ N.T.T.H. được người nhà đưa đến điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế lúc đang mang thai tháng thứ 9 trong tình trạng huyết áp cao, thiếu máu và được các bác sĩ nơi đây chẩn đoán mắc bệnh sán lá gan.

Người nhà nạn nhân bức xúc
Người nhà nạn nhân bức xúc

 Sau khi được điều trị và truyền máu, sản phụ H. dần khỏe lại. Ngày 7/10, ca mổ lấy thai nhi được tiến hành thành công, một bé gái ra đời hoàn toàn khỏe mạnh và  chị H. được chuyển đến phòng hồi sức cấp cứu sau mổ để tiếp tục điều trị.

Tối 11/10, mặc dù sức khỏe đã bình thường nhưng chị H tiếp tục được truyền máu. Rạng sáng 12/10, chị H. gọi điện báo cho người nhà chị bị sốt cao, thị lực giảm.

Tuy nhiên, khoảng 5h30 cùng ngày người nhà chị H. được thông báo, sản phụ này đã tử vong.“Lúc tôi thấy tình hình em tôi có vẻ mệt mỏi tôi đã chạy đến phòng nhân viên trực gõ cửa 4 - 5 lần thì có người mở cửa. Tôi yêu cầu y tá trực lúc đó lại đo huyết áp cho em tôi thì cô này lúc đó bảo rằng “đã đo rồi còn đo chi nữa, ngày mai ra viện rồi…”, sau đó thì gia đình tôi nhận hung tin em tôi đã ra đi”, anh Phước bức xúc cho biết.

Cũng theo những người nhà nạn nhân thì cái chết của sản phụ trẻ này là do sự tắc trách của y, bác sĩ kíp trực và yêu cầu Bệnh viện Trung ương Huế phải làm rõ. 

N.Thành

Loading...

Bình luận

Loading...

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Nguyễn Phúc Lộc Thành - Ma mỵ cùng lục bát

"Ở Việt Nam chưa có nhà thơ nào viết các tập thơ mà có dự án từ trước như nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành" -Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu nhận xét.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).