Sự kiện đạp xe H2H gây quỹ hơn 420 triệu đồng cho trẻ em khó khăn Việt Nam

0
Trong lần tổ chức thứ 12, sự kiện H2H đã hoàn thành tổng kết số liệu và gây quỹ được hơn 420 triệu đồng.

Được biết, đây là sự kiện đạp xe thường niên được tổ chức bởi các tình nguyện viên, số tiền gây quỹ được dùng để ủng hộ cho các hoạt động hỗ trợ về giáo dục và dịch vụ cho trẻ em thiệt thòi tại Việt Nam.

Khoản ủng hộ này đến vào thời điểm vô cùng cần thiết khi Việt Nam đang trải qua đợt bùng dịch COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay, và nhiều trẻ em khó khăn chịu ảnh hưởng từ việc thiếu dinh dưỡng, không được tiếp cận với giáo dục, cùng nhiều nguy cơ về sức khoẻ tinh thần.

A1.

Sự kiện đạp xe để gây quỹ

Thay vì đạp xe trong một tháng từ Bắc đến Nam vốn là điểm đặc trưng của H2H, năm nay với những bất định của COVID-19, nhóm tổ chức H2H đã hướng đến một sự kiện ngắn nhưng không kém phần thử thách. Diễn ra từ 25-29/4, sự kiện bắt đầu từ vùng cao nguyên Pleiku và kết thúc tại bờ biển Quy Nhơn. Hành trình năm ngày này trải dài một chặng đường 350km với 30% là địa hình hiểm trở, cộng thêm yếu tố về nhiệt độ và đèo dốc để thêm phần thử thách với những người tham gia ưa chinh phục.

Ngoài sự kiện đạp xe chính, các thành viên H2H cũng rất tập trung vào việc gây quỹ. Phần lớn số tiền huy động được đến từ những kêu gọi cá nhân của các thành viên để tài trợ về tiền mặt, cũng như tổ chức nhiều hoạt động gây quỹ trước và sau khi sự kiện đạp xe diễn ra.

Sự kiện đạp xe H2H khởi nguồn từ năm 2009 khi một nhóm những người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, vốn có tình yêu với môn đạp xe, muốn làm gì đó để đóng góp cho đất nước họ đang sinh sống. Thông thường sự kiện này bao gồm hành trình đạp xe một tháng với chặng đường 2.000km từ Hà Nội đến thành phố Hồ Chí Minh. Trong suốt 12 năm diễn ra, các tình nguyện viên H2H đã gây quỹ tổng cộng hơn 10 tỷ đồng cho trẻ em của Việt Nam.

Nhã An

Bình luận

Vé trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản giá cao nhất 1,2 triệu đồng

VFF công bố giá vé trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tháng 11 tới. Vé có mức giá cao nhất là 1,2 triệu đồng.

Ươm những hạt mầm thành tán cây xanh

Mỗi một hạt mầm bé nhỏ được gieo vào đất mẹ, nếu được chăm sóc, vun trồng đúng cách, sẽ vươn mình phát triển thành những tán cây xanh...

Angelina Jolie: "Làm việc với Ma Dong Seok như một giấc mơ"

Nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie nói về màn hợp tác với tài tử xứ Hàn - Ma Dong Seok trong phim điện ảnh “Eternals”.

Han So Hee không được biết trước "cảnh nóng" trong phim "My Name"

Nữ diễn viên chia sẻ, cô không biết bản thân sẽ có cảnh quay tình tứ với bạn diễn trong phim.

Xem thêm

Thế giới Facebook