Pháp Luật Plus - Sống chung với mẹ chồng tập 4: Quá khứ làm dâu ít biết của mẹ chồng khó tính

Sống chung với mẹ chồng tập 4: Quá khứ làm dâu ít biết của mẹ chồng "khó tính"

0
Tối 12//4 tập 4 bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” đã lên sóng, dần hé lộ câu chuyện bà Phương - mẹ chồng Vân đã có quá khứ “không vui vẻ” khi làm dâu.

Xem phim Sống chung với mẹ chồng tập 4 Full.

Mở đầu Sống chung với mẹ chồng tập 4 là những khó hiểu về thái độ của bà Phương trước chuyến thăm quê.

Tuy nhiên, dù lời qua tiếng lại với chồng, cuối cùng thì bà Phương cũng chấp nhận cùng về quê thăm nội với cả gia đình. Nhưng cả chuyến đi bà chẳng có chút gì vui vẻ khiến cho không khí gia đình thêm nặng nề.

Về đến quê, trong khi bà nội của Thanh vô cùng vui vẻ nên luôn miệng hỏi thăm hai vợ chồng và ai cũng thoải mái vì không khí dễ chịu và nồng ấm nơi thôn quê, thì bà Phương lại tỏ thái độ khiến cả nhà khó chịu.

Trong khi khống khí đang khá vui vẻ thì thái độ lạnh lùng của bà Phương khiến đại gia đình khó chịu. 
Trong khi khống khí đang khá vui vẻ thì thái độ lạnh lùng của bà Phương khiến đại gia đình khó chịu. 

Mặc dù bà Phương cũng có lời hỏi thăm bà nội Thanh, nhưng lại rất lạnh lùng. Bà nội Thanh cũng tủi thân, buồn khổ khóc lóc. Ông Phương và Thanh phải cùng nhau dỗ dành mãi. Chuyến đi về quê nội của Thanh khiến cho Vân ít nhiều ngạc nhiên về thái độ lạ lùng của mẹ chồng.

Trước thái độ lạnh lùng, hỗn hào đối với mẹ của bà Phương, khi trở về ông Phương chán nản, giận vợ không thèm nói chuyện. Tuy nhiên, câu chuyện không dừng lại ở đó khi bà Phương cảm thấy bực bộ về thái độ của chồng.

Hai vợ chồng cãi vã gay gắt trong đêm khiến Vân lúc thức dậy đi vệ sinh để ý. Lặng lẽ lắng nghe câu chuyện căng thẳng của bố mẹ chồng, Vân vô cùng ngạc nhiên.

Trở về từ chuyến thăm quê, vợ chồng bà Phương đã xảy ra tranh cãi khá gay gắt trong tập 4 Sống chung với mẹ chồng.
Trở về từ chuyến thăm quê, vợ chồng bà Phương đã xảy ra tranh cãi khá gay gắt trong tập 4 Sống chung với mẹ chồng.

Ông Phương đã gay gắt mắng vợ: “Ăn học ở thành phố mà bà cư xử với mẹ tôi như đồ thất học!”. Bà Phương tức giận phản ứng: “Mẹ ông có gì đáng để tôi gọi là mẹ không?”

Vân vô cùng ngạc nhiên khi nghe bố mẹ chồng cãi vã và cô cũng cảm thấy hết sức tò mò về câu chuyện “làm dâu” của mẹ chồng.

Giữa lúc căng thẳng nhất, hai vợ chồng suýt nữa xô xát khiến bà Phương lên cơn xúc động ôm ngực lăn ra xỉu làm cả nhà được một phen hết hồn.

Giữa lúc căng thẳng nhất bà Phương lăn ra ngất, khiến cả nhà được một phen hú hồn.
Giữa lúc căng thẳng nhất bà Phương lăn ra ngất, khiến cả nhà được một phen hú hồn.

Trở về phòng, Vân rất ngạc nhiên nên cố gặng hỏi Thanh tại sao bố mẹ anh lại căng thẳng đến vậy, cũng như nguồn cơn thái độ lạ kỳ của bà Phương.

Bị van nài mãi, Thanh đành kể lại câu chuyện khi xưa bà Phương và bà nội anh có mâu thuẫn lớn từ thời mẹ anh mang bầu.

Lúc đó, bà nội Thanh ra thành phố ở chung với ông bà Phương. Bà nội Thanh là người ở quê với lối sinh hoạt giản dị thuần chất, còn bà Phương lại là con gái thành phố khá đỏng đảnh và kén chọn nên đã xảy ra rất nhiều mâu thuẫn từ chuyện ăn ở cho đến lời ăn tiếng nói.

Bà nội Thanh thường nấu ăn đơn giản, lặp đi lặp lại các món cũ, khiến cho bà Phương đang bầu bí nghén ăn gần như không chịu nổi.

