“Sinh tử” tập 79: Trần Bạt khó lòng thoát tội tham ô, Lê Hoàng hé lộ những ông trùm trong đường dây trốn truy nã sang Lào

0
Cơ quan điều tra đã lấy cung Lê Hoàng về đường dây giúp anh bỏ trốn sang Lào. Đó là các tình tiết được hé lộ trong tập 79 phim “Sinh tử”,

Tập 78 phim Sinh tử, cơ quan điều tra khi đưa ra các chứng cứ giao dịch từ ngân hàng Bắc Dĩnh, và một chi nhánh ngân hàng ở Việt Thanh.

11 dự án, trừ dự án nam sông Giang, còn lại đều là dự án khống, giúp Vũ chiếm dụng số tiền hàng nghìn tỉ đồng của Nhà nước.

sinh tu 79 1

Trần Bạt con trai chủ tịch Trần Nghĩa khó lòng thoát tội tham ô.

Lúc này, khuôn mặt của Vũ vẫn lạnh như tiền nhưng đôi bàn tay thì run rẩy. Khi được hỏi chữ ký trong các giao dịch này có phải của mình hay không đột nhiên Vũ nhẹ nhàng đáp: Phải, thì sao?.

Không kém phần hấp dẫn của bộ phim là tội danh của Trần Bạt con trai Chủ tịch Trần Nghĩa đã được thể hiện rõ, tham ô 10% dự án nam sông Giang, nhận 360 tỉ đồng tiền bôi trơn dự án.

Cho dù Trần Bạt có chối tội, nhưng với lời khai chi tiết của Lê Hoàng, cùng những thông tin trong đợt lấy cung bị can Khải khi còn sống đều trùng khớp.

Thậm chí bằng chứng ngày giao nhận, thời gian giao nhận chắc chắn cũng còn được in dấu. Chính vì vậy, Trần Bạt khó lòng thoát tội.

Với cương vị là cha, là người đứng đầu của tỉnh Việt Thanh, Chủ tịch Trần Nghĩa sau khi xem băng ghi hình lời khai của bị can, ông vừa khóc vừa hỏi cấp dưới, Bí thư Nhân chỉ đạo thế nào? “Bí thư Nhân yêu cầu xử lý khách quan” – ông Bá – Trưởng Ban Nội chính tỉnh Việt Thanh đáp lời Chủ tịch.

Lúc này, ông Trần Nghĩa biết mình hết cửa cứu con, chỉ xin cơ quan điều tra cho ông được biết thông tin sớm khi nào con mình bị xử lý.

Bộ mặt của bà Hiền – Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy ở thế ngư ông đắc lợi đã dần được phơi bày khi ông Dĩ – nguyên Bí thư tỉnh ủy Việt Thanh đã lật tẩy bộ mặt thật của bà trong việc bới móc dự án sân vận động.

Xúi giục cấp dưới viết đơn tố cáo ông Nhân – Bí thư tỉnh ủy Việt Thanh, đồng thời sẽ động chạm đến những sai sót của ông Dĩ, bà Hiền cho rằng: Ông Dĩ chịu thiệt một chút nhưng sẽ tốt cho đại cục chung của tỉnh Việt Thanh.

Bà Hiền không ngờ ông Dĩ đã bóc phốt động cơ đó của bà là đẩy ông Nghĩa, ông Nhân ra khỏi Việt Thanh và để nhằm mục đích vươn lên vị trí vị trí cao nhất tỉnh Việt Thanh.

Việc viết bản tường trình, nhận mọi khuyết điểm của ông Dĩ sẽ xóa tan giấc mộng chính trị của bà Hiền.

Trong tập 79 phim “Sinh tử” cơ quan điều tra sẽ làm rõ các chi tiết hối lộ hàng nghìn đô la cho Trần Bạt. Cụ thể là chiếc va li được đặt trong phòng của Quỳnh Trinh và Trần Bạt được Vũ đặt đến đó như thế nào, Trần Bạt nhận ra sao?

Trần Bạt thì tỏ ra ấp úng với các câu hỏi của cơ quan điều tra: Vũ có cầm va li đi không. Ai khóa cửa, vì chỉ có anh và Trinh có chìa khóa…? Còn Mai Hồng Vũ thì vẫn giữ bản chất ương bướng côn đồ, quát tháo: Tôi đã nói rồi, cái va li đó của Trần Bạt. Thằng Hoàng nó gì các anh cũng tin à. Thằng Hoàng tuổi gì mà nhờ tôi cầm hộ.

sinh tu 79 3

Lê Hoàng bật mí những ông trùm đưa anh trốn truy nã sang Lào.

 

Ngoài vấn đề tham nhũng, bôi trơn dự án được làm sáng tỏ, tập 79 phim “Sinh tử” sẽ tiếp tục mở rộng điều tra các đối tượng giúp Lê Hoàng bỏ trốn. Lê Hoàng khai, rất nhiều người giúp anh bỏ trốn. Cơ quan điều tra hỏi, cụ thể là ai?. Trước khi trả lời câu hỏi, Lê Hoàng muốn cơ quan công an đảm bảo an toàn cho vợ con anh ta.

Phim “Sinh tử” sẽ chỉ còn phát sóng 2 tập cuối, và đây sẽ là những tập lôi những cán bộ biến chất ra vành móng ngựa, người phạm tội phải bị trừng trị. Những tập cuối dự đoán sẽ hấp dẫn ở góc độ cuộc đấu trí, đấu tài giữa cán bộ công an và nhóm tội phạm.

Tập 79 phim “Sinh tử” sẽ được phát sóng lúc 21 giờ ngày 6/3 trên kênh VTV1

Quốc Bảo

Loading...

Bình luận

Viết lên hy vọng!

“Viết lên hy vọng- cuốn nhật ký làm rung chuyển nền giáo dục Mỹ”. Những trang nhật ký được viết bởi các học sinh “cá biệt” hồi hộp và xúc động.

Nhìn những mùa thu đi

Chúng ta chỉ có thể hạnh phúc nếu tự thân mình mong muốn và đón nhận nó theo một cách tự nhiên nhất...

6 cách đại dịch Covid-19 sẽ thay đổi ngành du lịch mãi mãi

Covid-19 đã thay đổi ngành du lịch mãi mãi theo 6 cách dưới đây.

Bayern Munich 4-1 Chelsea: Dấu ấn lớn từ Lewandowski

Bayern Munich tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội so với Chelsea, đội chủ nhà có chiến thắng 4-1 ở trận lượt về vòng 1/8.

Xem thêm