Pháp Luật Plus - Tết Bính Thân, tuổi nào xông đất đẹp nhất?

Tết Bính Thân, tuổi nào xông đất đẹp nhất?

0
Người xông đất tốt nhất trong ngày đầu tiên của năm mới, chào đón Tết Bính Thân 2016 trong nhà bạn là tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988.

Ngày mùng 1 Tết có ý nghĩa đặc biệt trang nghiêm, vì ngày đó bắt đầu một năm mới nên mọi việc làm trong ngày này đều có ảnh hưởng trọn cả năm.

Bởi vậy, chọn người nào xông đất trong gia đình luôn là vấn đề được nhiều người tìm kiếm để mong một năm mới bình an, may mắn, thành công.

Thầy phong thủy Hoàng Thanh Phong.
Thầy phong thủy Hoàng Thanh Phong.

Theo thầy phong thủy Hoàng Thanh Phong - truyền nhân đời thứ 13 của cụ Tổ Hoàng Hữu Duy làm việc thời vua Lê chia sẻ thì năm 2016 là năm Sơn Hạ Hỏa - năm Hỏa, xông đất tốt nhất cho gia chủ phải là người mệnh Mộc.

Tuy nhiên, người thuộc mệnh Mộc phải đáp ứng đủ tiêu chí như không gặp những xui xẻo gì. Và người xông đất tốt nhất cho tất cả các gia đình trong năm Bính Thân là tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988, 29 tuổi. Tuổi này xông đất là Đại Lâm Mộc và sẽ phù trợ cho các gia chủ, đẹp nhất.

Tuổi Mậu Thìn xông nhà đẹp nhất trong năm Bính Thân 2016.
Tuổi Mậu Thìn xông nhà đẹp nhất trong năm Bính Thân 2016.

Ngoài ra cũng theo thầy phong thủy Hoàng Thanh Phong, người thuộc sao Mộc Đức có tổng số tuổi cộng lại là 9 và người thuộc hành Thổ có tổng số tuổi bằng 5 sẽ là người xông đất đẹp cho các gia chủ.  

“Năm nay người sao Mộc Đức chiếu xông đất tốt nhất bởi sao Mộc Đức là hành Mộc, chủ về tài lộc xông cho năm Hỏa rất tốt. Người sao Mộc Đức là những người 18 tuổi hay 27 tuổi,… Tức là tổng số cộng lại là số 9.

Ngoài ra, theo quan niệm, năm 2016 là hành Hỏa nên những người năm nay gặp sao Thái Dương, ví dụ như người sinh năm Bính Thìn 1976, năm nay tổng số tuổi là 5, thuộc hành Thổ thì người ta lại được năm Hỏa sinh cho bản mệnh. Hoặc những người sinh năm Kỷ Sửu 1949.

Ví dụ như mấy lãnh đạo năm nay bị hạn sao Thái Bạch nhưng sang năm tới là sao Thái Dương, họ sẽ được về nghỉ ngơi, vui sướng, hạnh phúc với gia đình và lập ra sự tích mới. Những người này tích được Hỏa nên Lưỡng Hỏa Tương Quan. Đó là những tuổi rất đẹp xông đất”, thầy Hoàng Thanh Phong chia sẻ.

Ngoài những “bài” để mọi người tự tính người xông đất năm mới cho gia đình mình, thầy phong thủy Hoàng Thanh Phong còn chia sẻ về cách chọn người xông đất theo năm sinh của từng gia chủ. Người để xông đất cho chủ nhà tốt nhất là phải rơi vào nhị hợp.

Đầu tiên là nhị hợp về can: Giáp Kỷ, Ất Canh, Bính Tân, Đinh Nhâm, Mậu Quý. Theo đó người tuổi có chữ Giáp thì hợp với người tuổi có chữ Kỷ, hoặc người có chữ Kỷ thì gặp người tuổi Giáp là nhị hợp. Đây là một bộ trong thập can được chia thành 5 bộ nhị hợp để chọn tuổi đẹp xông nhà.

Ngoài ra, điều thứ 2, chọn người xông đất tốt phải nhị hợp về hàng chi nằm trong bộ lục hợp. Ví dụ: Tý Sửu, Ngọ Mùi, Hợi Dần, Mão Tuất, Thìn Dậu và Thân Tỵ. Đó là bộ nhị hợp trong lục hợp là những điều tốt đẹp nhất.

Hồng Nhung

Loading...

Bình luận

Loading...

Hà Giang: Tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và lễ cúng tổ tiên năm 2019

Ngày hội văn hóa Lô Lô được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc ít người.

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Hãy trả lại sự linh thiêng cho ông Hoàng Bảy!

Không biết tự bao giờ, ngôi đền nhỏ miền sơn cước ngày càng thu hút nhiều người không chỉ để lễ bái mà còn vì xin lộc “lô đề”?