Sống như những đóa hoa Tam giác mạch

0
Nối tiếp thành công của Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ I -2015, năm nay Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ II tỉnh Hà Giang hứa hẹn sẽ độc đáo và hấp dẫn hơn.

Đây là lễ hội nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa, dân tộc của Hà Giang. Đồng thời xây dựng hình ảnh hoa tam giác mạch - một trong những nét đặc trưng của thiên nhiên Hà Giang trở thành một thương hiệu nhằm khai thác tiềm năng du lịch của địa phương.

Lễ hội hoa Tam giác mạch năm nay hứa hẹn sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn và đặc sắc hơn mùa lễ hội năm ngoái.
Lễ hội hoa Tam giác mạch năm nay hứa hẹn sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn và đặc sắc hơn mùa lễ hội năm ngoái.

Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 14 đến ngày 16/10 tới đây với sự tham gia của 4 huyện vùng cao nguyên đá: Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc.

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra nhiều chương trình nghệ thuật hấp dẫn như các hoạt động trải nghiệm sản phẩm từ hoa tam giác mạch; lễ hội đường phố trình diễn âm nhạc dân gian và sắc màu trang phục các dân tộc Hà Giang; Trưng bày, triển lãm với chủ đề “Hà Giang - mùa hoa Tam giác mạch 2016” từ ngày 5/10 – 20/10 tại Hà Nội;

Trình diễn nghệ thuật tại các điểm trồng hoa Tam giác mạch và trải nghiệm các sản phẩm từ hoa Tam giác mạch; Trải nghiệm các sản phẩm từ hoa Tam giác mạch với chủ đề “Hồn của đá” tại Trung tâm Phố cổ Đồng Văn;

Trưng bày các sản phẩm văn hóa, nông nghiệp, du lịch các huyện trong tỉnh tại Bến xe khách huyện Đồng Văn; Lễ hội đường phố, trình diễn âm nhạc dân gian và sắc màu trong trang phục các dân tộc Hà Giang; Hội trại du lịch tại bến xe khách Đồng Văn; Đêm hội văn hóa dân tộc Mông;...

Trước đó, ngày 7/10 tại Hà Nôi, buổi triển lãm Lễ hội - Bản sắc, quá khứ và hiện tại các vùng miền quê hương Việt Nam đã diễn ra và thu hút được đông đảo sự quan tâm chú ý của nhiều người.
Trước đó, ngày 7/10 tại Hà Nôi, buổi triển lãm Lễ hội - Bản sắc, quá khứ và hiện tại các vùng miền quê hương Việt Nam đã diễn ra và thu hút được đông đảo sự quan tâm chú ý của nhiều người.

 Đầu tiên, lễ hội sẽ được mở màn bằng một chương trình nghệ thuật hoành tráng mang tên “Đá nở hoa” vào tối ngày 14/10 tại sân vận động huyện Đồng Văn.

Chương trình có sự đan xen hài hòa giữa các yếu tố thiên nhiên con người nhằm tôn vinh các giá trị di sản văn hóa vật thể, phi vật thể ,quảng bá tiềm năng du lịch và sự hấp dẫn của thiên nhiên cùng các giá trị văn hóa Hà Giang với du khách bốn phương, nhằm đưa Hà Giang ngày một phát triển đi lên trong tổng thể phát triển bền vững đất nước.

Rất nhiều tranh, ảnh, hiện vật cũng đã được trưng bày trong buổi triển lãm.
Rất nhiều tranh, ảnh, hiện vật cũng đã được trưng bày trong buổi triển lãm.

Khán giả sẽ được thưởng thức các tiết mục ca múa và nhiều màn trình diễn đặc sắc được trải dài trong 3 chương: Khát vọng từ cao nguyên đá, đá nở hoa và phần cuối là gặp gỡ Hà Giang trong đó sẽ giới thiệu những địa danh là điểm nhấn ghi nhớ của Hà Giang.

Đặc biệt, tối ngày 15/10 sẽ diễn ra lễ hội âm nhạc dân gian đường phố và sắc màu trang phục các dân tộc, với các tiết mục âm nhạc vui tươi rộn rã, được khai thác từ các âm sắc nhạc cụ của các dân tộc hoà vào với nhau như: đàn tính, sáo, khèn, đàn môi,... như một lời chào đón và đưa du du khách đến với vùng đất Hà Giang.

Cùng với đó là các hoạt động đi kèm như trình mô hình bánh tam giác mạch, giới thiệu sản vật quê hương…

Trong lễ hội hoa năm nay, các du khách đến đây còn được tham gia trải nghiệm các sản phẩm chế biến từ hoa tam giác mạch.
Trong lễ hội hoa năm nay, các du khách đến đây còn được tham gia trải nghiệm các sản phẩm chế biến từ hoa tam giác mạch.

Bên cạnh đó, trong lễ hội hoa lần này, mọi người còn được tham gia trải nghiệm các sản phẩm được chế biến từ hoa tam giác mạch tại triển lãm trưng bày như: bánh tam giác mạch, rượu tam giác mạch, cả lẩu tam giác mạch….

"Sống như những đóa hoa Tam giác mạch" là một trong những lý tưởng sống cao đẹp mà chương trình muốn hướng đến cho thế hệ trẻ của Hà Giang hôm nay.

Lễ hội hoa năm nay hứa hẹn sẽ đưa du khách vào không gian đầy sức sống của loài hoa Tam giác mạch. Bên cạnh đó, từ bài học về chiều sâu lịch sử - văn hóa quê hương, của hình tượng những người đi trước, góp phần cho thế hệ trẻ của Hà Giang hôm nay nhận ra điều cần phải nâng niu, quý trọng làm hành trang cho con đường đi theo lý tưởng cao đẹp “Sống như những đóa hoa Tam giác mạch”.

Bảo Yến. Ảnh: BTC.

Loading...

Bình luận

Khởi tranh giải vô địch cờ vua toàn quốc 2020 tranh cup LienVietPostBank

Giải vô địch Cờ vua toàn quốc năm 2020 cúp LienVietPostBank sẽ chính thức diễn ra tại NTĐ Hoàng Mai (Hà Nội) từ 1/10 đến ngày 12/10/2020.

Alessandra Ambrosio eo thon ngực đầy với bikini Burberry

Siêu mẫu xứ Samba sành điệu cực chất với set đồ bikini họa tiết kẻ huyền thoại của hãng thời trang Anh quốc Burberry.

Bầu Đức ra tay 'cứu' HAGL: Mừng ít, hoang mang nhiều

Rất dị hòng cứu HAGL thoát khỏi nguy cơ rơi vào nhóm xuống hạng. Nhưng đó là cái vung tay đáng lo hơn mừng của ông chủ đội bóng phố Núi...

Google thay đổi biểu tượng, tôn vinh nghệ thuật cải lương Việt Nam

Trang chủ Google tiếng Việt là hình ảnh trình diễn của sân khấu cải lương để tôn vinh loại hình nghệ thuật này trong Ngày Sân khấu Việt Nam.

Xem thêm

Thế giới Facebook