Tổ chức chương trình Toom Sara Fest – Chợ Tình: Tìm lại chính mình cùng tình yêu và âm nhạc

0
Từ ngày 14 đến 16/2, tại Đà Nẵng sẽ diễn ra chương trình "Toom Sara Fest – Chợ Tình" với chủ đề: "Tìm lại chính mình cùng tình yêu và âm nhạc".

Theo Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, từ ngày 14/02 đến hết ngày 16/02, tại thôn Phú Túc, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang sẽ diễn ra chương trình "Toom Sara Fest – Chợ Tình" với chủ đề "Tìm lại chính mình cùng tình yêu và âm nhạc".

Chương trình được thiết kế với hình thức của một hội chợ xuân theo văn hóa của đồng bào Cơ Tu kết hợp các hoạt động vui chơi giải trí, lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Ct

Toom Sara Fest - Chợ Tình giới thiệu về văn hóa, lễ hội của đồng bào Cơ Tu.

Toom Sara Fest - Chợ Tình là chuỗi các hoạt động vui chơi, giải trí, ẩm thực, các lễ hội Cơ Tu, các lễ hội âm nhạc…với mong muốn bảo tồn và phát triển văn hóa Cơ Tu thông qua việc kiến tạo niềm tự hào về văn hóa trên cơ sở tạo ra sinh kế cho người dân từ những giá trị truyền thống tốt đẹp của họ.

Đến đây, người dân và du khách sẽ được tham gia Lễ dựng cây nêu và múa Tung tung da dá – một trong những điệu múa truyền thông đặc sắc và đầy ý nghĩa của người dân tộc Cơ Tu; Lễ mừng lúa mới; Lễ dạm ngõ – Lễ cưới truyền thống của người dân tộc Cơ Tu …

Xen kẽ giữa hoạt động vui chơi, giải trí tại Chợ tình là các đêm nhạc với mong muốn đưa du khách đến nơi mà họ được sống cho chính mình, cùng hòa quyện trong không khí thơ mộng, lãng mạn giữa đại ngàn, nơi tất cả có thể đón nhận những giá trị vượt thời gian – không gian của văn hóa, âm nhạc, vừa mở rộng lòng đồng cảm, thương yêu giữa người với người, giữa người với thiên nhiên, cây cỏ.

Chương trình có sự tham dự trực tiếp của già làng Bh'riu Pố, nghệ nhân - già làng A Lăng Đợi cùng đoàn ca múa nhạc Làng văn hóa Cơ Tu Toom Sara; các ca sĩ Hồ Quang Hiếu, Nam Cường và các ban nhạc Microwave, Hub, On the Radio.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Tranh cãi chuyện “bản quyền” chữ “Tết” cách điệu

Cho rằng chữ “Tết” cách điệu viết theo kiểu “thư pháp” là do mình sáng tạo ra, ai muốn dùng phải xin phép và được sự đồng ý.

Công chúa Phương Mai, con gái lớn của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp

Công chúa Phương Mai là con gái lớn của vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam Bảo Đại với Nam Phương Hoàng hậu qua đời ở tuổi 84.

'Cô gái đẹp nhất thế giới' hẹn hò cháu tỷ phú Mỹ

Mỹ nhân 19 tuổi Yael Shelbia, người Isarel, tiết lộ cô đang hẹn hò cháu trai tỷ phú Mỹ quá cố Sumner Redstone.

Nghệ sĩ Giang còi nói về lý do ung thư di căn nhưng gặp ai cũng cười

Chia sẻ mới nhất của nghệ sĩ Giang còi, sau khi thông tin anh bị ung thư hạ họng giai đoạn 3, đã di căn...

Xem thêm