Pháp Luật Plus - Thượng tọa Thích Nguyên Thành được tái suy cử Trưởng ban Phật giáo tỉnh Thái Nguyên

Thượng tọa Thích Nguyên Thành được tái suy cử Trưởng ban Phật giáo tỉnh Thái Nguyên

0
Sau khi BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ IV tuyên bố miễn nhiệm, Trung ương GHPGVN đã lấy ý kiến Đại hội về thành phần nhân sự nhiệm kỳ V; toàn thể Đại hội biểu quyết thông qua danh sách tân BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ V (2022-2027) với 38 thành viên, TT.Thích Nguyên Thành tiếp tục làm Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên.
1

Sáng ngày 20/6, Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thái Nguyên lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027 đã được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Thái Nguyên.

Phát biểu khai mạc, TT Thích Nguyên Thành nhiệt liệt chào mừng chư Tôn đức giáo phẩm lãnh đạo Trung ương Giáo hội, lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành Trung ương và Chính quyền các cấp Tỉnh, cùng toàn thể Đại biểu về tham dự và chúc mừng thành công Đại hội.

Thượng tọa cho biết, Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thái Nguyên lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027 được diễn ra trong không khi vui tươi, đầy hoan hỷ khi quê hương Thái Nguyên - Thủ đô gió ngàn có nhiều khời sắc, tình hình dịch bệnh Covid -19 cơ bản được đầy lùi.

3

Lẵng hoa tươi thắm của Đại biểu chúc mừng đại hội.

Trong suốt nhiệm kỳ qua, Tăng ni và Phật tử tỉnh Thái Nguyên trên tinh thần sống tốt đời, đẹp Đạo. Được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, TƯ GHPGVN tặng Bằng tuyên dương Công đức và Lãnh đạo chính quyền các cấp ghi nhận tặng nhiều Bằng khen cao quý khác.

Được sự chấp thuận của HĐTS GHPGVN và UBND tỉnh Thái Nguyên, GHPGVN tỉnh Thái Nguyên trọng thể tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thái Nguyên lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội có nhiệm vụ tổng kết các công tác Phật sự nhiệm kỳ qua; đánh giá, thảo luận những thành quả đã đạt được, rút ra những kinh nghiệm quý báu từ đó đề ra phương hướng hoạt động Phật sự nhiệm kỳ tới, v.v..

Tiếp đó, ĐĐ.Thích Thiện Bảo báo cáo tóm tắt hoạt động Phật sự khóa IX, nhiệm kỳ 2017-2022 (xem phim tư liệu). Theo đó, nhiệm kỳ qua, được sự chỉ đạo của TƯ GHPGVN, cũng như sự giúp đỡ ủng hộ nhiệt tỉnh của Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, UBMTTQ, cùng các ban ngành hữu quan của tỉnh Thái Nguyên đã tạo điều kiện thuận cho GHPGVN tỉnh Thái Nguyên có nhiều hoạt động Phật sự hiệu quả.

6

Về mặt tổ chức, BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ IV (2017 – 2022) do TT.Thích Nguyên Thành làm Trưởng Ban, có 4 Phó Ban, 11 Ủy viên TT và 30 Ủy viên BTS. Để triển khai công tác Phất sự nhanh chóng và hiệu quả, BTS đã phổ biến luật Tín ngưỡng Tôn giáo, Hiến chương GHPGVN tu chình lần thứ VI, các văn bản, văn thư, thông bạch, v.v.. của TƯ GHPGVN cũng như các cấp chính quyền đến Tăng ni và Phật từ một cách nhanh chóng và sâu rộng.

Được biết, cơ sở Tôn giáo là Phật giáo của tỉnh Thái Nguyên là 195 cơ sở. Tại chùa Phù Liễu, Trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, BTS GHPGVN tỉnh đã mở 5 khóa An cư Kết hạ cho hơn 300 Hành giả đến Kết túc An cư và hàng nghìn tín đồ Phật tử về tham dự. Ban Trị sự đã sắp xếp lịch sinh hoạt định kỳ để kiểm điểm công tác Phật sự và triển khai học tập các Nghị quyết, Thông bạch của T.Ư GHPGVN.

Về công tác từ thiện, an sinh xã hội, tổng kính phí của công tác từ thiện là hơn 50 tỷ đồng, Phật giáo tỉnh đã tích cực ủng hộ quỹ phòng chống Covid, quỹ Vaccine, qũy vì người nghèo, quỹ Khuyến học, quỹ bảo trợ trẻ mồ côi, tàn tật, chất độc da cam, v.v..Tiếp nối tinh thần đoàn kết hòa hợp trong lòng dân tộc, sự lãnh đạo sáng suốt kỷ cương của T.Ư GHPGVN, cùng sự tích cực phục vụ đạo pháp của Tăng Ni, Phật tử trong toàn tỉnh, cũng như sự hỗ trợ của các cơ quan ban ngành.

