Pháp Luật Plus - Tác giả 'Nhật ký của mẹ' khiếu nại 'Quỳnh Búp Bê' vi phạm tác quyền

Tác giả 'Nhật ký của mẹ' khiếu nại 'Quỳnh Búp Bê' vi phạm tác quyền

0
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết phim sử dụng nhạc phẩm của anh trong tập 19 mà không xin phép.

Ông Hoàng Văn Bình - Phó Giám đốc chi nhánh phía Nam của Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) - xác nhận đang thụ lý đơn khiếu nại của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Trung tâm sẽ sớm làm việc với VFC - đơn vị sản xuất phim Quỳnh Búp Bê, yêu cầu hãng hoàn thành nghĩa vụ tác quyền. Đạo diễn Mai Hồng Phong cho biết chưa biết thông tin khiếu nại này.

Tập 19 Quỳnh Búp Bê phát sóng tối 22/10. Quỳnh (Phương Oanh đóng) đi từ thiện cùng công ty mới. Khi được yêu cầu hát tặng mọi người một ca khúc, Quỳnh chọn thể hiện nhạc phẩm Nhật ký của mẹ của Nguyễn Văn Chung. Lúc biểu diễn, cô nhớ đến đứa con thất lạc nên nghẹn ngào khóc, khiến giám đốc Thịnh (Hải Anh đóng) tò mò, xúc động. 

Phương Oanh đóng vai Quỳnh trong phim.
Phương Oanh đóng vai Quỳnh trong phim.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung được bạn bè thông báo về sự xuất hiện của ca khúc trong bộ phim gây sốt. "Tôi khá vui vì tác phẩm được êkíp yêu thích, sử dụng trong phân cảnh phù hợp. Tuy nhiên, chúng ta đang làm việc trong môi trường văn minh, cần thể hiện thái độ tôn trọng tác quyền. Giá như êkíp ngỏ lời với tôi trước khi phim phát sóng", anh nói. Nhạc sĩ từng cho phép nhiều bộ phim sử dụng ca khúc miễn phí khi họ có thiện chí.

Nhật ký của mẹ được Nguyễn Văn Chung sáng tác năm 2008, Hiền Thục thu âm năm 2011. Ca khúc nhận giấy khen của Cục Nghệ thuật Biểu diễn về tính nhân văn và ý nghĩa giáo dục. Năm 2014, Nhật ký của mẹ được nhạc sĩ người Nhật Yoshimoto Kayo dịch sang lời Nhật và thể hiện bởi ca sĩ gốc Việt - Hải Triều. Phiên bản tiếng Nhật được đưa vào nhiều trường tiểu học của nước này. Nhật ký của mẹ là sáng tác đương đại về chủ đề tình cảm gia đình có sức lan tỏa.

Hà Thu  -  Theo VnExpress

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

19h30 hôm nay,U23 Hàn Quốc và U23 Saudi Arabia, Hàn Quốc sẽ lên ngôi vô địch?

Một đội bóng chơi tấn công mạnh mẽ, một đội bóng chơi chắc chắn và tiến bộ qua từng trận sẽ chơi trận chung kết tối nay.

Lễ hội đầu xuân ở đất Hà thành không thể bỏ qua

Hàng năm cứ đến dịp đầu xuân, người dân cả nước lại khởi đầu năm mới bằng những chuyến du xuân.

Khác lạ phong tục ngày Tết ở xứ Thần Kinh

Huế - vùng đất được mệnh danh là chốn Thần Kinh - Là vùng Cố đô xưa nên phong tục đón Tết của dân nơi đây có những nét đặc biệt riêng.

Quảng Ninh: Một số phong tục độc đáo đón năm mới của đồng bào dân tộc thiếu số

Quảng Ninh có 21 dân tộc thiểu số như Dao, Tày, Sán Dìu và Sán Chỉ. Mỗi dân tộc có những phong tục vui xuân, đón Tết rất riêng và độc đáo.

Link liên kết