Pháp Luật Plus

Sinh Tử tập 80: Phơi bày "liên minh ma quỷ" giữa doanh nghiệp - quan chức

0
Dù Trần Bạt một mực chối tội nhưng việc tìm thấy tiền trong két sắt dưới hầm quán Quỳnh Trinh đã chống lại vị Giám đốc Sở KH&ĐT-Sinh tử tập 80.

Tập 79 phim "Sinh Tử" đã hé lộ nhiều tình tiết hấp dẫn và kịch tính được đẩy lên đến mức cao trào trong vụ án ở Thiên Thanh, cơ quan điều tra đã có một buổi họp và lắng nghe báo cáo chi tiết về vụ án. Đồng thời khẳng định tính chất mức độ của hành vi phạm tội trong vụ án là rất nghiêm trọng. Tại cuộc họp, ông Bá - Trưởng Ban Nội chính, hay ông Nhân - Bí thư Tỉnh ủy đều thống nhất xử lý vụ việc một cách khách quan, không có “vùng cấm”.

Về các tình tiết vụ án, nút thắt vẫn là ở số tiền tham nhũng 365 tỷ của Trần Bạt chưa được làm rõ rang. Trong đó, Trần Bạt phủ nhận, còn Quỳnh Trinh không khai báo, còn Mai Hồng Vũ vẫn tỏ ra cứng đầu không hợp tác với khuôn mặt lạnh như tiền của đại gia chuyên chạy dự án ở tỉnh Việt Thanh.

Xuyên suốt bộ phim chính luận này là cảnh quan trường đấu đá với sự giúp sức đắc lực của những người thực thi pháp luật làm cho bộ phim có nhiều tình tiết khô cứng, nhưng chỉ với 3 phút trong bữa cơm gia đình hiếm hoi, và cũng được coi là bữa cơm gia đình đoàn tụ cuối cùng của gia đình ông Trần Nghĩa đầy xúc động.

Bà vợ Chủ tịch Trần Nghĩa lần đầu bỏ ăn chay để ăn thịt cùng chồng con. Bà nói rằng, hàng ngày bà thỉnh kinh niệm Phật để mong cứu được con mình. Nhưng rồi, giờ bà ngộ ra rằng: “Con như thế này thì Phật nào cứu được”.

1327_sinh_tY_6

Tập 80 phim “Sinh tử” sẽ phát sóng lúc 21h ngày 9/3 trên kênh VTV1.

Với cương vị là cha, là người đứng đầu của tỉnh Việt Thanh, Chủ tịch Trần Nghĩa sau khi xem băng ghi hình lời khai của bị can, ông vừa khóc vừa hỏi cấp dưới, Bí thư Nhân chỉ đạo thế nào? “Bí thư Nhân yêu cầu xử lý khách quan” – ông Bá – Trưởng Ban Nội chính tỉnh Việt Thanh đáp lời Chủ tịch.

Lúc này, ông Trần Nghĩa biết mình hết cửa cứu con, chỉ xin cơ quan điều tra cho ông được biết thông tin sớm khi nào con mình bị xử lý.

Trở về nhà bên mâm cơm gia đình, ông Nghĩa đã rơi nước mắt khi nhìn thấy cậu con trai chuẩn bị vướng vào lòng lao lý. Trái ngược hoàn toàn với các tập trước ở phân cảnh này Vị chủ tịch tỉnh Việt Thanh không mắng, không chửi, ông ôm lấy đầu đứa con trai ông luôn xem là bé bỏng của mình vì ông dự đã tiên liệu trước được sự việc sẽ đi đến đâu.

Ở tập 80, cũng là tập cuối của bộ phim “Sinh tử” đã chống lại niềm tin của ông Nghĩa, chống lại Trần Bạt. Khi Huy (Mạnh Trường) đã đặt nghi vấn về việc Trần Bạt (Chí Nhân) có thể cất giấu tiền ở chỗ người tình Quỳnh Trinh (Quỳnh Nga).

Huy (Mạnh Trường) và Thái, Phó Thủ trưởng cơ quan điều tra một lần nữa tìm tới quán của Quỳnh Trinh (Quỳnh Nga) để kiểm tra căn phòng đã tìm ra chiếc két sắt và số tiền tham ô của Trần Bạt trong căn hầm bí mật của quán Quỳnh Trinh. Với bằng chứng quan trọng này, Trần Bạt được xem khó thoát khỏi án tù trước mắt sau nhiều lần chối tội.

Không riêng Trần Bạt, những kẻ tham nhũng trong bộ máy công quyền khác còn là Thông (Doãn Quốc Đam), Phó Giám đốc công an tỉnh Việt Thanh, Thủ trưởng cơ quan điều tra, ông Khôi (Bá Anh), Viện Phó Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Việt Thanh hay Giám đốc các sở Xây dựng, Kế hoạch & Đầu tư, Tài chính cũng khó lòng mà thoát được trong liên minh ma quỷ giữa doanh nghiệp và quan chức, móc ngoặc để rút ruột tiền nhà nước sẽ được lột tả, phơi bày trong tập cuối của bộ phim này.

Tập 80 phim “Sinh tử” sẽ phát sóng lúc 21h ngày 9/3 trên kênh VTV1.

Quốc Bảo

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Từ 2/7, công viên Châu Á sẽ là điểm vui chơi đêm chất nhất Đà Thành

Sau gần 4 tháng tạm dừng mọi hoạt động để cải tạo, Asia Park (Công viên Châu Á) sẽ đón khách trở lại từ ngày 2/07/2020...

Cầu thủ Văn Quyết tậu Range Rover

Đội trưởng CLB Bóng đá Hà Nội vừa tự thưởng cho mình chiếc xe sang cũ nhãn hiệu Range Rover đã 8 năm tuổi trị giá khoảng 2 tỷ đồng.

Thanh Hằng tung ảnh cực sexy, soán ngôi Ngọc Trinh

Phấn khích khi sở hữu vòng hai 51cm, Thanh Hằng chính thức là mỹ nhân sở hữu vòng hai nhỏ nhất trong showbiz Việt.

Khó mà thông cảm!

Hàng xóm mới của vợ chồng anh Khương, chị Dung, oái oăm thay, lại là chị Hà - người yêu năm xưa. Tình cảnh của chị Hà khá bi đát.

Xem thêm