Pháp Luật Plus - Tân quán quân Solo cùng Bolero 2015 từng rửa bát để nuôi tiếng hát

Tân quán quân Solo cùng Bolero 2015 từng rửa bát để nuôi tiếng hát

0
Để giành được chiến thắng ngày hôm nay, trở thành quán quân Solo cùng Bolero, ít ai biết Thu Hằng đã phải đi rửa bát thuê.

Tối hôm qua (5/2), Thu Hằng đã trở thành cái tên được chú ý nhiều nhất và là cô gái duy nhất được xướng tên cho ngôi vị quán quân Solo cùng Bolero mùa 2. Để có được thành công ngày hôm nay, Thu Hằng đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, cực khổ.

Ít ai biết rằng tân quán quân Solo cùng Bolero đã từng phải rửa bát thuê để kiếm tiền nuôi niềm đam mê ca hát của mình. Và đúng trời không phụ lòng người, những nỗ lực của Thu Hằng đã được đền đáp xứng đáng.

Thu Hằng giành quán quân Solo cùng Bolero.
Thu Hằng giành quán quân Solo cùng Bolero.

Thu Hằng sinh năm 1987 tại Nghệ An, trong gia đình có 3 chị em gái, Hằng là con thứ 2 trong gia đình. Năm 12 tuổi, bố mẹ li dị, Hằng ở với mẹ.

Năm 15 tuổi, Hằng học trường Trung cấp nhạc viện Hà Nội, khoa nhạc cụ dân tộc. Vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, Hằng giấu bố mẹ và tự đi làm để lo tiền ăn và tiền học phí cho mình để bố mẹ đỡ vất vả. Hằng xin rửa chén cho quán phở, chạy bàn cà phê…

Những năm sau, các anh chị khóa trên thấy Hằng hát được nên giới thiệu đi hát ở nhà hàng để kiếm sống. Năm 20 tuổi, Hằng vào học Cao đẳng văn hóa nghệ thuật quân đội và bắt đầu đi hát nhiều nơi hơn. Cô vừa tốt nghiệp tháng 6/2015.

Thu Hằng từng rửa bát nuôi tiếng hát.
Thu Hằng từng rửa bát nuôi tiếng hát.

Khi tham gia cuộc thi Solo cùng Bolero, Thu Hằng gặp nhiều khó khăn về tài chính, nên cứ mỗi đêm thi xong ở Sài Gòn, cô lại về Hà Nội đi hát để kiếm tiền trang trải chi phí trong những ngày chờ thi. Với bản tính tự lập cũng như phải vào đời từ khá sớm, trông Thu Hằng có phần mạnh mẽ hơn các thí sinh nữ khác. Những ca khúc mà Thu Hằng chọn trong cuộc thi đều đầy tính tự sự, u buồn.

Tân quán quân Solo cùng Bolero 2015 từng rửa bát để nuôi tiếng hát

Theo tin tức, Thu Hằng là một thí sinh đặc biệt của mùa thi năm nay. Cô từng suýt bỏ lỡ vòng sơ tuyển của cuộc thi vì đáp chuyến bay từ Hà Nội vào Sài Gòn khá muộn. Từ sân bay, cô chạy thẳng ra điểm tuyển sinh mà chưa kịp chuẩn bị trang phục, chân vẫn còn mang dép.

Ấn tượng của mọi người với Thu Hằng ở vòng sơ tuyển đó là một cô gái có vóc dáng nhỏ nhắn, nước da ngăm đen và giọng hát khỏe khoắn nhưng có phần thiếu tự tin. Sự thiếu tự tin ấy khiến cho Thu Hằng gặp nhiều vấn đề tâm lý, ở những vòng đầu cô hát không quá xuất sắc, mọi thứ đều dừng lại ở mức an toàn. Tuy nhiên, càng vào những vòng sau, Thu Hằng ngày càng nổi bật, không chỉ về giọng hát mà còn sự tỏa sáng ở phong thái, thần sắc.

Hồng Nhung

Loading...

Bình luận

Loading...

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Tìm cách thu hút khách quốc tế

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có dấu hiệu chững lại

Mùa Vu Lan, các nghệ sĩ hòa ca giữa đạo và đời

Từ đó, thấy được chữ Hiếu không chỉ là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt, mà hiện hữu trong cả âm nhạc Việt từ ngàn xưa đến nay.

Hàng ngàn Phật tử nô nức bái Phật, cầu an ngày Lễ Vu Lan tại Fansipan

Ngày 14/8, hàng ngàn du khách, Phật tử từ bốn phương tìm về với cội nguồn đạo hiếu trong lễ Vu Lan trên đỉnh thiêng Tây Bắc.

Thế giới Facebook