Ngay từ khi làm dâu, bà Phương đã thể hiện là một người khó tính, kén chọn.
Ngay từ khi làm dâu, bà Phương đã thể hiện là một người khó tính, kén chọn.

Đỉnh điểm của “mẫu thuẫn” là khi bà nội Thanh để bà Phương ăn phải đồ ăn để lâu và có mùi thiu, khiến cho bà Phương kinh hãi.

Nhưng tính tiết kiệm, bà nội còn nhất quyết không chịu đổ bát thức ăn thiu, làm cho bà Phương tức tối trách móc. Trong tranh cãi, hai bên quá lời khiến cho bà nội Thanh giận dữ bỏ về quê.

Bà nội Thanh rất giận vì con dâu đanh đá ghê gớm: “Tôi sẽ gọi chúng nó đến đây nói chuyện phải trái, xem cô đã hỗn hào với tôi như nào!”.

Bà Phương hùng hổ đáp lại: “Mẹ định gọi chúng nó đến đánh con à? Mẹ đừng tưởng kéo bầy kéo lũ từ quê lên đây dọa dẫm mà con sợ nhé!”.

Sự hiểu lầm càng thêm căng thẳng khi ông Thắng, em trai ông Phương, lúc ấy còn rất trẻ và nóng nảy đã tìm đến nói chuyện với chị dâu mình.

Lời qua tiếng lại căng thẳng, bà Phương nhất quyết đuổi ông Thắng ra khỏi nhà. Trong lúc giằng co, ông Thắng lỡ tay khiến cho bà Phương bị ngã và động thai suýt xảy ra chuyện. Kể từ đó về sau, bà Phương không bao giờ còn muốn nhìn mặt bà nội Thanh cùng gia đình bên nội.

Mâu thuẫn với gia đình nhà chồng của bà Phương được đẩy lên đỉnh điểm khi em trai ông Phương đến tìm gặp riêng chị dâu.
Mâu thuẫn với gia đình nhà chồng của bà Phương được đẩy lên đỉnh điểm khi em trai ông Phương đến tìm gặp riêng chị dâu.

Qua tập phim, người xem càng nhìn nhận rõ hơn về con người và tính cách của bà Phương, cũng như hiểu hơn vì sao bà hay mâu thuẫn với con dâu, hay với gia đình nhà chồng.

Tính thẳng thắn, mạnh mẽ, mong muốn xử lý mọi chuyện theo ý riêng, cách ăn nói mạnh bạo, ghê gớm cũng như cá tính nhạy cảm, ưa suy diễn khiến cho bà thường hay gây ra hiểu lầm cho mọi người, cũng như cho chính bản thân mình, khiến cho các mối quan hệ xung quanh bà ít nhiều bị ảnh hưởng xấu.

Tập 4 Sống chung với mẹ chồng khép lại với sự ôn hòa trong quan hệ gia đình bà Phương, nhưng có thể lại là chuẩn bị cho một đợt sóng khá
Tập 4 Sống chung với mẹ chồng khép lại với sự ôn hòa trong quan hệ gia đình bà Phương, nhưng có thể lại là chuẩn bị cho một đợt sóng khá "dữ dội" hơn.

Khép lại tập 4 "Sống chung với mẹ chồng", dù mọi chuyện có vẻ đều đang ổn thỏa trong mối quan hệ giữa Vân và mẹ chồng, tuy nhiên không ai có thể chắc chắn những “sóng gió” còn ở phía trước của nàng dâu xinh đẹp này.

Tập 5 "Sống chung với mẹ chồng" sẽ phát sóng vào ngày mai lúc 20h45 trên kênh VTV1.

Hoàng Duy

Loading...

Bình luận

Loading...

Pogba đơn phương rời MU: Giữa tình và tiền

Paul Pogba xem xét đơn phương chấm dứt hợp đồng với MU, khi tình đã cạn và chuyện tiền bạc không như mong muốn.

Video: Đoàn Văn Hậu "luyện công" trên đất Hà Lan

Văn Hậu trải qua thời gian đầy thách thức và bấp bênh trên đất Hà Lan, cùng Heerenveen nhưng phía trước là tương lai sáng sủa của trung vệ này.

Ca sỹ Hiền Anh Sao Mai ra mắt MV "Cùng chống giặc Corona"

Ca sỹ Nguyễn Hiền Anh (nghệ danh Hiền Anh Sao Mai) chính thức ra mắt MV “Cùng chống giặc Corona” của nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn (phổ thơ Ngô Đức Hành).

Lóa mắt xem loạt cây cảnh hình thú tiền tỷ của đại gia Việt

Được các nghệ nhân tạo thế hình các loài vật một cách cầu kỳ, độc lạ, nhiều cây cảnh được các đại gia trả giá tới cả tiền tỷ.

Thế giới Facebook