Pháp Luật Plus - Tôn vinh hay chỉ là “thương vụ”?

Tôn vinh hay chỉ là “thương vụ”?

0
Cuối chiều ngày 13/7 tức là chỉ trước lúc chương trình “Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019” diễn ra vài giờ, lãnh đạo Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô đã chính thức ra văn bản hủy chương trình này với lý do phía Cung đã nhiều lần yêu cầu đơn vị tổ chức cung cấp các giấy tờ, tài liệu chứng minh tính hợp pháp của việc tổ chức chương trình, tuy nhiên cho đến 15h30 ngày 13/7, đơn vị này vẫn không cung cấp được.
Anh177.

Chương trình Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019 bị hủy trước giờ G

Trước đó, Sở VH-TT&DL tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã có văn bản khẳng định không cấp phép cho chương trình tôn vinh “Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam năm 2019” cho đơn vị tổ chức.

Đây là sự việc thu hút nhiều sự chú ý của dư luận xã hội nhất vào dịp cuối tuần qua. Cũng phải thôi vì trước đó, nhiều người đã choáng với một loạt danh xưng có liên quan đến sự việc này như: Á hoàng doanh nhân, Nữ hoàng thương hiệu, Nữ hoàng văn hóa tâm linh, Nữ hoàng thực phẩm, Nữ hoàng thép… đến mức phải chép miệng đặt câu hỏi: Phải chăng giờ đây cứ ra ngõ là gặp… nữ hoàng? 

Người trong cuộc thì giải thích rằng họ không hề mắc chứng ngộ danh hiệu mà người có danh hiệu là người phải có sức mạnh quảng bá cho ngành nghề đó, đến người tiêu dùng ở trong nước và cả quốc tế nhanh nhất. Nói tóm lại, theo nhà tổ chức thì đây không phải là cuộc thi mà chỉ là việc tôn vinh danh hiệu của một ngành nghề nào đó thôi và đã là phụ nữ, vừa cống hiến cho gia đình vừa tạo ra giá trị cho cộng đồng thì thực sự đáng tôn vinh.

Ý định tốt như thế thì tại sao lại bị dư luận “ném đá”? Thực ra với vai trò là doanh nhân, là những người tạo ra công ăn việc làm cho người lao động và đóng góp to lớn cho nền kinh tế, họ đã xứng đáng trở thành “nữ hoàng” mà không cần tổ chức nào tôn vinh bởi những con số, những câu chuyện làm nên từ họ đã đủ nói lên tầm vóc của họ.

Nhưng cũng cần phải công tâm nhìn nhận, mong muốn danh hiệu là nhu cầu có thật của các doanh nhân. Bởi với đặc thù công việc, hình ảnh của họ luôn là sự tất tả, lao tâm khổ tứ giải quyết hàng núi công việc mỗi ngày.

Vì thế, những giây phút tôn vinh, danh hiệu được trao tặng là khoảnh khắc huy hoàng ý nghĩa để họ được “khoe” với ngành, với người. Và đó cũng là cách để thương hiệu và nhân hiệu của họ được quảng bá một cách nhanh nhất, tốt nhất. Không loại trừ, có danh hiệu còn là cú hích, là động lực để họ tiếp tục cố gắng, cống hiến nhiều hơn nữa cho cộng đồng.

Vấn đề là các chương trình, cuộc thi đã làm đúng tiêu chí và mục đích đề ra hay chưa, hay chỉ đơn thuần coi đó là một “thương vụ” trên mong muốn chính đáng của các doanh nhân?

Câu trả lời là cần phải xem lại quy chế pháp luật hiện hành về các cuộc thi, tôn vinh sắc đẹp, tài năng hiện nay. Nếu không vi phạm đã chẳng có chuyện lãnh đạo Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô phải ra văn bản hủy chương trình “Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019” sát giờ vì đợi mãi mà đơn vị tổ chức cung cấp các giấy tờ, tài liệu chứng minh tính hợp pháp của việc tổ chức chương trình. 

Minh Minh

Bình luận

Mối ân tình phía sau người phụ nữ

Mối ân tình phía sau người phụ nữ

0
“Phía sau người đàn ông thành công có bóng dáng một người phụ nữ”. Còn sau lưng phụ nữ là ai, cái gì, nhiều đáp án cho câu trả lời này.
Nâng chồng dậy

Nâng chồng dậy

0
Bằng kinh nghiệm một người đàn ông từng trải tình trường, anh Thường nhận ngay ra những thay đổi của chị Sinh, vợ anh có dấu hiệu của một cuộc ngoại tình.
Đề nghị truy tố nhóm nhân viên Alibaba

Đề nghị truy tố nhóm nhân viên Alibaba

0
Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và ba người khác vừa bị CQĐT Công an đề nghị truy tố tội Cố ý làm hư hỏng tài sản, gây rối trật tự công cộng.
Nhóm buôn lậu phải nộp lại 168 tỷ

Nhóm buôn lậu phải nộp lại 168 tỷ

0
Nhập lậu 54 ôtô Porsche, Bentley... về Việt Nam, Nguyễn Quang Vinh cùng ba đồng phạm phải nộp lại 168 tỷ đồng tiền thuế nhà nước thất thoát.
Đòi nợ thuê, cấm hay không?

Đòi nợ thuê, cấm hay không?

0
Mới đây, vấn đề này làm “nóng” phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khi Chính phủ đề nghị cấm “kinh doanh dịch vụ đòi nợ” trong Luật Đầu tư.

Xuân Trường âm thầm sang Hàn Quốc phẫu thuật

Ông Lương Bách Chiến, bố của Xuân Trường là người đồng hành cùng con trai sang Hàn Quốc. Anh thực hiện chuyến đi sau khi chiến thắng tại Indonesia trở về.

Giá vé cáp treo Fansipan giảm còn 350.000 đồng/người lớn, nhân dịp khu du lịch được World Travel Awards vinh danh

“Chinh phục đỉnh Fansipan- Tự hào Việt Nam” là chương trình ưu đãi của Sun World Fansipan Legend dành cho khách du lịch toàn quốc...

Hé lộ mới về đêm hòa nhạc được mong chờ nhất năm 2019

“Thibaudet trình diễn Saint-Saëns” diễn ra tối 23/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội được xem là đêm hòa nhạc đáng mong đợi nhất trong năm 2019...

Trình làng Vương miện Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế trị giá 2 tỉ đồng

Sân chơi nhan sắc quốc tế Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế 2019 đã chính thức khởi động với buổi họp báo ra mắt công chúng và truyền thông.