Pháp Luật Plus - Tâm sự của đôi vợ chồng quyền lực nhất thiên đình trong suốt 20 năm

Tâm sự của đôi vợ chồng "quyền lực nhất thiên đình" trong suốt 20 năm

0
Cả hai nghệ sĩ Bảo Quốc và Hồng Vân đều cho biết họ không kén bạn diễn, với đồng nghiệp nào cũng diễn được nhưng khi hóa thân thành Ngọc Hoàng và Thiên Hậu thì không hiểu sao đóng chung với nhau là ăn ý nhất.

Danh hài đất Việt tập 40 phát sóng vào ngày mai (3/2) là số phát sóng đặc biệt nhất từ trước đến nay khi dành nguyên thời lượng của chương trình cho một tiết mục hài Tết.

Táo Quân kỳ cục án là tên của vở hài kịch Tết đặc sắc, với sự tham gia của dàn diễn viên gạo cội: NSƯT Bảo Quốc, NSND Hồng Vân, Minh Nhí, Thanh Thủy, Anh Vũ, Đình Toàn, ca sĩ Long Nhật… và các diễn viên trẻ Lan Phương, Thùy Dương, Gia Bảo, Chu Thanh Vân…

Nghệ sĩ Bảo Quốc và Hồng Vân đã gắn bó với vai Ngọc Hoàng - Thiên Hậu hơn 20 năm.
Nghệ sĩ Bảo Quốc và Hồng Vân đã gắn bó với vai Ngọc Hoàng - Thiên Hậu hơn 20 năm.

Hài kịch kể chuyện ông Táo về chầu Ngọc Hoàng cũng là dịp hội ngộ hằng năm của đôi nghệ sĩ NSND Hồng Vân – NSƯT Bảo Quốc. Tuy người làm việc tại quê hương, kẻ sống bên trời Tây nhưng cứ vào dịp cuối năm là hai người đồng nghiệp lại tái ngộ trên sân khấu. Cả hai đã có thâm niên hơn 20 năm vào vai đôi vợ chồng quyền lực nhất thiên đình.

Được biết, từ năm 1994, Bảo Quốc và Hồng Vân lần đầu hóa thân vào vai Ngọc Hoàng – Thiên Hậu và đóng đinh tên tuổi với nhân vật này cho đến tận bây giờ.

Với Bảo Quốc là 20 năm (vì anh xin “nghỉ hưu” hai năm 2011 và 2012) còn Hồng Vân cũng lâu rồi mới trở lại với nhân vật Thiên Hậu.

Sự nổi tiếng của đôi bạn diễn với hai nhân vật lừng lẫy này khiến những người đóng sau đều dè chừng. Bằng chứng là trong suốt thời gian qua, rất ít diễn viên nào dám “thế chân” họ trong vai Ngọc Hoàng – Thiên Hậu.

Tâm sự của đôi vợ chồng

Danh sách Táo, Thiên Lôi, Nam Tào, Bắc Đẩu… có thể thay đổi tùy năm nhưng riêng Bảo Quốc - Hồng Vân ít khi vắng bóng. Đặc biệt là hài kịch Tết phát sóng vào ngày 23 âm lịch hàng năm đưa ông Táo về trời và giao thừa.

Chia sẻ về nhân vật Ngọc Hoàng, NSƯT Bảo Quốc nói: “Tôi cực kỳ thích hóa thân vào nhân vật này. Mình vừa phải diễn theo kiểu nghiêm túc của lãnh đạo nhưng cũng phải thổi vào một chút hài hước, vui vẻ trong tính cách của ông Trời!".

"Hài Tết ông Táo về chầu Thiên đình thật ra chỉ là một cái cớ để chúng ta nói chuyện dưới trần, người thật việc thật. Và dùng hình tượng Ngọc Hoàng trị tội kẻ xấu để răn đe những điều còn sai trái, chưa tốt ngoài đời thật!”, NSƯT Bảo Quốc chia sẻ.

Ngoài Hồng Vân, NSƯT Bảo Quốc cũng tái ngộ cháu nội Gia Bảo (vai Táo Thương buôn).

Tâm sự của đôi vợ chồng

NSND Hồng Vân cũng tâm sự: “Tôi vốn không kén bạn diễn nhưng không hiểu sao khi đóng Thiên Hậu mà không có anh Bảo Quốc ở kế bên thì cảm thấy nhạt nhòa lắm. Có lẽ cũng chính vì ăn rơ như vậy mà khán giả không quên hai nhân vật này cũng như yêu mến hai anh em chúng tôi như thế".

"Lâu rồi tôi cũng không nhận đóng Táo quân về chầu trời nhưng vì năm nay thấy kịch bản hay, được tái ngộ cùng anh Bảo Quốc lại còn do một người bạn thân Minh Nhí đạo diễn nữa nên tôi mới hào hứng mà gật đầu tham gia!”, NSND Hồng Vân hào hứng.

Tâm sự của đôi vợ chồng

Hài Tết Táo Quân kỳ cục án kể về chuyến vi hành đặc biệt cuối năm của Ngọc Hoàng thượng đế (NSƯT Bảo Quốc) và Thiên Lôi (Minh Nhí) trốn Thiên hậu (NSND Hồng Vân) xuống trần gian để thăm dò tình hình người dân sống như thế nào, ấm no hay còn đói kém.

Tuy là Thiên Hoàng nhưng ông cũng mắc mưu những kẻ gian tà như người trần, lạc vào quán ăn mất vệ sinh, sử dụng thực phẩm không an toàn của bà Tư Đon Đả để rồi mắc bẫy của bà mà bị… “Tào Tháo” rượt, đau bụng dữ dội.

Minh Nhí khốn đốn vì bị
Minh Nhí khốn đốn vì bị "Tào Tháo" hãm hại.

 Clip Khoảnh khắc khó đỡ của Bảo Quốc, Minh Nhí khi bị “TàoTháo” rượt: 

Tuy nhiên, cũng nhờ chuyến vi hành này mà ông phát hiện ra tình hình vệ sinh thực phẩm ở chốn trần gian còn chưa được siết chặt, dẫn đến việc sức khỏe, thể chất của những người dân lương thiện ngày càng suy giảm.

Qua đó, Ngọc Hoàng đã trị tội bà Tư Đon Đả và Táo Thương buôn (Gia Bảo), kẻ bị đày thành con giòi và người bị đày suốt kiếp làm bồn cầu trong toilet (là nơi chứa nhiều vi khuẩn, dơ bẩn nhất).

Táo Quân kỳ cục án là vở hài kịch mang đậm chất hài kịch miền Nam. Nội dung vở hài kịch vừa phản ánh thực trạng nóng bỏng của xã hội (thực phẩm bẩn, thuốc lắc, lừa đảo…), vừa có tính giải trí nhẹ nhàng, hài hước, gần gũi với khán giả.

Hồng Nhung

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tình yêu - Không phải cứ cố gắng thì có thể!

Cô là một người phụ nữ hoàn hảo để trở thành vợ và mẹ của các con anh sau này. Thế nhưng thứ anh kiếm tìm thì không có ở cô...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.