TP HCM: Nhiều dấu hiệu mập mờ tại buổi công bố cuộc thi “Hoa hậu doanh nhân hoàn vũ 2017”

0
Chỉ cần nộp 2.500 USD thì nữ doanh nhân Việt Nam có thể tham dự cuộc thi hoa hậu tại Nhật. Buổi công bố cuộc thi “Hoa hậu doanh nhân hoàn vũ 2017” đã diễn ra tại TP HCM dưới sự hoài nghi của người tham dự. Câu hỏi đặt ra là Công ty HKT có được phép đưa người đi nước ngoài dự cuộc thi hoa hậu này hay không?

Chỉ cần nộp 2.500 USD thì được đi Nhật thi hoa hậu?

Theo ghi nhận của phóng viên Pháp luật Plus, chiều ngày 4/9, tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới Gala (Q. Tân Bình), Công ty Cổ phần giải trí HKT đã tổ chức công bố Cuộc thi “Hoa hậu doanh nhân hoàn vũ 2017”, có sự tham gia khá đông người. Trong đó có những người được cho là thí sinh, cùng các hoa khôi, hoa hậu và giới truyền thông.

Tại buổi công bố, ông Lê Trọng Hưng, Trưởng ban tổ chức cuộc thi khẳng định, đây là cuộc thi dành cho các nữ doanh nhân nhằm tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam. Tuy là cuộc thi hoa hậu nhưng ông Hưng nói, cuộc thi không xét nhiều về chiều cao, cân nặng, ngoại hình. Chỉ cần người đó là chủ hoặc lãnh đạo của doanh nghiệp tuổi từ 18 tới 60 đều có thể đăng ký thi.

Chiều ngày 4/9, tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới Gala (Q. Tân Bình), Công ty Cổ phần giải trí HKT đã tổ chức công bố Cuộc thi “Hoa hậu doanh nhân hoàn vũ 2017”.
Chiều ngày 4/9, tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới Gala (Q. Tân Bình), Công ty Cổ phần giải trí HKT đã tổ chức công bố Cuộc thi “Hoa hậu doanh nhân hoàn vũ 2017”.

Ngoài ra, cũng tại buổi công bố, ban tổ chức cuộc thi cho biết, để được đăng ký dự thi “Hoa hậu doanh nhân hoàn vũ 2017”, mỗi thí sinh đều phải đóng 2.500 USD (tương đương 60.000.000 VNĐ). Ông Hưng cho biết, cuộc thi này do Công ty Cổ phần giải trí HKT và một đối tác Nhật Bản thực hiện. 

Liên tục khẳng định Công ty Cổ phần giải trí HKT là ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu doanh nhân hoàn vũ 2017.  Vậy nhưng, khi phóng viên Pháp luật Plus đặt câu hỏi liên quan tới giấy phép hoạt động của cuộc thi, đơn vị nào cấp phép?

Lệ phí dự thi cho các nữ doanh nhân muốn dự thi là 2.500 USD.
Lệ phí dự thi cho các nữ doanh nhân muốn dự thi là 2.500 USD.

Ông Hưng cho biết: “Hiện công ty đang phối hợp với một tập đoàn lớn tại Nhật Bản và đã có hai giấy phép do Nhật Bản cấp. Cuộc thi tổ chức tại Nhật, mọi khâu tại Nhật nên không cần phải chạy qua Việt Nam xin phép”.

Điều lạ là, buổi công bố cuộc thi “Hoa hậu doanh nhân hoàn vũ 2017” lại diễn ra tại Việt Nam với tất cả thí sinh là người Việt Nam.

Lập lờ Công ty HKT đưa người ra nước ngoài thi hoa hậu

Phóng viên tiếp tục đặt câu hỏi về việc công ty đưa người ra nước ngoài thi hoa hậu đã được cấp phép hay chưa? Ông Hưng nói: “Đây không phải là do Hưng đưa người sang nước ngoài thi, mà ở đây những vị này là doanh nhân họ đăng ký đại diện cho công ty của họ qua giao lưu văn hóa bên Nhật và thi bên Nhật. Không phải đại diện hình ảnh cho đất nước Việt Nam đi thi. Hưng có làm việc với các sở và được tư vấn, cuộc thi này mang tính nước ngoài nên Sở VH- TT không có quyền cấp phép nhưng có thể cấp phép cho việc công bố cuộc thi”. Tuy nhiên, ông Hưng cũng không đưa ra được giấy phép về việc công bố cuộc thi.

