Sẽ có bao nhiêu khán giả được vào sân Mỹ Đình?

0
Theo AFC, các trận đấu tại Vòng loại thứ 3 sẽ được đón 30% số khán giả được phép vào sân và số lượng chính xác sẽ được tính toán theo điều kiện của từng địa điểm thi đấu.
Khán giả đến sân Mỹ Đình sẽ là động lực lớn cho ĐT Việt Nam

Khán giả đến sân Mỹ Đình sẽ là động lực lớn cho ĐT Việt Nam.

Như vậy, số lượng khán giả vào sân Mỹ Đình chỉ chừng khoảng 10.000 người. Đó cũng là con số khích lệ trong bối cảnh đại dịch COVID-19 chưa thể khống chế.

Tại Vòng loại thứ 2 World Cup khu vực hâu Á dicễn ra tại UAE, AFC đã cho phép đội chủ nhà bán ra 30% số lượng vé và đối với các trận đấu không có sự tham gia của đội bóng chủ nhà UAE, số lượng vé sẽ được chia đều cho hai đội bóng tham gia thi đấu.

Trong trường hợp trận đấu có sự tham dự của ĐT UAE, cổ động viên đội khách sẽ được mua tối đa 10% trong tổng số vé phát hành.

Theo quy định, trong trường hợp khán giả vào sân phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 trong 3 ngày gần nhất, đã tiêm 2 mũi vaccine và thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch bệnh.

“Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật tình hình diễn biến dịch và trên cơ sở đó sẽ lựa chọn phương án tối ưu nhất trong việc cho khán giả vào sân hay không”, Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Cao Văn Chóng cho biết.

Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng thông tin thêm: “AFC không cấm cho khán giả vào sân nhưng để lên được phương án phù hợp cho sân Mỹ Đình là điều không hề đơn giản. Trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát ở một số tỉnh thành, chúng tôi phải tính toán rất kỹ, đưa ra nhiều phương án khác nhau để làm sao đảm bảo an toàn nhất cho 5 trận đấu sân nhà của ĐT Việt Nam”.

ĐT Việt Nam sẽ được thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình ở 5 trận đấu Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 . Đây sẽ là ngày hội lớn của bóng đá Việt Nam và nếu điều kiện thuận lợi, thì số lượng khán giả sẽ lớn hơn nhiều quy định của AFC.

“Từ nay đến đầu tháng 9 vẫn còn nhiều thời gian, nếu lúc đó dịch bệnh được kiểm soát tốt thì phương án cho khán giả vào sân theo quy định của AFC là rất khả thi. Nhưng việc cho khán giả vào sân vẫn phải nhận được sự đồng ý của cơ quan chức năng.

Mong rằng đầu tháng 9, dịch bệnh được kiểm soát tốt để mọi chuyện diễn ra suôn sẻ”, ông Cao Văn Chóng chia sẻ.

Trận đầu tiên sân nhà 7/9 gặp Australia, hy vọng dịch bệnh sẽ giảm bớt để khán giả đến sân cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trên con đường chinh phục World Cup 2022.

Tuấn Ngọc

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tri ân - Ân nặng nghĩa tình

"Tri ân - Ân nặng nghĩa tình" là tên CD ca nhạc vừa được ấn hành vào 9/2021, dịp kỷ niệm 5 năm ngày ra mắt Tạp chí điện tử Tri Ân

Ca khúc "Tri Ân - Ân nặng nghĩa tình"

Tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên công tác tại Tạp chí điện tử Tri Ân dù trải qua nhiều thử thách, khó khăn, nhưng sẽ cố gắng vượt qua...

Canh bạc tinh yêu tập 79: Lương Thế Thành thoát chết sau vụ tai nạn xe kinh hoàng

Trong tập 79 của “Canh bạc tình yêu”, Đăng Duy bị mẹ kế hãm hại, gặp tai nạn xe nghiêm trọng. Chiếc xe bị cắt thắng.

Đặc sắc nghi lễ “Ma Cỏ” rước tổ tiên về nhà thờ cúng của người Lô Lô

Nghi lễ hóa thân thành Ma Cỏ để rước tổ tiên về nhà cúng tế của người Lô Lô ở huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm đã tồn tại từ xa xưa...

Xem thêm