Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

0
Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Trên trang cá nhân của nữ ca sĩ Thủy Tiên chiều 17/9 đã đăng tải hình ảnh cô cùng ông xã mình đến ngân hàng Vietcombank Nam Sài Gòn để công khai bản sao kê số tiền quyên góp cứu trợ miền Trung. Theo vợ chồng nữ ca sĩ, tại đây còn có sự góp mặt của luật sư và một số phóng viên, đây sẽ là bên thứ 3 chứng kiến buổi làm việc.

241567284_419616862864346_5386721673822459286_n

Hình ảnh Thủy Tiên làm việc với ngân hàng được chia sẻ trên page của nữ ca sĩ.

Nữ ca sĩ đăng tải dòng trạng thái với nội dung: “Mình đã nhận sao kê trước sự chứng kiến của truyền thông báo chí, sau khi nhận xong mình sẽ live luôn công bố ngay luôn sau đây cho tất cả truyền thông có mặt tại đây như An Ninh TV, Vnex, Tuổi Trẻ v.v.. và các MTQ cùng nắm bắt”.

Untitled

 

241222566_419616966197669_2195096723291886084_n

Nữ ca sĩ chia sẻ, buổi làm việc còn có sự góp mặt của luật sư và một số phóng viên chứng kiến.

Theo nữ ca sĩ, mục đích của việc này để rõ ràng về tổng số tiền kêu gọi từ thiện, hoàn toàn không giống con số 320 tỉ, 700 tỉ như một số thông tin trên mạng xã hội chia sẻ. Để minh bạch trong việc sao kê, ông xã Thủy Tiên đã livestream buổi sao kê số tiền quyên góp tại Ngân hàng Vietcombank trên fanpage Thủy Tiên.

Theo lời Công Vinh chia sẻ, số tiền 177 tỷ đã sao kê ra thành 18.000 tờ A4.

Trả lời Tuổi Trẻ Online về tin đồn "tập dượt livestream sao kê vào tối qua 16/9 tại ngân hàng", Công Vinh nói luôn: "Làm gì có!".

Công Vinh nói: "Trong thời gian qua, hai vợ chồng tôi đã bị vu khống, bôi nhọ danh dự, bịa đặt thông tin trên Facebook, làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Vợ chồng tôi sẽ nhờ cơ quan pháp luật bảo vệ quyền lợi chính đáng của hai vợ chồng.

Những giấy tờ sao kê này sẽ là bằng chứng gửi công an, cơ quan cảnh sát điều tra. Dù là bất cứ ai, doanh nhân hay người buôn bán bất động sản, chúng tôi sẽ gửi đơn kiện. Tôi tin pháp luật sẽ có chế tài xử lý".

Công Vinh cũng cho biết ngoài số tài khoản này ra, vợ chồng anh sao kê thêm một số tài khoản "đi chợ" khác để chứng minh không có giao dịch về từ thiện miền Trung trong đó.

Ở một diễn biến khác, liên quan đến giấy tờ xác nhận, ông Đào Mạnh Hùng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị xác nhận trên Trí Thức Trẻ, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh có đến trực tiếp một số huyện trong địa bàn tỉnh để làm công tác cứu trợ thiên tai.

Tuy nhiên, ông Mạnh Hùng khẳng định, chính quyền địa phương không tham gia vào việc kiểm đếm số tiền cùng nữ ca sĩ mà chỉ có trách nhiệm hỗ trợ cùng đoàn.

"Nếu Thủy Tiên nói chúng tôi được kiểm đếm, thì Thủy Tiên cần đưa ra biên bản, người nào kiểm, số tiền bao nhiêu, và phải có chữ ký hai bên cùng ký vào. Nhưng trong đợt cứu trợ năm ngoái, chúng tôi chỉ là người hỗ trợ, chúng tôi không có chức năng kiểm đếm tiền",  ông Hùng bày tỏ.

Ông Hùng cũng giải thích quy trình cứu trợ: Thông thường, tiền hỗ trợ của mạnh thường quân (MTQ) sẽ chuyển tiền ủng hộ vào quỹ cứu trợ của địa phương, vì mỗi địa phương đều có 1 quỹ cứu trợ. Và bên đoàn từ thiện sẽ yêu cầu địa phương cứu trợ theo các tiêu chí của họ như: Địa điểm, thời gian, khu vực... thì lúc này, lãnh đạo mới có chức năng và quyền kiểm đếm số tiền cùng MTQ.

"Làm như vậy thì chúng tôi mới kiểm toán được với nhà cứu trợ và kiểm soát thông qua kho bạc", vị lãnh đạo chia sẻ.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Ngọc Hiếu

Bình luận

Làm du lịch “dựa” vào tự nhiên

Làm du lịch “dựa” vào tự nhiên

0
Xu hướng phát triển du lịch bền vững, du lịch hài hòa với tự nhiên, hạn chế thấp nhất những “tổn thương” gây ra đối với môi trường sinh thái...

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm