Tấn Minh: Tiết lộ mối tình sét đánh của Bằng Kiều

0
Cùng với Hồng Nhung, Trần Thu Hà, Uyên Linh, Tấn Minh là một trong số 4 khách mời trong đêm nhạc: “Bằng Kiều – Cơn mơ băng giá” diễn ra ngày 7,8/3/2016 tại Cung Văn Hóa Hữu Nghị Hà Nội. Trong vai trò vừa là ca sĩ khách mời Tấn Minh còn là đạo diễn chương trình, anh đã có những giây phút trải lòng về những cái khó, cái khổ đã từng trải qua cùng Bằng Kiều.

Với tư cách là đạo diễn chương trình, và cũng là một ca sĩ khách mời của chương trình, Tấn Minh cho biết thực ra Bằng Kiều là một giọng hát đa năng mà chưa ai khai thác hết, thường thì anh sẽ hát các bản HIT của anh trong các thời kỳ, nhưng khai thác Bằng Kiều ở một góc riêng nào đó thì ít người làm.

Tấn Minh và ekip muốn khán giả sẽ được nhìn thấy những góc khác của Bằng Kiều, bằng sự chiêm nghiệm của một người đàn ông đã trải qua những thăng trầm của đời sống tình cảm, đặc biệt là những ca khúc liên quan đến phụ nữ nhân ngày 8/3.

"Thực ra có những góc khuất trong tâm hồn mà đôi khi bạn bè cũng không thể hiểu hết được. Tuy nhiên tôi và Bằng Kiều hiểu nhau ở mức độ đủ để có thể biết hiểu được ý tứ của nhau trong công việc", ca sĩ Tấn Minh chia sẻ. Ảnh: Hoàng Lâm

Trong số bạn bè, ai cũng biết Tấn Minh là bạn của Bằng Kiều từ thủa hàn vi, và cùng lớn lên từ ngôi trường nhạc viện, sống những tháng  ngày tuổi trẻ cùng nhau, hẳn Tấn Minh  sẽ rất hiểu âm nhạc Bằng Kiều để làm cho hay?

Trả lời cho điều này, Tấn Minh cho biết " Thực ra có những góc khuất trong tâm hồn mà đôi khi bạn bè cũng không thể hiểu hết được. Tuy nhiên tôi và Bằng Kiều hiểu nhau ở mức độ đủ để có thể biết hiểu được ý tứ của nhau trong công việc".

Những người cùng thời, lại học cùng trường thì thường sẽ có nhiều điểm chung, ít nhất là những ký ức của thời quá khứ. Một mối tình “sét đánh” nào đó, hay một bóng hồng thu hút đám choai mới lớn có thể sẽ là những ký ức rất đẹp để từ đó có thể nói lên được nhiều điều thông qua âm nhạc. 

Thực ra tôi vẫn tôn trọng cái “riêng” rất đặc biệt và đầy ma lực của Bằng Kiều. Mọi sự dàn dựng hay sắp đặt cũng chỉ để làm nó trở nên hay hơn, đắt giá hơn chứ không phải phá vỡ cá bản ngã vốn có của người nghệ sỹ.

Tôi sẽ không dùng nhiều mảng miếng hay dàn dựng công phu hoặc quá cầu kỳ, bởi cả tôi và Bằng Kiều đều là những người giản dị, mộc mạc và thiên nhiều về chiều sâu nội tâm. Sự dàn dựng ở đây chỉ để góp phần làm tăng thêm sức hấp dẫn của giọng hát đầy ma lực ấy mà thôi.

Một Tấn Minh là ca sĩ hát hay thì ai cũng biết. Nhưng với vai trò đạo diễn thì hiếm hoi, dù anh đã từng đạo diễn cả một chương trình lớn của Nhà hát đi Hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc và đoạt giải Vàng toàn đoàn, và rất nhiều chương trình “doanh thu” khác.

Tấn Minh  cũng đã từng biên tập và đạo diễn đều thành công, vì thế anh cho biết không thấy áp lực gì cả. Chỉ là công việc nhiều hơn và lấy đi nhiều sức lực hơn. Tuy nhiên, trong một vai trò mới thì sẽ tạo cho anh nhiều hứng khởi chứ không chỉ đơn thuần là đi hát như ngày thường.

Nhận xét về Bằng Kiều, Tấn Minh cho rằng đó là một người khá “dị”. Thuốc lào sòng sọc, ngồi trà đá vỉa hè, nhưng mà khi cất giọng thì bọn con gái học nhạc trong trường cũng phải há hốc mồm ngạc nhiên và...khiếp vía vì giọng “mái” quá cao.

Khán giả sẽ được sống trong một không gian âm nhạc ngập tràn tình yêu nhân ngày Quốc tế phụ nữ. Ảnh: Hoàng Lâm
Khán giả sẽ được sống trong một không gian âm nhạc ngập tràn tình yêu nhân ngày Quốc tế phụ nữ. Ảnh: Hoàng Lâm

Và Tấn Minh còn cho biết, sẽ rất nhiều kỷ niệm và câu chuyện sẽ được kể cùng Bằng Kiều trên sân khấu "Cơn mơ băng giá". Khán giả sẽ được sống trong một không gian âm nhạc ngập tràn tình yêu nhân ngày Quốc tế phụ nữ.

Các bạn gái sẽ cảm thấy mình được yêu và nâng niu, trân trọng hơn. Còn khán giả nam, chắc chắn sẽ rất tự hào bởi món quà âm nhạc mà họ tặng cho những người đẹp của mình.

Tấn Minh hiện là giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long, công việc khá bận rộn, anh cho biết thêm một công việc mới thì quỹ thời gian lại càng ít đi, là một nghệ sỹ thì mãi mãi sẽ là một nghệ sỹ cho dù bất kỳ ở vị trí nào.

Anh vẫn có những dự án âm nhạc cá nhân, nhưng thời gian thực hiện sẽ bị chậm hơn thời “tự do”. Vì là một lãnh đạo thì phải lo rất nhiều việc từ chuyên môn đến quản lý. Tuy nhiên, anh bị “chậm” lại một chút chứ không bao giờ để bất kỳ điều gì tác động làm ảnh hưởng đến âm nhạc của mình.

Trong thời gian tới, Tấn Minh dự định sẽ tổ chức và thực hiện một số chương trình biểu diễn mang tính nghệ thuật cao, chuyên môn cao; sẽ thực hiện liveshow cho một số ca sĩ trẻ, rất có tài năng, triển vọng.

Và việc một ca sĩ có kinh nghiệm dày dặn đứng ra làm chương trình âm nhạc giống như một tem bảo hành chất lượng cho sự kiện ấy. Ca sĩ kinh nghiệm làm  liveshow cho ca sĩ trẻ cũng góp phần làm cho nền âm nhạc chạm ngưỡng “chuẩn nghệ thuật” gần hơn và dễ dàng hơn.

Hoàng Lâm

Loading...

Bình luận

Man City 2-5 Leicester: Hattrick siêu hạng, địa chấn ở Etihad

Man City đã nhận thất bại đau đớn trước Leicester, với 3 trong số đó tới từ những tình huống bị thổi phạt đền.

Những câu chuyện buồn tuổi 'xuống dốc cuộc đời'

Bà Nhi dành tuổi xuân, tiền bạc, nhà cửa dành cho con gái lại bị con gái 'trở mặt', khiến tuổi già của bà sống trong nặng nề.

Tái hiện cuộc đời, sự nghiệp của Đại thi hào Nguyễn Du

Tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức kỷ niệm 255 năm ngày sinh, tưởng niệm 200 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du.

Du lịch Việt - tìm cách vực dậy sau “cú đá bồi”

Việc tái khởi động Chương trình Kích cầu du lịch lần 2 dự kiến tạo cơ hội để du lịch một lần nữa “ấm lên” sau “cú đá bồi” của dịch Covid-19.

Xem thêm

Thế giới Facebook