Pháp Luật Plus - Sing my song: Sa Huỳnh khiến khán giả nổi da gà khi hát về Hoạn Thư - Truyện Kiều

Sing my song: Sa Huỳnh khiến khán giả "nổi da gà" khi hát về Hoạn Thư - Truyện Kiều

0
Sing My Song - Bài Hát Hay Nhất vòng Trại sáng tác và Tranh đấu tuần này sẽ lên sóng với màn tranh tài của team Giáng Son.

Tin nên đọc

Tối 15/4, tập 7 Sing My Song - Bài Hát Hay Nhất đã lên sóng truyền hình VTV3. 7 cá tính âm nhạc của đội Giáng Son, chính là những thí sinh tiếp theo bước vào vòng Trại Sáng Tác và Tranh đấu. Ngoài HLV Giáng Sơn, các thí sinh còn có sự hỗ trợ của nhạc sĩ Dương Khắc Linh, và mỗi thí sinh sẽ sáng tác 1 ca khúc trong vòng 24h theo chủ đề mà HLV đưa ra.

Bước vào trại sáng tác, 7 thí sinh bắt đầu nhận chủ đề, khác với team Lê Minh Sơn, Giáng Son đã đưa ra những chủ đề khác nhau để các thí sinh tự do sáng tạo trong âm nhạc và thể hiện được góc nhìn mới lạ của mình. Sa Huỳnh nhận chủ đề "Nhân vật văn học Việt Nam", Hoàng Sơn nhận chủ đề "Giấc mơ", Bình Minh nhận chủ đề "Kỷ niệm",  Tường Vy nhận chủ đề "Vấn đề xã hội", Juun Đăng Dũng - RTee nhận chủ đề "Mùa xuân", Hoàng Thống nhận chủ đề "Cảm xúc trong tình yêu" và cuối cùng Oplus nhận chủ đề "Rung động".  Và các thí sinh được bắt cặp với nhau là: Hoàng Thống - Tường Vy, Juun & RTee - Binh Minh và Hoàng Sơn - Sa Huỳnh - Oplus.

Thơ và nhân vật văn học - hai "đặc sản" của team Giáng Son tại Trại sáng tác

Sing my song: Sa Huỳnh khiến khán giả

Các tác giả nhanh chóng di chuyển vào phòng sáng tác và tự tay trang trí phù hợp với tính cách để có không gian thoải mái sáng tác. HLV Giáng Son và nhạc sĩ Dương Khắc Linh đã đến từng phòng để hướng dẫn các học trò triển khai ý tưởng và lên giai điệu.

Sa Huỳnh nhận đề tài khá thú vị về "Nhân vật văn học" cô liên tưởng ngay đến nhân vật Hoạn Thư trong Truyện Kiều và một góc nhìn khá thú vị, Juun Đăng Dũng - R.Tee gặp chút khó khăn vì chưa thống nhất được ý tưởng.

Sing my song: Sa Huỳnh khiến khán giả

Cô bé 16 tuổi Tường Vy hoang mang khi nhận một chủ đề khá rộng nhưng lại tỏ ra vô cùng phấn khích. Hoàng Thống lại có một buổi chia sẻ thú vị, hài hước với HLV Giáng Son và Dương Khắc Linh khi viết về cảm xúc trong tình yêu. Nhóm Oplus viết nên chính câu chuyện có thật của cậu em trai khi rung động trước một cô gái, nhóm cũng khiến HLV Giáng Son lo lắng vì sợ mỗi người một ý nhưng cô lại thở phào nhẹ nhõm vì nhóm luôn đồng quan điểm. Trong quá trình hướng dẫn học trò, Giáng Son cho biết âm nhạc của các bạn trẻ rất trẻ trung và tươi mới.

