Pháp Luật Plus - TP HCM: Đường hoa Tết Bính thân sẽ thi công trước 5 ngày

TP HCM: Đường hoa Tết Bính thân sẽ thi công trước 5 ngày

0
Với chiều dài 720m, đường hoa Tết Bính Thân 2016 năm thứ 13 với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Hòa bình, Thịnh vượng và Phát triển” sẽ chính thức được đón khách tham quan thưởng lãm trong 8 ngày (5/2/2016 – 12/2/2016).

Theo phối cảnh, đường hoa Tết Bính Thân 2016 sẽ có chiều dài 720m và được phố trí trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1, TP.HCM), kéo dài từ đường Lê Thánh Tôn tới đường Tôn Đức Thắng. Trong đó, đoạn đường từ giao lộ Lê Lợi – Nguyễn Huệ được chia làm ba phân đoạn chính: Đoàn kết - Hòa bình, Năng động - Sáng tạo và Hội nhập - Thịnh vượng.

Phối cảnh Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bình Thân 2016.
Phối cảnh Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bình Thân 2016.

 Chất liệu sử dụng thiết kế được hoa được Ban tổ chức chọn nguồn gốc từ thiên nhiên như mây – tre - nứa và các sản phẩm tái chế như chai lọ để tạo các tiểu cảnh thân thiện. Nét mới năm nay là, dọc đường hoa sẽ được bố trí nhiều ghế ngồi giúp du khách có thể dừng chân nghỉ ngơi trong suốt hành trình thưởng lãm đường hoa.

Khu vực trung tâm Phố đi bộ là Tượng đài Bác Hồ được bố trí 36 chậu mai gồm: 18 chậu bố trí hai bên tạo thành đường dẫn hướng đến Tượng đài Bác, hai hàng chậu mai bố trí phía sau lưng tượng đài mang đến màu sắc xuân đặc trưng của Tết miền Nam nổi bật cho khu vực tượng đài.

Hình ảnh hồ sen, ruộng lúa vốn dùng gạch, xi măng, bạt nhựa chống thấm… sẽ được thay bằng hình ảnh khu vườn với ghế gỗ, hàng rào gỗ, chậu hoa treo mang hơi thở cuộc sống thành thị ở tiểu cảnh Vườn Xuân.

Đại cổng đường hoa với hình ảnh linh vật của năm là con khỉ sẽ không nằm ở vị trí trung tâm mà năm nay gia đình khỉ của đường hoa Nguyễn Huệ 2016 sẽ được bố trí ở hai bên đại cổng, chính giữa là đại cảnh Hoa Kết Đoàn đa sắc màu.

Xuyên suốt trên đường hoa là các đại tiểu cảnh thể hiện sự đoàn kết, chung sức với những giỏ hoa, chậu hoa đa sắc, đa dạng được bố trí theo cụm, bổ sung hài hòa cho nhau tạo nên quang cảnh đa sắc của đường hoa như tiểu cảnh Lăng kính hoa, Bánh xe hoa, Hoa Tụ hội với hình ảnh cách điệu từ trống đồng.

Với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Hòa bình, Thịnh vượng và Phát triển”, đại tiểu cảnh của Đường hoa luôn thể hiện một tinh thần lạc quan và một niềm tin mãnh liệt vào một tương lai rộng mở như hình ảnh những chiếc thuyền vượt sóng hoa của tiểu cảnh “Vững bước”. Đường hoa kết thúc với đại cảnh “Xuân Thịnh Vượng” nhằm chuyển tải mong muốn mọi người được sống trong thiên nhiên trong lành, thân thiện.

Đại cảnh là hình ảnh một quả cầu xanh bên trên những gợn sóng hoa trùng trùng điệp điệp như lời nhắn gửi ước mơ, mong muốn chỉ có thể thành sự thật nếu được mọi người ủng hộ và hợp sức tạo nên. Từ đây, du khách có dịp hồi tưởng chặng đường hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị cha già kính yêu của dân tộc – đã đi qua trong hành trình tìm đường cứu nước; đồng thời chiêm ngưỡng hình ảnh thể hiện những thành tựu Thành phố mang tên Bác đã đạt được tại khu trưng bày trên đường hoa này.

Bên cạnh đó, các loại cây, hoa, củ, quả của Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP.HCM cũng có dịp tái ngộ với du khách. Toàn bộ khu trưng bày này được xây dựng bằng tre và nứa với không gian mở vừa thân thiện mộc mạc hứa hẹn nhiều hấp dẫn cho khách du xuân Bính Thân 2016.

Theo kế hoạch, thời gian thi công đường hoa sẽ là 15 ngày (21/1/2016 - 5/2/2016). Thời gian chính thức mở cửa phục vụ là 8 ngày, bắt đầu từ 19h00 ngày 5/2/2016 (27 tháng Chạp Âm lịch) đến 22h00 ngày 12/2/2016 (Mùng 5 Tết Bính Thân). Cùng với đó, nhiều hoạt động văn hóa – văn nghệ - nghệ thuật đặc sắc cũng sẽ được diễn ra. Chương trình trang trí chiếu sáng Phố đi bộ Nguyễn Huệ phục vụ Tết Dương Lịch (19/12/2015 – 5/1/2016) và Tết Nguyên Đán (27/1/2016-20/2/2016). Đơn vị thực hiện Đường hoa Tết Bính Thân năm 2016 là Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist).

Một số hình ảnh phối trí Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Thân 2016:

TP HCM: Đường hoa Tết Bính thân sẽ thi công trước 5 ngày
TP HCM: Đường hoa Tết Bính thân sẽ thi công trước 5 ngày
TP HCM: Đường hoa Tết Bính thân sẽ thi công trước 5 ngày
TP HCM: Đường hoa Tết Bính thân sẽ thi công trước 5 ngày
TP HCM: Đường hoa Tết Bính thân sẽ thi công trước 5 ngày

Hà Kiều

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

“Kỳ quan miền nhiệt đới” MerryLand Quy Nhơn và những trải nghiệm hiếm có trong đời

“Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn đang mang đến cho thành phố biển Quy Nhơn lớp lớp những trải nghiệm, những màu sắc mới ngày càng hấp dẫn...

Học vấn và gia thế "khủng" của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Không chỉ nổi bật về nhan sắc, một số thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn gây chú ý khi sở hữu thành tích học tập ấn tượng.

Xúc động nhạc phẩm ngợi ca các bác sĩ tại bệnh viện Lê Văn Thịnh

Nhận thấy sự thân thiện, nhiệt tình đến từ các bác sỹ, y tá, nhạc sỹ Hồ Hưng Dũng đã sáng tác ca khúc “Yêu Bệnh viện Lê Văn Thịnh”.

Thượng tọa Thích Nguyên Thành được tái suy cử Trưởng ban Phật giáo tỉnh Thái Nguyên

Sau khi BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ IV tuyên bố miễn nhiệm, Trung ương GHPGVN đã lấy ý kiến Đại hội về thành phần nhân sự nhiệm kỳ V...

Xem thêm

Thế giới Facebook