Thanh Lam, Tùng Dương thực hiện đêm nhạc gây quỹ hỗ trợ bà con miền Tây

0
Trước những khó khăn của bà con Miền Tây, hai nghệ sỹ Thanh Lam, Tùng Dương phối hợp cùng dự án Nhà Chống Lũ tổ chức đêm nhạc “Chảy đi sông ơi”.

Năm nay, đồng bằng sông Cửu Long rơi vào tình trạng hạn hán và nhiễm mặn nghiêm trọng nhất trong lịch sử kể từ  90 năm qua. Cây trồng chết vì thiếu nước, người dân thiếu nước uống và nước sinh hoạt. Đồng thời, miền Tây cũng mất mùa nước nổi, lượng phù sa trên sông giảm thiểu đáng kể kéo theo việc mất đi nguồn lợi thủy sản, mất đất phù sa và gây ra nhiều hiện tượng sạt lở trên nhiều khu vực.

Người dân miền Tây sinh sống dựa vào sông nước từ bao đời, nay đang phải đối mặt với nhiều biến cố, thảm họa về môi trường khiến đời sống trở nên vô cùng khó khăn. Tình trạng khó khăn này được dự đoán sẽ còn kéo dài và ngày một nặng nề hơn trước tình hình biến đổi khí hậu và phát triển xem nhẹ yếu tố môi trường như hiện nay.

Trước những khó khăn của bà con Miền Tây, hai nghệ sỹ Thanh Lam, Tùng Dương phối hợp cùng dự án Nhà Chống Lũ tổ chức đêm nhạc “Chảy đi sông ơi” để gây quỹ hỗ trợ bà con Miền Tây giải quyết những khó khăn trước mắt cũng như lâu dài bao gồm: cung cấp thiết bị chứa nước sạch; hướng dẫn chuyển đổi các mô hình sinh kế phù hợp với điều kiện nước mặn và cải tạo nhà ở an toàn và bền vững trước thiên tai.

Đêm nhạc gây quỹ hỗ trợ người miền Tây của Thanh Lam và Tùng Dương.
Đêm nhạc gây quỹ hỗ trợ người miền Tây của Thanh Lam và Tùng Dương.

Bên cạnh sự chuyên tâm vào công việc nghệ thuật để cho ra những sản phẩm tốt nhất gửi đến khán giả, hai nghệ sỹ Thanh Lam và Tùng Dương còn quan tâm đến các vấn đề xã hội, đặc biệt là thực hiện các chương trình giúp đỡ bà con ở những vùng khó khăn, chịu nhiều thiệt hại do thiên tai gây ra.

Ngoài liveshow “Chảy đi sông ơi” lần này, tháng 7/2015, các nghệ sỹ cũng đã thực hiện đêm nhạc “Chung tay” để gây quỹ hỗ trợ các gia đình bị sập nhà sau đợt mưa lũ lớn ở Quảng Ninh, đồng thời hỗ trợ xây trường học cho trẻ em dân tộc ở Xín Mần, Hà Giang.

Ca sĩ Thanh Lam.
Ca sĩ Thanh Lam.

Các nghệ sỹ đã không chỉ “nghệ thuật vị nghệ thuật” mà còn “nghệ thuật vị nhân sinh”, mang tiếng hát của mình đến cho nhiều người để giúp được nhiều người hơn.

Liveshow “Chảy đi sông ơi” được tổ chức trang trọng tại khán phòng hòa nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vào lúc 20:00 ngày 29/5 cùng sự tham gia của ban nhạc Dương Cầm và Dàn nhạc Học sinh Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Khán giả sẽ được nghe những bài tình ca bất hủ của những nhạc sỹ nổi tiếng ở các thời kỳ.
Khán giả sẽ được nghe những bài tình ca bất hủ của những nhạc sỹ nổi tiếng ở các thời kỳ.

Trong đêm nhạc này, khán giả sẽ được nghe những bài tình ca bất hủ của những nhạc sỹ nổi tiếng ở các thời kỳ như “Em và tôi” của nhạc sỹ Thuận Yến; “Một mình” của nhạc sỹ Thanh Tùng; “Kiếp nào có yêu nhau” của nhạc sỹ Phạm Duy, “Để gió cuốn đi” của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn và nhiều tác phẩm khác của các nhạc sỹ Trần Tiến, Đoàn Chuẩn - Từ Linh, Cung Tiến, Nguyễn Văn Tí, Nguyễn Ánh Chín, Đặng Hữu Phúc…

Ca khúc “Chảy đi Sông ơi” của nhạc sỹ Phó Đức Phương sẽ được Thanh Lam và Tùng Dương cất cao tại chương trình, như một lời tri ân đến những dòng sông đã nuôi lớn tất cả chúng ta. Mong cho những dòng sông khắp đất nước này sẽ lại “ấp ôm bến bờ xứ sở”, “chở đầy nước ngọt phù sa”, tiếp tục nuôi lớn những đứa con của mình.

Nhà chống lũ là dự án hỗ trợ người dân nghèo trên cả nước có môi trường sống an toàn và bền vững trước thiên tai và biến đổi khí hậu. Từ tháng 11/2013 đến nay, Nhà Chống Lũ đã hỗ trợ xây dựng 279 nhà chống bão, lũ.

"Chảy đi sông ơi" là chương trình hành động vì sông nước và người dân sống cùng sông nước ở Việt Nam do Nhà Chống Lũ khởi xướng. Chương trình thực hiện các hoạt động về bảo vệ môi trường sông và cuộc sống ven sông được trong sạch; hỗ trợ người dân sống cùng sông nước có cuộc sống an toàn và bền vững; hỗ trợ thúc đẩy các hoạt động văn hóa gắn liền với sông nước. 

Chương trình hành động “Chảy đi sông ơi” được triển khai gồm nhiều phần, phần 1 - Miền Tây là các hoạt động hỗ trợ tại hai tỉnh Sóc Trăng & Bến Tre về nhà ở, sinh kế, nước sạch và giáo dục

Live show “Chảy đi sông ơi” Thanh Lam - Tùng Dương & Những người bạn là chương trình ca nhạc gây quỹ, đấu giá, hỗ trợ cho người dân miền Tây do Nhà Chống Lũ khởi xướng. Trong chương trình ca nhạc còn có hoạt động đấu giá tranh của các họa sỹ đương đại hàng đầu tại Việt Nam.

Hồng Nhung

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoà Cộng hoà Séc nghẹt thở, Đội tuyển Futsal Việt Nam dành vé vào vòng 1/8 World Cup

Xuất sắc cầm hòa CH Séc ở trận hạ màn vòng bảng, tuyển futsal Việt Nam đã đoạt vé dự vòng 1/8 World Cup.

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Xem thêm