Thời gian đang dần trôi, áp lực ngày càng tăng vì vậy sự giúp đỡ của HLV Giáng Son và Dương Khắc Linh vô cùng cần thiết. Cô đã có thời gian lắng nghe và góp ý trực tiếp, chỉnh sửa từ giai điệu đến ca từ để học trò có những ca khúc thật sự đặc biệt. Trong đó, ca khúc của Sa Huỳnh đã nhận được lời khen từ Dương Khắc Linh. Và sau 24h đã đến lúc các cặp thí sinh trình diễn ca khúc demo của mình.

Sing my song: Sa Huỳnh khiến khán giả

Kết quả, HLV Giáng Son chọn Hoàng Thống, Juun Đăng Dũng - RTee, OPlus và nhạc sĩ Dương Khắc Linh chọn Sa Huỳnh đi tiếp vào vòng trong. Chương trình phải nói lời chia tay với Bình Minh, Hoàng Sơn, Tường Vy. Tuy nhiên, các thí sinh bị loại sẽ có cơ hội ở lại chương trình bằng "Chiếc vé may mắn", 2 thí sinh có lượt bình chọn cao nhất trên hệ thống bình chọn Saostar, sẽ có cơ hội quay trở lại đêm Bán kết.

4 thí sinh được chọn chính thức bước vào vòng Tranh đấu, họ sẽ trình diễn trên sân khấu ca khúc được viết tại Trại sáng tác nhưng đã được hòa âm, phối khí hoàn chỉnh trước HLV và Hội đồng giám khảo chuyên môn gồm các nhạc sĩ và nhà báo. Trong đó, có sự xuất hiện của ca/nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh, ca sĩ Hoàng Tôn, ca/nhạc sĩ Lê Thiện Hiếu, ca/nhạc sĩ Công Nam.

Hồ Hoài Anh nhắn nhủ tình cũ: "Không biết cô ấy có hối hận hay không"

Sing my song: Sa Huỳnh khiến khán giả

Mở màn đêm thi là Hoàng Thống với ca khúc "Gió", nói về việc cuộc sống có những người có được tình yêu chân chính ngay lần gặp đầu tiên nhưng có những người mãi đi tìm mới có được tình yêu của đời mình. Và khi có được tình yêu rồi hãy chăm sóc thật tốt và đừng buông tay dễ dàng. Hoàng Thống mang đến giai điệu lạ và bắt tai khiến người nghe dễ dàng bị cuốn theo, ca từ lại vô cùng đặc biệt giúp anh có một tiết mục hoàn hảo và ấn tượng.

HLV Đức Trí liền thốt lên rằng đây là một bài hát hay và chia sẻ: "Ca khúc có một sợi dây nối từ cái cũ sang cái mới, từ âm nhạc của ngày trước và âm nhạc của bây giờ. Tôi phải khen phần điệp khúc của bạn, đó là phần đắc giá nhất. Tôi đánh giá cao bài hát này, có tính văn học, tính triết lý và có cả cảm xúc của bạn gửi vào đó".

Sing my song: Sa Huỳnh khiến khán giả

Ca khúc khiến HLV Hồ Hoài Anh có những phút lắng đọng nhớ về cuộc tình cũ của mình, anh cho biết: "Ngày đó anh có yêu một cô gái, lúc đó vị trí xã hội, tất cả của anh đều thua cô gái đấy nên cô ấy bỏ anh đi một cách phũ phàng mà anh cứ đi theo. Nhưng cô ấy chính là người tạo cho anh động lực, anh cố gắng từ một người học đàn nhạc cụ dân tộc để chuyển sang tìm tòi học thêm các thứ âm nhạc khác.

Và bài hát này của em có câu 'rồi cứ đi đi rồi sẽ hối hận', không biết bây giờ cô ấy có hối hận hay không, bản thân anh thì có một động lực rất lớn". HLV Giáng Son nhận xét học trò của mình là một người rất tinh tế trong âm nhạc và chúc mừng vì một tiết mục rất hay. Kết quả, Hoàng Thống nhận được 14/21 điểm từ hội đồng giám khảo chuyên môn.