Có hay không việc Công ty HKT đưa người đi Nhật thi hoa hậu?
Có hay không việc Công ty HKT đưa người đi Nhật thi hoa hậu?

Tuy cho rằng công ty của mình không đưa thí sinh đi thi nhưng, theo "Bảng cam kết Cuộc thi hoa hậu doanh nhân hoàn vũ 2017” (có dấu đỏ và chữ ký tên ông Lê Ngọc Hưng với vai trò Tổng giám đốc của Công ty Cô phẩn giải trí HKT) ký ngày 1/8/2017 có đưa ra 11 nội dung. Trong đó có nội dung: "Đưa thí sinh đi thi đúng lịch trình Ban tổ chức đưa ra". Phía Công ty Cô phẩn giải trí HKT có cam kết: "Nếu như ban tổ chức thực hiện không đúng cam kết, BTC sẽ hoàn lại toàn bộ lệ phí tham gia của thí sinh".

Chương trình Hoa hậu Doanh nhân Hoàn Vũ 2017” được quảng cáo rầm rộ mang tầm cở quốc tế và được đánh bóng đó là cuộc thi dành cho nữ doanh nhân.

Những bằng chứng cho thấy, Công ty Cổ phần giải trí HKT được ông Lê Trọng Hưng thành lập ngày 4/7/2017 với vai trò Tổng giám đốc. Như vậy, cho tới nay công ty mới thành lập được khoảng 2 tháng.

Cơ cấu ban tổ chức cuộc thi dự kiến có ông Lê Ngọc Hưng làm trưởng ban.
Cơ cấu ban tổ chức cuộc thi dự kiến có ông Lê Ngọc Hưng làm trưởng ban.

Được biết, ông Hưng từng làm việc cho Công ty Truyền thông N.S.V, đơn vị tổ chức một cuộc thi "doanh nhân thế giới" với hình thức "chui" tại nước ngoài. Sau đó công ty này bị Sở Văn hóa – Thể thao TP HCM xử phạt. Sau đó ông Hưng tách khỏi Công ty N.S.V để thành lập công ty riêng và nhanh chóng phát động cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân Hoàn Vũ 2017”. 

Tên cuộc thi là “Hoa hậu Doanh nhân Hoàn Vũ 2017”, tuy nhiên người Việt Nam dự thi thì ít nhiều thể hiện văn hóa Việt Nam ra bên ngoài khu vực và quốc tế. 

Như vậy, câu hỏi đặt ra là Công ty HKT công khai công bố cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân Hoàn Vũ 2017” đã được cơ quan chức năng cấp phép hay chưa? Công ty HKT có tổ chức đưa người đi Nhật thi hoa hậu hay không hay là thí sinh tự đi? Việc Công ty Cổ phần giải trí HKT công bố cuộc thi vào ngày 4/9 tại TP HCM đã được cho phép hay chưa?

Đề nghị cơ quan chức năng TP HCM, Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch) vào cuộc kiểm tra, nếu đơn vị tổ chức và cá nhân có hành vi sai trái, đề nghị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Bị xử phạt nếu tự ý đưa người ra nước ngoài dự thi sắc đẹp

Nghị định158/2013/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2013có nêu: Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với thí sinh ra nước ngoài dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế theo quy định phải có giấy phép mà không có giấy phép. Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đối với hành vi đưa thí sinh ra nước ngoài dự thi người đẹp, người mẫu mà không có giấy phép.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Minh Tuấn

Bình luận

Công chúa Phương Mai, con gái lớn của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp

Công chúa Phương Mai là con gái lớn của vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam Bảo Đại với Nam Phương Hoàng hậu qua đời ở tuổi 84.

'Cô gái đẹp nhất thế giới' hẹn hò cháu tỷ phú Mỹ

Mỹ nhân 19 tuổi Yael Shelbia, người Isarel, tiết lộ cô đang hẹn hò cháu trai tỷ phú Mỹ quá cố Sumner Redstone.

Nghệ sĩ Giang còi nói về lý do ung thư di căn nhưng gặp ai cũng cười

Chia sẻ mới nhất của nghệ sĩ Giang còi, sau khi thông tin anh bị ung thư hạ họng giai đoạn 3, đã di căn...

Về Kẻ Noi - thăm Làng May truyền thống nhân ngày Giỗ Tổ

Sáng nay 24/1/2021 Lễ giỗ tổ nghề May truyền thống tại xã Cổ Nhuế nay là phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Xem thêm