Tết Bính Thân, tuổi nào xông đất đẹp nhất?

0
Người xông đất tốt nhất trong ngày đầu tiên của năm mới, chào đón Tết Bính Thân 2016 trong nhà bạn là tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988.

Ngày mùng 1 Tết có ý nghĩa đặc biệt trang nghiêm, vì ngày đó bắt đầu một năm mới nên mọi việc làm trong ngày này đều có ảnh hưởng trọn cả năm.

Bởi vậy, chọn người nào xông đất trong gia đình luôn là vấn đề được nhiều người tìm kiếm để mong một năm mới bình an, may mắn, thành công.

Thầy phong thủy Hoàng Thanh Phong.
Thầy phong thủy Hoàng Thanh Phong.

Theo thầy phong thủy Hoàng Thanh Phong - truyền nhân đời thứ 13 của cụ Tổ Hoàng Hữu Duy làm việc thời vua Lê chia sẻ thì năm 2016 là năm Sơn Hạ Hỏa - năm Hỏa, xông đất tốt nhất cho gia chủ phải là người mệnh Mộc.

Tuy nhiên, người thuộc mệnh Mộc phải đáp ứng đủ tiêu chí như không gặp những xui xẻo gì. Và người xông đất tốt nhất cho tất cả các gia đình trong năm Bính Thân là tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988, 29 tuổi. Tuổi này xông đất là Đại Lâm Mộc và sẽ phù trợ cho các gia chủ, đẹp nhất.

Tuổi Mậu Thìn xông nhà đẹp nhất trong năm Bính Thân 2016.
Tuổi Mậu Thìn xông nhà đẹp nhất trong năm Bính Thân 2016.

Ngoài ra cũng theo thầy phong thủy Hoàng Thanh Phong, người thuộc sao Mộc Đức có tổng số tuổi cộng lại là 9 và người thuộc hành Thổ có tổng số tuổi bằng 5 sẽ là người xông đất đẹp cho các gia chủ.  

“Năm nay người sao Mộc Đức chiếu xông đất tốt nhất bởi sao Mộc Đức là hành Mộc, chủ về tài lộc xông cho năm Hỏa rất tốt. Người sao Mộc Đức là những người 18 tuổi hay 27 tuổi,… Tức là tổng số cộng lại là số 9.

Ngoài ra, theo quan niệm, năm 2016 là hành Hỏa nên những người năm nay gặp sao Thái Dương, ví dụ như người sinh năm Bính Thìn 1976, năm nay tổng số tuổi là 5, thuộc hành Thổ thì người ta lại được năm Hỏa sinh cho bản mệnh. Hoặc những người sinh năm Kỷ Sửu 1949.

Ví dụ như mấy lãnh đạo năm nay bị hạn sao Thái Bạch nhưng sang năm tới là sao Thái Dương, họ sẽ được về nghỉ ngơi, vui sướng, hạnh phúc với gia đình và lập ra sự tích mới. Những người này tích được Hỏa nên Lưỡng Hỏa Tương Quan. Đó là những tuổi rất đẹp xông đất”, thầy Hoàng Thanh Phong chia sẻ.

Ngoài những “bài” để mọi người tự tính người xông đất năm mới cho gia đình mình, thầy phong thủy Hoàng Thanh Phong còn chia sẻ về cách chọn người xông đất theo năm sinh của từng gia chủ. Người để xông đất cho chủ nhà tốt nhất là phải rơi vào nhị hợp.

Đầu tiên là nhị hợp về can: Giáp Kỷ, Ất Canh, Bính Tân, Đinh Nhâm, Mậu Quý. Theo đó người tuổi có chữ Giáp thì hợp với người tuổi có chữ Kỷ, hoặc người có chữ Kỷ thì gặp người tuổi Giáp là nhị hợp. Đây là một bộ trong thập can được chia thành 5 bộ nhị hợp để chọn tuổi đẹp xông nhà.

Ngoài ra, điều thứ 2, chọn người xông đất tốt phải nhị hợp về hàng chi nằm trong bộ lục hợp. Ví dụ: Tý Sửu, Ngọ Mùi, Hợi Dần, Mão Tuất, Thìn Dậu và Thân Tỵ. Đó là bộ nhị hợp trong lục hợp là những điều tốt đẹp nhất.

Hồng Nhung

Bình luận

"Bỏng tay" với chậu lan Hồ điệp giá 165 triệu đồng cho đại gia chơi Tết

Một chậu lan Hồ điệp khổng lồ, cao hơn 2m gồm 600 cành hoa được rao bán với giá 165 triệu đồng ở Hà Nội khiến dân tình "phát sốt".

Hải Phòng khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Những chặng đường lịch sử”

Chiều 22/1, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hải Phòng tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam - Những chặng đường lịch sử”.

Diễm My 9x khoe ngực đầy nóng bỏng 'đốt mắt' dân mạng

Diễm My 9x mới đây tung loạt ảnh khoe vòng một nóng bỏng "nghẹt thở".

Hoa hậu Việt Nam Tiểu Vy - Đỗ Thị Hà lần đầu đọ sắc với váy xuyên thấu

Đọ sắc cùng nhau trong một bộ ảnh, Hoa hậu Tiểu Vy và Đỗ Thị Hà mỗi người một vẻ khẳng định nhan sắc vượt trội của những nàng hậu 2K.

Xem thêm