Juun Đăng Dũng - RTee bắn rap cực ngầu từ bài thơ nổi tiếng của Xuân Diệu

Sing my song: Sa Huỳnh khiến khán giả

Cặp đôi hotboy Juun Đăng Dũng - RTee mang đến ca khúc "Vội vàng" được lấy cảm hứng từ bài thơ "Vội vàng" của Xuân Diệu với  thông điệp: "Chúng ta đôi khi quá bận rộn và vội vàng trong cuộc sống đã quên đi những giây phút đơn giản nhất với những người thân của mình". Ngay từ những câu hát đầu tiên, cả hai mang đến một không gian lắng đọng và sau đó là phần rap lại vô cùng sôi động khiến người nghe vô cùng thích thú. Câu hát "Xuân đang tới, nghĩa là xuân đang qua,  xuân còn non, nghĩa là xuân sẽ già" một lần nữa được khán giả lắng nghe bằng âm nhạc vô cùng hiện đại.

HLV Đức Trí rất thích ca khúc này vì tạo được sự tương phản và có cao trào cùng sự cập nhật rất thời thượng. HLV Hồ Hoài Anh nhận xét cả hai đã làm chủ được sân khấu, tự tin và có phong thái của một ngôi sao. Đây chính là bước đi khẳng định phong cách âm nhạc của nhóm.

HLV Lê Minh Sơn hy vọng cả hai mãi bên nhau vì hát rất ăn ý trước sự tan rã của nhiều nhóm nhạc hiện nay. Bên cạnh đó, trước nhận xét của một nhà báo về việc Juun Đăng Dũng rất giống Sơn Tùng trên sân khấu, Juun Đăng Dũng thẳng thắn cho biết, anh cũng nghe nhiều lời nhận xét như vậy nhưng bản thân anh đang cố gắng để tạo nên sự khác biệt chứ không giống bất kỳ ai. Kết quả, nhóm nhận được 13/21 điểm từ Hội đồng giám khảo chuyên môn.

Sa Huỳnh khiến khán giả "nổi da gà" khi hát về Hoạn Thư - Truyện Kiều

Sing my song: Sa Huỳnh khiến khán giả

Với chủ đề "Nhân vật văn học Việt Nam" nhạc sĩ Sa Huỳnh mang đến ca khúc "Hoạn Thư" đây cũng là nhân vật nổi tiếng trong Truyện Kiều của Nguyễn Du. Ca khúc mang đến thông điệp "Những người phụ nữ hiện đại phải biết chăm lo cho gia đình và bản thân để luôn đẹp trong mắt bạn đời của mình". Sa Huỳnh tiếp tục khiến người nghe nổi da gà bởi chất nhạc đặc trưng của mình, tuy nhiên khán giả cũng có được những giây phút lắng đọng và đồng cảm với nhân vật trong ca khúc này. 

Sing my song: Sa Huỳnh khiến khán giả

HLV Lê Minh Sơn rất yêu cá tính âm nhạc của Sa Huỳnh, anh chia sẻ: "Đây không phải là âm nhạc Việt Nam mà mang âm hưởng của Phương Đông. Bạn là một tác giả xứng đáng được tôn trọng, yêu thương với những góc nhìn rất độc đáo, tinh tế khiến tôi rất xúc động". HLV Đức Trí cho rằng Sa Huỳnh không công bằng với âm nhạc vì sa đà vào văn học và chất liệu âm nhạc không mới, anh hy vọng trong những sáng tác khác âm nhạc sẽ tương xứng với ca từ hơn.

HLV Hồ Hoài Anh cho rằng sẽ có hai bộ phận khán giả khi nghe ca khúc này. HLV Lê Minh Sơn còn góp ý nếu ca khúc này để cho Mỹ Linh hoặc Thu Minh trình bày sẽ trở thành "quả bom" rất lớn. Tuy nhiên, HLV Hồ Hoài Anh chia sẻ để gây xúc động và tạo cảm xúc thì không phải ai cũng làm được. Kết quả, Sa Huỳnh nhận được 13/21 điểm từ hội đồng giám khảo chuyên môn.