6

Trong nhiệm kỳ tới, GHPGVN tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục phát huy những thành quả, các tiền đề đã đạt được, nêu cao tinh thần “lục hòa cộng trụ”, đoàn kết, nhất trí trên dưới một lòng xây dựng ngôi nhà Phật giáo tỉnh Thái Nguyên vững mạnh về mọi mặt, gương mẫu đi đầu trong các phong trào hoạt động xã hội, quyết tâm đưa Phật giáo tỉnh Thái Nguyên vững vàng đi lên theo phương châm: “Đạo Pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”.

Sau khi BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ IV tuyên bố miễn nhiệm, Trung ương GHPGVN đã lấy ý kiến Đại hội về thành phần nhân sự nhiệm kỳ V; toàn thể Đại hội biểu quyết thông qua danh sách tân BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ V (2022-2027) với 38 thành viên, TT.Thích Nguyên Thành tiếp tục làm Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên.

2

TT.Thích Nguyên Thành.

Phát biểu nhận nhiệm vụ trước đại hội, tân BTS nguyện đoàn kết để xây dựng Phật giáo tỉnh Thái Nguyên ngày càng phát triển. Tân BTS mong muốn Trung ương Giáo hội, quý vị lãnh đạo nhà nước quan tâm để Phật giáo Thái Nguyên góp phần vào sự nghiệp xây dựng Giáo hội và nước nhà.

Dịp này, Chủ tịch nước đã tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên và TT.Thích Nguyên Thành;

Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho ĐĐ.Thích Chúc Tiếp, ĐĐ.Thích Đạo Quảng; HĐTS GHPGVN, UBND, UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên đã tặng nhiều Bằng Tuyên dương Công đức, Bằng khen đến các tập thể, cá nhân BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên đã có những đóng góp tích cực cho các hoạt động Phật sự trong nhiệm kỳ qua.

4

Đại diện lãnh đạo chính quyền tỉnh Thái Nguyên, bà Nguyễn Thanh Hải – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên có bài phát biểu chúc mừng Đại hội. 

Đại diện lãnh đạo chính quyền tỉnh Thái Nguyên, bà Nguyễn Thanh Hải – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên có bài phát biểu chúc mừng Đại hội. Bà biểu dương những hoạt động Phật sự trong thời gian qua của BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, những thành quả đó là rất đáng tự hào, khẳng định sức mạnh và trí tuệ của mỗi Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà.

Bà tin tưởng nhiệm kỳ tới, Tăng Ni, Phật tử tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp nối truyền thống của quê hương, tiếp nối bước đường hoằng pháp lợi sinh được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Coi đây là nhiệm vụ tiên phong đưa đạo Phật đi vào cuộc đời, phát huy tinh thần hộ quốc an dân, cùng các tầng lớp nhân dân xây dựng đất nước và tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp.

Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN ghi nhận, biểu dương những kết quả tốt đẹp của Ban Trị sự và toàn thể Tăng ni, Phật tử tỉnh Thái Nguyên đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Tăng Ni, Phật tử tỉnh Thái Nguyên đã phát huy tinh thần đoàn kết hòa hợp và truyền thống ngàn đời hòa quyện giữa Phật giáo với dân tộc theo phương châm “Đạo Pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”. Hòa thượng đặt kỳ vọng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ mới sẽ hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử tu tập trên tinh thần chính pháp, phát huy vai trò quản lý, làm cho Tăng đoàn trong sạch, thanh tịnh.

Thiện Tâm - Vương Gia

Loading...

Bình luận

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

0
Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Quảng Ninh dừng giảm 50% giá vé một số điểm tham quan từ 1/7

Giá vé tham quan các điểm du lịch như Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử sẽ trở về giá cũ từ 1/7.

“Kỳ quan miền nhiệt đới” MerryLand Quy Nhơn và những trải nghiệm hiếm có trong đời

“Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn đang mang đến cho thành phố biển Quy Nhơn lớp lớp những trải nghiệm, những màu sắc mới ngày càng hấp dẫn...

Học vấn và gia thế "khủng" của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Không chỉ nổi bật về nhan sắc, một số thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn gây chú ý khi sở hữu thành tích học tập ấn tượng.

Xem thêm

Thế giới Facebook