Tết của người dân làng nghề gỗ ở Bắc Giang

0
Những dịp cuối năm, tết Nguyên Đán đến gần, cũng là thời điểm mà những người thợ ở làng nghề mộc Bãi Ổi, (TP Bắc Giang) chạy đua với thời gian.

Vào những ngày cuối năm, không khí sản xuất ở làng nghề mộc Bãi Ổi ( xã Dĩnh Trì - TP Bắc Giang) trở nên sôi động. Tiếng máy cưa, đục, bào… hòa cùng tiếng khách đến mua hàng đã tạo nên không khí lao động khẩn trương.

Đặc biệt là dịp Tết Nguyên Đán lượng khách mua bán ra vào rất đông, đường vào làng trở nên tấp nập. Nhiều nhà đã phải thuê thêm nhân công và làm việc đến tận chiều 30 tết để kịp trả hàng khách.

_MG_5069 (1)

Tuy nhiên, những năm gần đây, lượng khách mua đồ gỗ cũng đã giảm đi một cách đáng kể, số lượng hàng hóa tồn đọng lại khá nhiều, cùng với đó là giá cả gỗ ngày một leo thang. Điều này gây ảnh hưởng một phần không nhỏ tới doanh thu của các hộ kinh doanh trong làng.

Hàng loạt sản phẩm đồ gỗ đẹp mắt, tinh xảo được trưng bày trong các gian hàng.

Hàng loạt sản phẩm đồ gỗ đẹp mắt, tinh xảo được trưng bày trong các gian hàng.

thời điểm cuối năm, các xưởng gỗ luôn rộn rã...

Thời điểm cuối năm, các xưởng gỗ luôn rộn rã...

_MG_5055 (1)
_MG_4854

Những sản phẩm ở đây chủ yếu là: bàn ghế, tủ, bàn thờ, đỉnh hương, tranh gỗ

Nghề mộc Bãi Ổi đã có truyền thống từ hàng chục năm trước, trải qua nhiều năm phát triển, tay nghề của người làm mộc Bãi Ổi ngày càng được nâng cao. Hiện nay, cùng với phương pháp làm truyền thống, người dân Bãi Ổi đã đưa nhiều thiết bị máy móc công nghệ hiện đại vào sản xuất nhằm giải phóng sức lao động, giảm tình trạng ô nhiễm môi trường, bảo đảm sức khỏe cho người dân trên địa bàn./.

 

Nguyễn Kế

Bình luận

30 website vi phạm bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh

Ngày 4/5/2021, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam thông tin hiện có 30 website vi phạm bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh.

“Tôm khô Rạch Gốc” làm không đủ bán

Không phải ai cũng biết tôm khô ngon nhất đến từ vùng đất Cuối trời Tổ quốc – huyện Ngọc Hiển, với nhãn hiệu tập thể “Tôm khô Rạch Gốc”.

Về Cà Mau chụp đìa!

Chụp đìa bắt cá là một hoạt động rất thú vị, là phương thức đánh bắt sáng tạo của người dân Cà Mau mà không phải đâu cũng có.

Phát hiện thú vị về nền văn minh Maya qua máy bắn laser

Các nhà khoa học đã phát hiện ra bằng chứng về một nền văn minh rực rỡ của người Maya cổ đại sống ở phía bắc bán đảo Yucatán ở Mexico.

Xem thêm