Tết của người dân làng nghề gỗ ở Bắc Giang

0
Những dịp cuối năm, tết Nguyên Đán đến gần, cũng là thời điểm mà những người thợ ở làng nghề mộc Bãi Ổi, (TP Bắc Giang) chạy đua với thời gian.

Vào những ngày cuối năm, không khí sản xuất ở làng nghề mộc Bãi Ổi ( xã Dĩnh Trì - TP Bắc Giang) trở nên sôi động. Tiếng máy cưa, đục, bào… hòa cùng tiếng khách đến mua hàng đã tạo nên không khí lao động khẩn trương.

Đặc biệt là dịp Tết Nguyên Đán lượng khách mua bán ra vào rất đông, đường vào làng trở nên tấp nập. Nhiều nhà đã phải thuê thêm nhân công và làm việc đến tận chiều 30 tết để kịp trả hàng khách.

_MG_5069 (1)

Tuy nhiên, những năm gần đây, lượng khách mua đồ gỗ cũng đã giảm đi một cách đáng kể, số lượng hàng hóa tồn đọng lại khá nhiều, cùng với đó là giá cả gỗ ngày một leo thang. Điều này gây ảnh hưởng một phần không nhỏ tới doanh thu của các hộ kinh doanh trong làng.

Hàng loạt sản phẩm đồ gỗ đẹp mắt, tinh xảo được trưng bày trong các gian hàng.

Hàng loạt sản phẩm đồ gỗ đẹp mắt, tinh xảo được trưng bày trong các gian hàng.

thời điểm cuối năm, các xưởng gỗ luôn rộn rã...

Thời điểm cuối năm, các xưởng gỗ luôn rộn rã...

_MG_5055 (1)
_MG_4854

Những sản phẩm ở đây chủ yếu là: bàn ghế, tủ, bàn thờ, đỉnh hương, tranh gỗ

Nghề mộc Bãi Ổi đã có truyền thống từ hàng chục năm trước, trải qua nhiều năm phát triển, tay nghề của người làm mộc Bãi Ổi ngày càng được nâng cao. Hiện nay, cùng với phương pháp làm truyền thống, người dân Bãi Ổi đã đưa nhiều thiết bị máy móc công nghệ hiện đại vào sản xuất nhằm giải phóng sức lao động, giảm tình trạng ô nhiễm môi trường, bảo đảm sức khỏe cho người dân trên địa bàn./.

 

Nguyễn Kế

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Giai đoạn quan trọng

Giai đoạn quan trọng

0
Công tác phòng, chống dịch không phải là câu chuyện riêng ở Đà Nẵng mà tất cả các địa phương đều phải vào cuộc, trong đó có Hà Nội.

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

TripAdvisor bình chọn Hội An vào top 25 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020

Trong danh sách độc giả bình chọn trên TripAdvisor, Hội An và Hà Nội lần lượt đứng vị trí 17 và 15 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020.

Tự đốt ‘vùng nhạy cảm’ trên sóng livestream, Youtuber Hàn Quốc bị bỏng độ 2

Một nam Youtuber Hàn Quốc khiến dân mạng sốc nặng khi tự đốt “vùng kín” trên sóng livestream, nhưng không kiểm soát được ngọn lửa dẫn đến bị bỏng độ 2.

Cựu Giám đốc kỹ thuật VFF sắp về với Viettel?

Bến đỗ khác sau khi hết hợp đồng với VFF. Đó là khả năng là CLB Viettel, đội đang đặt nhiều tham vọng trong giai đoạn 2 của V.League.

Xem thêm