Oplus mang thông điệp ý nghĩa về tình yêu khiến HLV Sing My Song phấn khích

Sing my song: Sa Huỳnh khiến khán giả

Cuối cùng là nhóm Olpus với ca khúc "Vô tình gặp nhau" nói về tình yêu sét đánh của một chàng trai với cô gái, và tình yêu này giúp chàng trai trở nên chính chắn và nhiệt huyết hơn cùng với thông điệp: "Những người chưa tìm được tình yêu cứ tin là tình yêu sẽ đến bất cứ lúc nào và đến ngay thời điểm bất ngờ nhất". Âm nhạc Oplus khiến sân khấu rộn ràng, tươi vui hơn, đặc biệt nhóm còn thể hiện khả năng vũ đạo khiến mọi người vô cùng thích thú. Một ca khúc sâu sắc nhưng vô cùng đáng yêu.

HLV Đức Trí rất thích ca khúc này vì ý tưởng rất thú vị. HLV Lê Minh Sơn cảm nhận một bài hát rất văn minh và tri thức. HLV Hồ Hoài Anh thấy được hình ảnh của một nhóm nhạc nam của thời hoàng kim, và cho rằng nhóm đã định hướng được đường đi của mình nhưng nên "chất" hơn. Kết quả, nhóm nhận được 15/21 điểm từ hội đồng giám khảo chuyên môn.

Sing my song: Sa Huỳnh khiến khán giả

Kết thúc đêm thi, các thí sinh ra sân khấu lắng nghe kết quả. HLV Lê Minh Sơn và Hồ Hoài Anh dành 3 điểm cho Sa Huỳnh, HLV Đức Trí dành 3 điểm cho Juun Đăng Dũng - RTee. Kết quả, Sa Huỳnh là thí sinh có số điểm cao nhất là 19 điểm, và HLV Giáng Son chọn Juun Đăng Dũng - RTee, cả hai là đại diện team Giáng Son bước vào Chung kết. Chương trình phải nói lời chia tay với Hoàng Thống,  OPlus.

Tập 8 Sing My Song - Bài Hát Hay Nhất với màn tranh đấu của các thí sinh team Đức Trí sẽ lên sóng vào lúc 21h15 ngày 22/4 trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.

Khánh Chi

Loading...

Bình luận

Loading...
Xuân về nơi đón ánh bình minh đầu tiên

Xuân về nơi đón ánh bình minh đầu tiên

0
Phút đón giao thừa, đầu xuân năm mới ở ngọn hải đăng Mũi Điện của những người làm nhiệm vụ bảo vệ điểm tiền tiêu của Tổ quốc luôn rất đặc biệt.
Không ngủ ở London

Không ngủ ở London

0
"Đừng bỏ qua Cung điện Buckingham và Cầu tháp London", một anh bạn nhắn nhủ trước khi tôi tới Anh. Nhưng quả thực, London có nhiều thứ hấp dẫn hơn tôi tưởng.

HLV Park Hang Seo, tại sao ông có thể làm được như vậy?

Tại sao ông có thể làm được như vậy, là một … thắc mắc chứa đầy sự ngưỡng mộ với chiến lược gia người Hàn Quốc cùng bóng đá Việt Nam.

Khởi động giải Lướt ván buồm quốc tế Mũi Né mở rộng 2020

Giải Lướt ván buồm quốc tế Mũi Né mở rộng (Windsurf Muine Fun Cup) lần thứ 21 - năm 2020 sẽ được diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 7 - 8/2.

Độc đáo phong tục ăn Tết của người Thái vùng Mường Lò

Đối với đồng bào dân tộc Thái, quanh năm có rất nhiều cái Tết nhưng họ chỉ ăn ba cái Tết chính

Lễ hóa vàng tiễn Tổ tiên Tết Canh Tý 2020: Cúng sao cho đúng?

Ngày mùng 3 Tết là ngày cuối cùng, tiệc xuân đã mãn, con cháu lại cáo lễ hóa vàng để tiễn đưa Tổ tiên trở về âm cảnh.

Link liên kết